TV Show

4 thí sinh đầu tiên ra mắt ấn tượng khiến Đàm Vĩnh Hưng nhún nhảy

Tập 1 Sao Tìm Sao vừa phát sóng lúc 15 giờ ngày 14/11 đã mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng từ các thí sinh tiềm năng của chương trình. Bên cạnh việc thưởng thức giọng hát của các thí sinh, khán giả còn được gặp lại những nghệ sĩ quen thuộc như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Đoan Trang và đạo diễn NSƯT Vũ Thành Vinh.

Mở màn đêm thi là phần hòa giọng của 22 thí sinh xuất sắc nhất và ca sĩ Bảo Kun, đồng thời cũng là MC của của chương trình. Với sáng tác của Bảo Kun và được viết lời bởi giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh, 22 thí sinh đầy tự tin chuẩn bị chinh phục những thử thách tiếp theo của cuộc chiến tìm ngôi sao mới mang tên Sao Tìm Sao.

Tại vòng bán kết, các thí sinh phải thể hiện 3 phần thi: Chinh phục, Bứt phá và Nâng cấp. Sau khi hoàn thành thử thách Chinh phục, thí sinh phải trải qua thử thách tăng cường là lựa chọn đối tượng quyết định điểm cộng tại phần thi bứt phá hay nâng cấp. Phần thi Bứt phá là nâng cấp sở trường còn phần Nâng cấp là thể hiện dòng nhạc sở đoản. Phương án thứ nhất do đối thủ quyết định.Thí sinh phải lựa chọn 1 trong 21 ngôi sao tương ứng với 21 đối thủ là người . Nếu nhận được 3 ngôi sao trở lên từ ban giám khảo và đối thủ, thí sinh đó sẽ được cộng thêm 0,25 điểm. Phương án 2 do ban giám khảo quyết định và nếu nhận được 3 ngôi sao trở lại từ giám khảo, thí sinh sẽ được cộng thêm 0,5 điểm.

Việt Tiến – chàng hot boy từng gây sốt tại The X-Factor Anh là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi. Thể hiện Ngày nắng một cách phóng khoáng và đầy chất nghệ sĩ, nam thí sinh khiến giám khảo khá thích thú với thử thách Chinh phục. Lựa chọn giám khảo Đoan Trang là người ra đề, Việt Tiến tự tin thể hiện dòng nhạc sở đoản với ca khúc Hoa thơm bướm lượn, một bài hát Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Đông là bài hát được Việt Tiến lựa chọn thể hiện thử thách Bứt phá. Giám khảo Phi Nhung khen thí sinh hát hay, kỹ thuật tốt, cần thoải mái và cười để lấy lòng khán giả. Có cùng suy nghĩ với Phi Nhung, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng “phiên dịch” lời nhận xét giọng ca Áo mới cà mau và khuyên thí sinh nên “bớt lanh”. Đồng thời nam thí sinh cần tỏ ra “nai” một không bị soi quá kỹ, vô tình tự tạo áp lực cho bản thân. Giám khảo Đoan Trang bất ngờ với bài hát sở đoản và cho rằng thí sinh thể hiện ra chất của dòng nhạc này nhưng vẫn thổi vào đó một hơi thở rất mới. NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định thí sinh cần sự tinh tế nhiều hơn nếu muốn đi xa. Với 3 ngôi sao đến từ Phi Nhung, Đàm Vĩnh Hưng và Đoàn Trang, Việt Tiến được cộng thêm 0,5 điểm.

Tiếp đến là giọng hát của thí sinh Mỹ Hảo, sinh viên Nhạc viện Tp.HCM. Với thử thách Chinh phục, nữ thí sinh chọn thể hiện bài hát Tan vào nhau mãi khá sôi động cùng vũ đạo ấn tượng dù không có sự trợ giúp có bất kỳ vũ công nào. Tiếp đến, nữ thí sinh gây bất ngờ với dòng nhạc sở đoản qua mashup Sợi nhớ sợi thương – Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây tại thử thách Nâng cấp do giám khảo Phi Nhung lựa chọn. Cuối cùng là thử thách Bứt phá với Dòng sông hát.

Giám khảo Đoan Trang hạnh phúc khi Sao Tìm Sao tìm kiếm được những giọng ca tài năng, hát tử tế và đầu tư chỉn chu. Nữ giám khảo cho rằng thí sinh này đang cho người xem thưởng thức 1 liveshow dù chỉ thể hiện 3 bài hát: “Em có chất, có tính cách”. “Em thông minh và có mang theo trên mình 1 chiếc áo nghệ sĩ và hãy xem em đúng hay là em sai. Với vóc dáng, gương mặt này điện ảnh sẽ dòm ngó em”, nhận xét của Đàm Vĩnh Hưng. NSƯT Vũ Thành Vinh khen thí sinh sở hữu giọng hát tốt, có tính giải trí cao và sự mạo hiểm. Phấn khích trước phần thể hiện của thí sinh, Mr. Đàm dùng đầu để bấm sao cổ vũ cho thí sinh. Các giám khảo còn lại đều bấm ngôi sao cho thí sinh. Như vậy, Mỹ Hảo được cộng thêm 0,5 điểm.

Tương Duy – một giọng ca đến từ Quảng Nam cũng có phần thể hiện khá ấn tượng. Vòng Chinh phục, anh chọn bài hát Bà Tôi. Đỗ thủ khoa Khoa kiến trúc Đại học Đà Nẵng thế những chàng trai kiến trúc sư tương lai vẫn quyết tâm theo đuổi con đường âm nhạc. Anh được giám khảo Phi Nhung lựa chọn thể hiện thử thách Bứt phá để lấy điểm công của ban giám khảo. Thể hiện ma mị và nội lực Trên đỉnh Phù Vân, thí sinh lấy được thiện cảm của ban giám khảo. Giọng ca 21 tuổi này còn giữ được phong độ với bài hát sở đoản Nơi tình yêu bắt đầu. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh bị thí sinh mê và làm anh quên ghi lại những nhận xét của mình. Tường Duy là màu sắc mà NSƯT Vũ Thành Vinh đang tìm kiếm, mộc mạc và chân thành. Với 4 ngôi sao, Tường Duy được cộng thêm 0,5 điểm.

Cuối cùng là phần thi của thí sinh Nguyễn Thị Hạnh (nghệ danh Hạnh Trang). Ở thử thách Chinh phục, nữ thí sinh chọn thể hiện Chạy. Đàm Vĩnh Hưng là giám khảo lựa chọn thử thách điểm cộng cho thí sinh. Nam giám khảo tin nữ thí sinh đến từ Vũng Tàu có thể xử đẹp cả 2 thử thách. Nâng cấp là thử thách mà anh lựa chọn cho Hạnh Trang. Cuối cùng, nữ thí sinh 21 tuổi kết thúc đêm thi bằng bản hit của Thu Minh – Đường cong khiến cả khán phòng bùng nổ. Thể hiện 3 bài hát theo phong cách riêng, nữ thí sinh nhận về cơn mưa lời khen của giám khảo. Hát như đùa với âm nhạc và thể hiện bài hát theo phong cách riêng, Hạnh Trang nhận được sao từ Đàm Vĩnh Hưng khi vừa kết thúc phần thi. Theo nam giám khảo, thí sinh thể hiện ngoài sự mong đợi của anh. Giám khảo Phi Nhung cũng có cùng ý kiến. Chị đặc biệt thích phần thể hiện Bèo dạt mây trôi của nữ thí sinh. Giám khảo Đoan Trang thích cách hát “không đụng hàng” của thí sinh khi cover lại Đường cong của nữ hoàng nhạc dance Thu Minh. Cuối cùng, Hạnh Trang nhận được 4 sao và được cộng thêm 0,5 điểm.

Sao Tìm Sao sẽ phát sóng lúc 15 giờ thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Tập 2 sẽ phát sóng vào Chủ Nhật ngày 15/11.