Giải trí, Trang chủ

Kiều Linh, Gia Bảo, Nam Thư và Puka đã khóc với phần thi chủ đề Tết trong Cười Xuyên Việt

Với chủ đề Tết, đêm thi thứ 10 của “Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội” phát sóng vào tối 16/2/2018, nhằm mùng 1 Tết Nguyên Đán đã mang đến cho khán giả 3 tiểu phẩm xúc động nói về nỗi lòng của những người xa quê, những người phải tha hương mưu sinh, những người nghệ sĩ hy sinh niềm vui riêng của mình để phục vụ khán giả trong dịp Tết và nỗi trông ngóng, chờ đợi con về của những ông bố, bà mẹ nơi quê nhà… Giám khảo của đêm thi là danh hài Kiều Oanh và Anh Vũ. Ban bình luận gồm có nghệ sĩ hài Kiều Linh, Gia Bảo, Nam Thư và Puka.

Cười xuyên Việt mùng 1 Tết ngập tiếng cười nhưng cũng đầy nước mắt - Ảnh 1.

Giám khảo Kiều Oanh – Anh Vũ

Cười xuyên Việt mùng 1 Tết ngập tiếng cười nhưng cũng đầy nước mắt - Ảnh 2.

Nam Thư…

Cười xuyên Việt mùng 1 Tết ngập tiếng cười nhưng cũng đầy nước mắt - Ảnh 3.

… và Puka xúc động trước các tiết mục

Mở màn đêm thi, nhóm Hey Man – Những chàng trai (Lê Nam, Lạc Hoàng Long, Thanh Tân, Quách Thành Nhân) mang đến tiết mục “Chợ hoang”, nói về những anh chàng bán hoa Tết, bao lì xì và trái cây trong một khu chợ đang giải tỏa. Do ế ẩm nên họ bày ra nhiều chiêu trò để thu hút sự chú ý của khách hàng như hát Rap, nhảy Hip Hop… Họ còn bị gã giang hồ tên Nam Gò Mả đòi tiền bảo kê, nếu không sẽ bị hắn đuổi ra khỏi khu chợ. Nam cho họ biết lý do mà anh ép họ vào đường cùng là để họ chuyển qua khu chợ mới có nhiều cơ hội hơn, dù ở nơi đó, tiền thuê sạp có cao hơn nhưng vẫn còn hơn tình cảnh bi đát hiện nay. Nhận ra tình cảm của nhau, những chàng trai đồng ý dọn đến khu chợ mới và tất cả mọi người quây quần bên nhau đón giao thừa trong tình bằng hữu ấm áp.

Cười xuyên Việt mùng 1 Tết ngập tiếng cười nhưng cũng đầy nước mắt - Ảnh 5.

Nhóm Khủng Long Tí Hon (Quốc Khánh, Quỳnh Lý, Hoàng Khôi, Trần Giang, Xuân Tiến) mang đến tiểu phẩm “Ăn Tết lớn”. Nội dung tiểu phẩm nói về việc ông Năm (Quốc Khánh) có 1 người con trai là Quỳnh (Quỳnh Lý) đang theo đuổi nghề diễn viên ở Sài Gòn. Do lận đận mãi mà sự nghiệp vẫn làng nhàng nên Quỳnh mặc cảm, bỏ đi suốt 6 năm không về. Một ngày họ, ông may mắn trúng số độc đắc nên gửi tiền lên cho con trai mua sắm quần áo đẹp và sẵn sàng bỏ 1 số tiền lớn để nhờ Đạo diễn tên tuổi quay phim cho con trai của mình, đồng thời thuê những thanh niên trong xóm làm fan cổ vũ khi Quỳnh về quê ăn Tết. Xúc động với câu chuyện của 2 cha con, vị đạo diễn đã từ chối nhận số tiền lót tay của ông Năm vì ông tin rằng những thanh niên trẻ có thực lực, nếu chịu khó và cố gắng thì sẽ sớm thành công.

Tiết mục hài với nội dung sâu lắng về tình cha con, tình hàng xóm láng giềng đã lấy nước mắt của Nam Thư, Kiều Linh, Puka, Gia Bảo và khán giả. Diễn viên hài Gia Bảo khen kịch bản của nhóm quá hay, cười thiệt đã, khóc thiệt đã, đặc biệt anh thích diễn viên Quốc Khánh (vai ông Năm) đã trụ được khi lôi khán giả trong những tràng cười rồi chuyển 1 cái khiến mọi người khóc liền. Diễn viên Puka xúc động bởi cô cũng từng rơi vào hoàn cảnh như người con trai trong tiết mục. Kiều nữ làng hài Nam Thư cũng xúc động không kém: “Chắc chắn không bao giờ Nam Thư xem lại tiết mục này vì quá xúc động. Tiết mục của nhóm thể hiện rất đúng tâm lý những người từ quê lên thành phố lập nghiệp đều mong muốn thành công để trở về cho cha mẹ vui lòng”.

Cười xuyên Việt mùng 1 Tết ngập tiếng cười nhưng cũng đầy nước mắt - Ảnh 7.

Nhóm Kỳ Tài mang đến tiết mục “Ngày Tết của ba” với phong cách mới lạ khi kết hợp hài kịch và ảo thuật. Nội dung tiết mục là câu chuyện của người cha già (Mạc Văn Khoa) từng là 1 ảo thuật gia nổi tiếng, có 4 người con trai là Trường Sơn, Huỳnh Nhu, Thế Nhân cũng theo đuổi đam mê nghệ thuật. Vì là nghệ sĩ trong đoàn văn công nên ngày Tết, 3 người con trai đã không thể về nhà mà phải đi diễn phục vụ khán giả. Diễn tiến của câu chuyện hoàn toàn bất ngờ khi tổ trưởng tổ dân phố (Lâm Văn Đời) và thư kí (Hoài Thi) đến nhà của người cha để tặng quà Tết cho người neo đơn thì khán giả mới biết hình ảnh về 3 người con chỉ là tưởng tượng của người cha. Thực chất đó là những chú chó mà người cha xem như con trai của mình để bầu bạn hàng ngày. Câu chuyện kết thúc với sự xúc động dành cho sự hy sinh của những người nghệ sĩ trong dịp Tết để mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười cho khán giả.

Cười xuyên Việt mùng 1 Tết ngập tiếng cười nhưng cũng đầy nước mắt - Ảnh 9.

Với số điểm 19,75 nhóm Khủng Long Tí Hon đang tạm dẫn đầu, kế đến là đội Hey Man – Những Chàng Trai 19,5 điểm và đội Kỳ Tài 19,25 điểm. Đêm thi thứ 10 của “Cười xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội” là đêm thi không loại. Số điểm của các đội sẽ được cộng dồn với các đêm thi tiếp theo.