Đời sống

NGHỆ SĨ THANH HẰNG NGUYỆN “THEO CHÂN” QUỸ THIỆN NGUYỆN LÊ QUÝ ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG

Bác sĩ thẩm mỹ Lê Quý được mệnh danh “Đôi tay vàng trong làng nâng mũi” hiện đang công tác tại khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (số 1A, đường Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM).

Suốt thời gian làm việc trong môi trường y học, Bác sĩ Lê Quý đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn không chỉ người già, phụ nữ hay đàn ông mà có cả trẻ em. Với lòng thương cảm, anh luôn trăn trở tìm cách giúp đỡ những mảnh đời này, từ đó Quỹ thiện nguyện Bác sĩ Lê Quý ra đời.

Bác sĩ Lê Quý – người khởi xướng thành lập quỹ thiện nguyện

Chia sẻ về ý nghĩa của Quỹ thiện nguyện, bác sĩ Lê Quý cho biết ý tưởng thành lập quỹ đã le lói trong anh từ lâu, xuất phát từ sự cảm thông, tình thương đối với những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất, tinh thần nhất là trẻ em. Tất cả đã thôi thúc anh phải sớm hình thành Quỹ thiện nguyện này để có thể san sẻ phần nào khó khăn của những mảnh đời bất hạnh không chỉ trẻ em mà còn người già và những người kém may mắn.

Sáng ngày 05/7/2020, Bác sĩ Lê Quý đã tổ chức lễ ra mắt Quỹ thiện nguyện này tại Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi lễ ra mắt với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Thanh Hằng; đạo diễn Jos Tuấn Dũng; Diễn viên, người mẫu Lê Khải; kiện tướng dancesport Thảo Uyên,… cùng nhiều nghệ sĩ khác. Cùng với các doanh nhân, bác sĩ là đối tác và đồng nghiệp với bác sĩ Lê Quý. Những vị khách này là những mạnh thường quân đóng góp cho quỹ thiện nguyện và họ cũng góp phần làm lan tỏa quỹ thiện nguyện này đến với nhiều người. Bác sĩ Quý cho hay những khách hàng đến phẫu thuật tại bác sĩ Lê Quý cũng đã đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ quỹ.

Tại buổi lễ ra mắt, bác sĩ Lê Quý cũng đã trao những số tiền hỗ trợ cho hai đơn vị trẻ em: Làng May Mắn và Mái ấm Thiên Ân.

 

Với những cố gắng và tâm huyết, buổi lễ ra mắt Quỹ thiện nguyện Lê Quý nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Hi vọng, Bác sĩ Lê Quý và Quỹ thiện nguyện mang tên mình tiếp tục phát triển và lan tỏa “hơi ấm” này đến với những hoàn cảnh khó khăn.