Đời sống

‘Vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn bắt tay Lotte Duty Free mang cửa hàng miễn thuế “xuống phố”, kỳ vọng hút hơn 20 triệu lượt du khách tới Hà Nội mỗi năm

Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn bắt tay với “đế chế bán lẻ” Lotte (Lotte Duty Free) mở cửa hàng miễn thuế “xuống phố” đầu tiên tại Hà Nội.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) – Tràng Tiền Plaza (TTP) và Lotte Duty Free để phát triển các chuỗi Cửa hàng miễn thuế trên khắp lãnh thổ Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội bởi đại diện hai bên là bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc IPPG và ông Park Suk Won – Tổng Giám đốc Lotte Duty Free Việt Nam. Trong đó, cửa hàng miễn thuế dưới phố (Downtown duty-free) đầu tiên sẽ được mớ tại Tràng Tiền plaza cuối dự kiến vào quý 4/2021.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc IPPG - đã cùng Ông Park Suk Won - Tổng Giám đốc Lotte Duty Free Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương và Lotte Duty Free Việt Nam để phát triển các chuỗi cửa hàng Miễn Thuế trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc IPPG – đã cùng Ông Park Suk Won – Tổng Giám đốc Lotte Duty Free Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương và Lotte Duty Free Việt Nam để phát triển các chuỗi cửa hàng Miễn Thuế trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Trước đó IPPG đã hợp tác với Lotte PK Duty Free mở các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay: Hà Nội, Đà Nẵng và Cam Ranh. Riêng năm 2019, liên doanh của IPPG và Lotte PK Duty Free đã phục vụ hơn 13 triệu lượt du khách ghé thăm và mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế.

Du lịch Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển nhanh, mạnh với lượng du khách quốc tế tăng trưởng cao. Giai đoạn 2016-2019, tốc độ tăng trưởng trung bình khách du lịch quốc tế đạt 12,8%/năm. Việt Nam được bình chọn là điểm đến du lịch hàng đầu châu Á.

Với tiềm năng phát triển lớn mạnh của ngành du lịch Việt Nam, theo ông Jonathan Hạnh Nguyễn –  Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương, IPPG và các đối tác liên doanh đang có kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng miễn thuế tại sân bay và dưới phố (DOWNTOWN DUTY FREE) tại các thành phố lớn với mục tiêu là đưa khách du lịch của các tập đoàn kinh doanh miễn thuế lớn trên thế giới đến mua sắm tại Việt Nam.

“Dự kiến các liên doanh của IPPG sẽ đem đến hơn 20 triệu du khách mỗi năm sau khi bệnh dịch Covid được khống chế, trong đó, thu hút nhiều khách du lịch phân khúc cao cấp mạnh tay chi tiêu mua sắm đến Việt Nam và lưu trú dài hạn trong thời gian tới” – ông Jonathan Hạnh Nguyễn nhận định.

Đại diện Lotte DutyFree và Tràng Tiền Plaza ký thoả thuận hợp tác

Đại diện Lotte DutyFree và Tràng Tiền Plaza ký thoả thuận hợp tác

Trong giai đoạn hiện nay, việc hoạch định chính sách hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chính phủ, đã giúp Việt Nam tiếp tục thuộc nhóm quốc gia tăng trưởng kinh tế tốt nhất thế giới, hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mức xuất siêu lên tới gần 20 tỷ USD sau 11 tháng, tăng gấp  2,3 lần so với cùng kỳ 2019.

Cùng với xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng du lịch của cả nước, trong những năm tới, IPPG đang cùng với các đối tác xây dựng trung tâm tài chính, các Smart Airport city, các khu du lịch giải trí và Factory Outlet có quy mô lớn tại các Khu Phi thuế quan như: Phú Quốc, Đà Nẵng và Bắc Vân Phong và với tham vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư, và sau đại dịch, chúng tôi sẽ đem đến cho Việt Nam hàng chục triệu khách du lịch từ Châu Á, Châu Âu và nhiều nước khác đến tham quan, mua sắm. Dự kiến những Khu Phi thuế quan, Factory Outlet này sẽ tiêu thụ từ 3 đến 5 tỷ USD hàng hóa của EU, và Mỹ, từ đó giúp cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam và các nước.

Tập đoàn Lotte là một trong những công ty toàn cầu lớn trên thế giới, tập đoàn đang kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nổi bật nhất là Lotte Duty Free, là công ty bán lẻ du lịch số 1 tại Châu Á và số 2 trên thế giới với doanh thu năm 2019 đạt 9 tỷ USD.

Việc liên doanh với IPPG sẽ hỗ trợ cho Lotte Duty Free hoàn thành mục tiêu, cũng như sứ mệnh của Tập đoàn về dẫn đầu ngành kinh doanh hàng miễn thuế trên thế giới, trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ miễn thuế.