Thursday, January 20th, 2022

63 kênh cho người xem Việt đạt Nút Vàng và Nút Bạc Youtube

Trong một năm trở lại đây, xu hướng giải trí trên nền tảng YouTube tại Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc. Nửa cuối năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 ghi nhận số lượt theo dõi trên các kênh thuộc mạng lưới POPS Worldwide tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, số lượng Nút Vàng & Bạc liên tục xuất hiện với 63 chiếc trong 06 tháng gần đây. Trong đó, 4 kênh đạt Nút Vàng là POPS TV, VTC1 – Tin tức, La La School, Monster NTN và 59 kênh đạt Nút Bạc.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Đại diện các kênh giải trí đạt Nút Bạc

Ở các năm trước, thị trường kỹ thuật số đã chứng kiến những màn đột phá của các kênh giải trí trẻ với một loạt các kênh đạt Nút Vàng như FAP TV (Nút Vàng), Ghiền mì gõ (Nút Vàng)… Với năm nay, các kênh giải trí trẻ vẫn tiếp tục cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của mình khi kênh La La School nhận được Nút Vàng chỉ sau 10 tháng ra mắt – một kỷ lục mới về thời gian đạt Nút Vàng tại Việt Nam.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Kênh La La School nhận được Nút Vàng

Đáng chú ý, các kênh đạt Nút Bạc trong sự kiện lần này có các nghệ sĩ tên tuổi đã ghi dấu ấn với khán giả với các sản phầm nghệ thuật có chiều sâu, giá trị nghệ thuật cao như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, hay những nghệ sĩ trẻ với các sản phẩm đầy sáng tạo, độc đáo như ca sĩ Hà Anh Tuấn, Bảo Anh, Hồ Việt Trung, Vicky Nhung, nghệ sĩ hài Anh Đức cùng nhiều nghệ sĩ khác.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Hồ Việt Trung và fans

Họ – những người vốn đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả nhưng vẫn luôn tìm tòi, sáng tạo để mang đến những sản phẩm giải trí có chất lượng trên nền tảng kỹ thuật số, bắc một “nhịp cầu” nhanh nhất và gần gũi nhất đến với khán giả.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Nghệ sĩ hài Anh Đức

Bên cạnh các dòng nhạc đang thịnh hành và được giới trẻ ưa chuộng, đại diện cho dòng nhạc Bolero cũng xuất hiện rất đông đảo trong lần trao nút này của POPS Worldwide như Quang Lê, Dương Ngọc Thái, POPS Music Bolero, Tình Bolero – Nhạc xưa để đời… Việc các kênh nhạc Bolero đạt lượng người đăng ký theo dõi lớn như vậy cũng phản ánh chính xác bức tranh toàn cảnh của thị trường âm nhạc hiện nay, khi bên cạnh các nghệ sĩ – ca sĩ trẻ, sức sống của Bolero vẫn cực kỳ mãnh liệt và chưa bao giờ thôi hấp dẫn.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà

Ngoài những kênh thuộc lĩnh vực nghệ thuật – giải trí quen thuộc, sự kiện trao nút lần này còn chứng kiến sự xuất hiện của một loạt các kênh hoạt động trong những lĩnh vực vốn được xem là “kém hấp dẫn” như giáo dục đào tạo, kinh doanh, tin tức… điển hình có thể kể đến kênh của đài truyền hình VTC1 – Tin tức, Truyền hình Đồng Tháp, kênh báo Thanh Niên, Bongda.com.vn, ladyTV Online (SCTV13), Sen Vàng Music, Sen Vàng Kids, Jet Entertainment và kênh của gameshow Một trăm triệu một phút.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Đại diện kênh Anthony Vo

Đây có thể được xem là một bước ngoặt trong thị trường kỹ thuật số, một bước chuyển đổi mang tín hiệu tích cực trong cách người dùng đã cởi mở hơn trong việc tiếp cận đa dạng các nội dung trên nền tảng kỹ thuật số. Người dùng trẻ đã cho thấy họ không chỉ quan tâm tới giải trí mà vẫn dành thời gian để cập nhật tin tức, học hỏi kiến thức có ích phục vụ cho cuộc sống và công việc.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Đại diện của Pops và Đàm Vĩnh Hưng

Trong danh sách 64 kênh đạt nút lần này, sự có mặt của các kênh giải trí và định hướng giáo dục an toàn dành cho trẻ nhỏ cũng góp phần đánh dấu sự phát triển tích cực của các nội dung giải trí trên nền tảng kỹ thuật số. Nhóm nội dung dành cho trẻ em với những kênh chính thống, được đầu tư bài bản từ nội dung đến hình thức mang đến sự lựa chọn an toàn và đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Đại diện các kênh thiếu nhi đạt Nút Bạc

Trong đó, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của các kênh có nội dung vừa chơi vừa học như Linh Hoa Channel, Mykingdom, PA Channel, kênh chiếu phim hoạt hình như Boomerang Vietnam, POPS Anime và đặc biệt là nhóm kênh giúp các bé học tiếng Anh như OMO TV, Bochacha Kids và Play Dough & Learn Colour for kids.

pops worldwide cong bo va chuc mung 63 kenh dat nut vang nut bac
Bé Linh Hoa

Việc 4 kênh YouTube đạt Nút Vàng và 59 kênh đạt Nút Bạc trong 06 tháng gần đây đã chứng minh sự phát triển nhanh chóng của thị trường giải trí kỹ thuật số nói chung và tốc độ tăng trưởng của POPS Worldwide nói riêng. Tính đến thời điểm hiện tại, POPS Worldwide đã có 10 đối tác đạt Nút Vàng, 117 đối tác đạt Nút Bạc và đang là mạng lưới đa kênh số 1 Việt Nam.

Phần thưởng “Nút Play Vàng” là hoạt động nằm trong khuôn khổ của YouTube Reward. Chương trình nhằm tìm kiếm và động viên những người sở hữu số lượng theo dõi cao trên YouTube.

Nút Play Bạc (Silver Creator Awards) dành cho kênh đạt 100.000 lượt theo dõi.

Nút Play Vàng (Gold Creator Awards) dành cho kênh đạt 1 triệu lượt theo dõi.

Nút Play Kim Cương (Diamond Creator Awards) dành cho kênh đạt 10 triệu lượt theo dõi.

Các kênh đạt Nút Vàng (Golden play button): Kênh POPS TV, Kênh VTC1 – Tin tức, Kênh La La School, Kênh Monster NTN, kênh NTN Vlogs.

Các kênh đạt Nút Bạc (Silver play button): Kênh Đàm Vĩnh Hưng, Kênh Quang Lê Entertainment, Kênh Hà Anh Tuấn, Kênh Bảo Anh, Kênh Hồ Việt Trung, Kênh Duy Mạnh Official, Kênh Dương Ngọc Thái, Kênh Vicky Nhung, Kênh Saka Trương Tuyền Music, Kênh Châu Khải Phong, Kênh Khưu Huy Vũ Official, Kênh Lưu Chí Vỹ Official, Kênh POPS Music Bolero, Kênh Sen Vàng Music, Kênh Âm Nhạc Giải Trí (Music Entertainment), Kênh Nhạc Sàn, Kênh Giải Trí Cây Dừa, Kênh TÌNH Bolero -Nhạc Xưa Để Đời, Kênh TaLaGio, Kênh Anthony Vo, Kênh Underground V-Rap, Kênh Nhặt, Kênh THINHTEKU ENTERTAINMENT, Kênh Sáo Trúc Hoàng Anh Flute, Kênh Duy Hưng, Kênh Bánh Bột, Kênh JET Entertainment, Kênh Vô Va, Kênh Workout Music Source, Kênh Mixi Tòng, Kênh Anh Đức, Kênh Báo Thanh Niên, Kênh Her Voice, Kênh Đẹp, Kênh Dân dã miền Tây, Kênh Ngố TV, Kênh ladyTV Online, Kênh Pretty Much Channel, Kênh Chu Hoài Bảo, Kênh Việt Vi Vu, Kênh STD, NT Films, Kênh Truyền hình Đồng Tháp, Kênh Truy Kích, Kênh Web5ngay, Kênh Bongda.com.vn, Kênh Thế giới Xăm Bít, Kênh Một trăm triệu một phút, Kênh Wilderness Technology, Kênh Sông Mã Ca, Kênh Linh Hoa channel, Kênh OMO TV, Kênh Boomerang Vietnam, Kênh PA CHANNEL, Kênh POPS Anime, Kênh Sen Vàng Kids, Kênh BoChaCha Kids, Kênh Play Dough & Learn Colors For Kids, Kênh MY KINGDOM, kênh Funny Game.