Tuesday, January 25th, 2022

A Better Tomorrow 2018 – Nơi những người đàn ông đi tìm lại giấc mơ

Tham gia tuyến chính của Bản Sắc Anh Hùng gồm có Vương Khải và Mã Thiên Vũ. Trong phim, họ là anh em ruột nhưng lại xem nhau là kẻ xa lạ, bất ngờ số phận lại đưa cả hai vướng vào nhau, khi người anh – một trùm ma túy mới ra tù, còn người em giờ đã là một tinh anh trong giới cảnh sát. Vì vậy mối quan hệ của họ ngày càng khó hàn gắn. Vương Đại Lục cũng tham gia bộ phim trong vai trò một thành viên trong nhóm ba người và là bạn thân của Vương Khải trong phim.

 

“Thêm một lần làm huynh đệ, cùng nhau xông pha giang hồ”

Không ngoa khi nói rằng, mỗi thước phim trôi qua trong bộ phim đều là những giấc mơ, là những hoài bão của những người đàn ông. Giữa những khó khăn đời thường của cuộc sống, tình người, tình bạn, tình huynh đệ đều khiến người xem muốn ngấu nghiến chuỗi ngày đó.

 

Châu Khải, một thanh niên cương trực khẳng khái mồ côi mẹ từ sớm, vì không thể chịu đựng ông bố nóng nảy thô bạo mà trốn đi biển làm thủy thủ trên tàu thuyền buôn bán với Nhật Bản. Sau này, Châu Khải gia nhập đường dây buôn lậu trên biển và kết thân với Mã Kha một người anh em trong đội thủy thủ. Hai huynh đệ họ tuy làm việc trong băng nhóm tội phạm, nhưng vẫn giữ nguyên tắc sống đường hoàng, không làm chuyện bừa bãi.

Thế rồi Châu Khải đột nhiên bị đồng bọn trong đường dây hãm hại đến bước bị bắt phải ngồi tù. Em trai của Châu Khải là Châu Siêu từ nhỏ đã coi anh trai mình như thần tượng, hoàn toàn không biết những hoạt động phạm pháp của anh mình. Châu Siêu vừa tốt nghiệp và được gia nhập đội cảnh sát, đương lúc khí thế hừng hực, hăng hái vào nghề thì anh lại tận mắt chứng kiến anh trai của mình phạm pháp bị bắt giam và còn liên lụy khiến bố bị sát hại.

 

 

Từ đó trở đi, Châu Siêu luôn mong trong lòng nỗi căm hặn với Châu Khải.

 

Một thời gian sau, Châu Khải ra tù và đi tìm Mã Kha. Lúc này Mã Kha đã tàn phế một chân, nguyên nhân là do cậu ta đã tự mình mạo hiểm sang tận Nhật Bản tìm Dây Chun để trả thù. Mã Kha nói với Châu Khải hãy cùng nhau làm lại từ đầu, nhưng Châu Khải đã thay đổi, anh không muốn quay lại con đường cũ, mà chỉ muốn có một cuộc sống mới, rời xa ân oán, trở thành con người lương thiện.

 

Bọn buôn lậu biết tin Châu Khải ra tù, liền nghĩ cách kéo anh quay lại con đường xưa, chúng không từ thủ đoạn bẩn thỉu ép Châu Khải tiếp tục phạm pháp. Vận mệnh của ba người anh em bắt đầu thay đổi từ đó…

 

“A Better Tomorrow 2018” là phiên bản được tái hiện đầy đột phá của bộ phim đình đám năm 1986. Bộ phim được kì vọng sẽ là bom tấn tại thế giới nói chung và Trung Quốc Đại lục nói riêng. Với kinh phí lên tới 400 tỷ đồng, bộ phim được giới chuyên môn đánh giá cao bởi nội dung phong phú, các cảnh quay hành động hoành tráng và chau chuốt cùng dàn diễn viên nổi tiếng về diễn xuất: Vương Khải, Mã Thiên Vũ, Vương Đại Lục. “Bản sắc anh hùng 2018 – Tái xuất giang hồ” sẽ là một bộ phim không thể bỏ lỡ đầu năm 2018