Sunday, January 23rd, 2022

Biên đạo múa Alexander Tú mang “Sắc màu” đến nhà hát lâu đời nhất nước Anh

Dance Proms ra mắt vào năm 2011, là dự án hợp tác của Nhà hát Hoàng gia Anh Royal Albert Hall và hai hội đồng khảo thí vũ đạo hàng đầu thế giới là ISTD (The Imperial Society of Teachers of Dancing) và Học viện Vũ đạo Hoàng gia Anh (Royal Academy of Dance – RAD).

Biên đạo Alexander Tú. Ảnh: T.L
Biên đạo Alexander Tú. Ảnh: T.L

Đây được xem là sàn đấu quy tụ nhân tài từ các trường múa/ vũ đạo trên toàn thế giới tham gia với nhiều thể loại khác nhau như khiêu vũ, ballet cổ điển, jazz, latin…

Đưa nhóm The Young Lyricist đi dự thi với tác phẩm Sắc màu (Trần Tiến) đậm chất truyền thống kết hợp cùng phong cách lyrical hip-hop, biên đạo múa Alexander Tú hy vọng đại diện của Việt Nam sẽ gây ấn tượng tốt tại sàn đấu quốc tế danh tiếng này.

Biên đạo múa làm việc với nhóm.
Biên đạo múa làm việc với nhóm.

Alexander Tú (tên đầy đủ là Alexander Tú Nguyễn) là vũ công – biên đạo múa người Mỹ gốc Việt. Anh ghi dấu trong lòng khán giả qua những đóng góp cho các chương trình truyền hình như: Giám khảo chương trình Học viện ngôi sao mùa đầu tiên, biên đạo khách mời đặc biệt của Thử thách cùng bước nhảy, chuyên gia vũ đạo chương trình Tìm kiếm tài năng Việt Nam, Biên đạo sân khấu chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids 2017…

Với sự dẫn dắt của Alexander Tú, nhóm nhảy The Young Lyricist là đại diện duy nhất toàn Châu Á được chọn tham dự Dance Proms 2017.

Việt Nam là đại diện duy nhất toàn châu Á ở Dance Proms 2017
Việt Nam là đại diện duy nhất toàn châu Á ở Dance Proms 2017

Theo Alexander Tú, The Young Lyricist gồm 10 thành viên tài năng từ 12 đến 16 tuổi, học lực giỏi và đầy cá tính trong nghệ thuật. Nhóm được đào tạo toàn diện theo tiêu chuẩn vũ đạo quốc tế ISTD (The Imperial Society of Teachers of Dancing).

Áo dài, những âm thanh đặc trưng, những chuyển động vũ đạo được thể hiện một cách tình cảm cùng với sự rung động mạnh mẽ khi kể về những câu chuyện văn hoá Việt Nam, về cuộc sống, chiến tranh và con người – hòa cùng tinh thần vũ đạo quốc tế là nét đẹp độc đáo mà Alexander Tú và The Young Lyricist sẽ giới thiệu cùng bạn bè thế giới tại Dance Proms 2017.

Nhóm The Young Lyricist
Nhóm The Young Lyricist

“Tính nghệ thuật và câu chuyện của “Sắc màu” khi kết hợp cùng phong cách lyrical hip-hop sẽ tạo được sự cân bằng giữa giá trị truyền thống và hiện đại, chắc chắn sẽ gây ấn tượng tại Dance Proms”, anh chia sẻ.

Cùng với giai điệu quen thuộc của Sắc màu, áo dài truyền thống của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu là trang phục biểu diễn mà Alexander Tú chọn trong sự kiện này.

Biên đạo Alexander Tú
Biên đạo Alexander Tú

Cùng với nghệ sĩ Thanh Bùi, Alexander Tú là đồng sáng lập Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật SOUL; hiện anh đang giữ chức Phó Hiệu trưởng Trình diễn nghệ thuật tại đây.