Thursday, January 20th, 2022

Bộ phim kinh dị tâm linh nhuộm đen màn ảnh rộng đầu năm mới

Muse được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết rùng rợn The Lady Number Thirteen của cây bút nổi tiếng José Carlos Somoza. Mặc dù các nhân vật trong phim chủ yếu nói tiếng Anh nhưng tác phẩm nhuốm màu sắc huyền bí của Tây Ban Nha, từ bối cảnh cho đến câu chuyện. Chuyện phim theo chân vị giáo sư văn học Samuel Salomon (Elliot Cowan đóng). Sau cái chết đầy bi kịch đẫm máu của người bạn gái, ông quyết định gác lại công việc. Trong suốt một năm đó, ông thường xuyên gặp phải ác mộng.

Sumuel thường xuyên mơ thấy một nhóm người bí ẩn hành hình theo một nghi lễ chết chóc.

Hành trình khám phá sự thật đầy kịch tính, rùng rợn và nhiều bất ngờ

Trong mơ, ông nhìn thấy một người phụ nữ bị giết chết một cách tàn bạo bởi một nghi thức tà giáo. Vào một ngày nọ, Samuel xem tin tức và biết được cảnh sát vừa tìm thấy xác của người phụ nữ mà ông mơ thấy hằng đêm. Tò mò và sợ hãi, ông quyết định đột nhập vào hiện trường vụ án. Tại đây, ông gặp phải Rachel (Ana Ularu đóng). Trước đó, cô cũng có những giấc mơ tương tự về cái chết của người phụ nữ xấu số. Từ đây, cả hai cùng nhau điều tra về danh tính của người chết, vô tình bước vào một thế giới kinh hoàng được kiểm soát bởi những thực thể đã từng truyền cảm hứng cho những người nghệ sĩ qua nhiều thời kỳ: Những Nàng Thơ.

Tác phẩm sở hữu nhiều cảnh nóng và bạo lực nặng đô

Người xem như bị kéo vào những tình tiết bất ngờ, gây hoang mang khi Sumuel cùng Rachel lần lượt đi tìm những lời giải đáp từ những người phụ nữ trong nghi lễ hiến tế man rợ, cũng chính từ đó, những điều kinh khủng ập xuống hai người như lời nguyền báo trước sự dấn thân vào chốn ma mị tâm linh.

Đạo diễn Jaume Balagueró tâm đắc nói về câu chuyện của phim: “Trên cương vị là một khán giả xem phim và một đạo diễn, những kiểu câu chuyện như thế thực sự mê hoặc tôi. Sự kết hợp giữa yếu tố tâm linh, sự khiêu gợi tình dục và những nghi thức tà giáo tạo nên sự bùng nổ và là những nhân tố cần có để tạo nên một tác phẩm kinh dị đúng nghĩa”.

Với việc được quay ở 3 nước Bỉ, Cộng hoà Ireland và Tây Ban Nha, Muse sẽ khai khác nền văn hoá tâm linh độc đáo của những xứ sở này, đồng thời mang đến những cảnh phim quyến rũ kiểu Châu Âu cùng những nghi lễ đẫm máu, nặng đô. Tác phẩm sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các phim kinh dị gần đây cho những ai muốn khám phá mới những điều kinh hãi và định nghĩa lại nỗi sợ trên màn ảnh rộng theo một cách khác.

Muse (Nàng Thơ Của Quỷ) khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 23.02.2018.

THÔNG TIN CHUNG VỀ PHIM

Thể loại phim Kinh dị
Đạo diễn Jaume Balagueró
Biên kịch Jaume Balagueró, Fernando Navarro
Diễn viên Elliot Cowan, Franka Potente, Ana Ularu, Joanne Whalley, Christopher Lloyd, Leonor Watling,…
Đơn vị sản xuất Castelao Pictures
Đơn vị phát hành Filmax International, Galaxy Distribution (Việt Nam)
Dự kiến khởi chiếu 23.2.2018