Bộ phim về ác nhân được chờ đợi nhất năm 2019 tung trailer thứ hai

“Joker” là phim riêng lẻ hoàn toàn độc lập, không hề có sự kết nối với vũ trụ siêu anh hùng của DC (gọi tắt là DCEU) với các bộ phim như Batman đại chiến Superman: Ánh sáng công lý (2015), Wonder Woman (2016), Justice League/Liên Minh Công Lý (2017)  hay Aquaman (2018) nhưng không vì thế mà phim mất đi sức hút với khán giả toàn cầu. Chính sự độc lập này giúp cho nhà làm phim thỏa sức sáng tạo mà không chịu bất cứ ràng buộc về nội dung hay các tuyến nhân vật đã được tạo ra từ trước.

Tương tự như trailer đầu tiên được tung ra hồi tháng 4 năm nay, trailer mới ra mắt cũng phần nào hé lộ quá khứ của ác nhân Joker, từ một kẻ thảm hại, tầm thường tới mức đáng thương mang tên Arthur Fleck, từng bước từng bước ngoi lên thành Hoàng tử Hề của đế chế tội phạm thành phố Gotham. Đặc biệt, phần lớn thời lượng của trailer 2 phút 24 giây mới này khai thác sâu hơn hành trình tha hóa trở thành Joker của nhân vật – Ác quỷ không tự sinh ra, chính con người tạo nên ác quỷ.

Bộ phim về ác nhân được chờ đợi nhất năm 2019 tung trailer ám ảnh
“Joker” hứa hẹn sẽ bùng nổ rạp chiếu mùa thu này.

Trailer mới này liên tiếp mở ra các đoạn phim ngắn về “chàng hề” Arthur theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Ban ngày Joker thì đeo mặt nạ hề xiếc hoạt náo trên đường phố; ban đêm hay lúc rảnh rỗi lại nỗ lực trở thành diễn viên tấu hài tại quán cafe và trên sóng truyền hình. Nhưng dường như cuộc sống tăm tối và thối nát nơi Gotham biến Arthur thành một gã hề thảm hại, và đẩy mọi nỗ lực và chính bản thân anh xuống tận cùng của nỗi tuyệt vọng. Tiếng cười hồn nhiên và trong trẻo anh mang tới cho đứa trẻ trên xe bus bị coi là phiền phức, quái đản.

Bộ phim cũng lý giải vì sao Arthur lại biến thành siêu ác nhân, những mảng tối trong cuộc đời gã hề này mà các phim trước về nhân vật này chưa đề cập đến.

Bộ phim về ác nhân được chờ đợi nhất năm 2019 tung trailer ám ảnh
Joaquin Phoenix đảm nhiệm vai Joker.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, “Joker” quy tụ những cái tên đáng mơ ước của Hollywood. Nam diễn viên thủ vai Joker – Joaquin Phoenix đã từng nhận tới 3 đề cử Oscar trong sự nghiệp với Gladiator(2000) ở hạng mục Nam phụ, Walk the Line (2005) và The Master (2012) đều ở hạng mục Nam chính. Chỉ trong hơn 2 phút trailer, Phoenix khiến người hâm mộ tán dương không ngớt với biểu cảm đa dạng, lỗi diễn ma mị, ánh ảnh ngay cả khi chưa đắp lên mặt lớp trang điểm kinh dị.

Chưa kể, diễn xuất của Robert De Niro – người đang nắm giữ 2 tượng vàng cùng 5 đề cử Oscar, 2 chiến thắng cùng 8 đề cử Quả Cầu Vàng – chắc chắn không tầm thường và không làm khán giả thất vọng.

‘Joker’ dự kiến ra mắt vào 4/10/2019 trên toàn thế giới.