Brother or the year – Tình địch không đáng sợ, đáng sợ là “Ông anh trời đánh” không muốn bạn được yêu đương

Brother Of The Year được biết đến với tên gọi Ông anh “trời đánh” là bộ phim hài hước lãng mạn về tình yêu và tình cảm gia đình. Tác phẩm được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt mới vào tháng 7 này, hệt như cách mà nó đã thành công tại quê nhà Thái Lan.

Phim kể về cặp anh em “không đội trời chung” Chut (Sunny Suwanmethanon) và Jane (Yaya Urassaya) trong góc nhìn thú vị về cuộc sống của cả hai dưới chung một mái nhà. Ông anh trai cà lơ phất phơ là hội tụ của muôn vàn những điều khó đỡ, bao gồm cả lười biếng, ham chơi và … ở dơ. Cô em gái xinh đẹp, học giỏi, chăm ngoan hệt như một “thánh nữ”. Hai anh em hai mảng màu đối lập, từ lúc biết nhận thức đã luôn ở hai bờ chiến tuyến.

Khi Anh Trai, Em Gái không đội trời chung

Nghe sơ qua câu chuyện, khán giả có thể thấy rõ, họ sinh ra là để “trị” lẫn nhau. Từ nhỏ, Chut vốn mong muốn có một cậu em trai để cùng mình đá banh, chơi trò anh hùng, nhưng kết cuộc lại được “tặng” một cô em gái mè nheo, chuyên gia mách mẹ mọi trò phá quấy của cậu. Lớn lên, nó lại làm tấm gương sáng đến nhức mắt bởi thành tích học tập xuất sắc trong khi cậu thì suốt ngày ăn “trứng ngỗng” từ thầy cô.


Cứ coi bộ ảnh “Ngày ấy & Bây giờ” của anh em Chut – Jane mà xem…

Cứ coi bộ ảnh “Ngày ấy & Bây giờ” của anh em Chut – Jane mà xem…


Cặp anh em “quạ đen” và “thiên nga” từ bé đến lớn

Cặp anh em “quạ đen” và “thiên nga” từ bé đến lớn

“Nếu được chọn một người anh trai cho mình?” thì Jane chắc hẳn sẽ không bao giờ muốn đó ông anh lười biếng, ham ăn ham ngủ và ở dơ như Chut. Còn Chut cũng chẳng mong cô em gái lại “sao y bản chính” của mẹ anh đến thế: nhiều lời, hay cằn nhằn đủ thứ chuyện, từ việc cỏn con “Sao anh không chịu giặt đồ?” cho đến cả cái chuyện “sung sướng tự nhiên” (chính là đi tè đấy ạ) cũng không thoát!

Trái dấu nhau như quạ đen với Thiên Nga, như cực Nam ở xa cực Bắc, thế nên không khó hiểu mà cuộc sống của nhà Chut – Jane cứ trôi theo cùng hàng loạt màn “đại chiến” của hai anh em. Chỉ có duy nhất ngoại lệ là mỗi khi xuất hiện một gã trai nào “thả thính” Jane, cũng là lúc Chut thể hiện đẳng cấp của một người anh, bằng cách… phá cho banh chuyện yêu đương của em gái!

À nhưng mà tình yêu thì luôn có lí lẽ riêng. Ấy là khi “biến cố” mang tên Moji xuất hiện…

Couple số “nhọ” & kẻ phá bĩnh của năm

Tình địch không đáng sợ, đáng sợ là “Ông anh trời đánh” không muốn bạn được yêu đương!

Được mệnh danh là Bạn trai Quốc dân, chàng thanh niên lai Nhật Moji ngay lập tức khiến cô gái nhỏ Jane rung động. Cũng phải thôi, ai lại có thể sắt đá nổi khi đứng trước một cậu trai “đẹp từng milimet”, thông minh hài hước, lãng mạn và tinh tế vô vàn được đây?

Nhưng với Chut thì… không ổn rồi! Anh là ai cơ chứ, chẳng phải ông anh trai “tuyệt vời” nhất quả đất còn sót lại hay sao? Thế là Chut quyết tâm thọc gậy bánh xe để “hủy hoại” hạnh phúc đến với cô em bé bỏng. Lý do ư? Không thích thì không cho, thế mà còn hỏi!

Kể từ ngày ấy, chiến dịch “yêu thầm” của Jane – Moji phải hoạt động hết công suất chỉ để chống lại ông anh trời định. Nhưng vốn bản tính “lầy lội” có thừa, Chut đã nghĩ ra đủ chiêu để phá bĩnh chuyện yêu của em gái: từ… mách mẹ (trang bị hẳn camera theo dõi từ xa để thu thập “chuyện lăng nhăng” của Jane) tới đe dọa trực tiếp (sẽ khiến em tôi chia tay cậu ngay và luôn – à ghê!) rồi hạch sách (đòi sính lễ cưới tới 10 triệu đô lận!)..


Nói là làm, cậu tặng hoa hồng cho nó ư – tôi lấy kéo cắt trụi

Nói là làm, cậu tặng hoa hồng cho nó ư – tôi lấy kéo cắt trụi


Đốt pháo bông à – xịt nước tắt ngủm luôn khỏi chơi

Đốt pháo bông à – xịt nước tắt ngủm luôn khỏi chơi


Mà đến cả khoảnh khắc đáng nhớ như thổi nến bánh sinh nhật cũng bị ông anh này chui ra phun nước miếng tùm lum…

Mà đến cả khoảnh khắc đáng nhớ như thổi nến bánh sinh nhật cũng bị ông anh này chui ra phun nước miếng tùm lum…

Quả thật, hiếm có cặp đôi nào yêu đương lại “nhọ” như Jane – Moji, cũng chẳng tồn tại mấy ông anh lại “phát xít” như Chut. Liệu rằng sau tất cả, những người có tình có về được với nhau, và mối quan hệ “như chó với mèo” của Chut – Jane sau bao năm có thể thay đổi? Câu trả lời nằm ở ngày 6/7, khi Brother Of The Year khởi chiếu trên toàn quốc.