Cao Tùng Minh và Hải Triều “đấu khẩu” cực gắt khi bình luận về MV cổ trang

Sau khi Top 8 của Én Vàng 2019 lộ diện, các thí sinh đã bước sang vòng đấu mới với chủ đề “Sự kiện nổi bật”. Hình thức của vòng thi này là đấu cặp, thí sinh sẽ đảm nhận và thể hiện ngay trên sân khấu những sự kiện thảm đỏ danh giá chưa từng diễn ra. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức dành cho các cánh én để khẳng định dấu ấn cá nhân khi bay ra những vùng trời mới. Tập 6 vừa phát sóng trên HTV9 vào tối thứ Bảy 30/11 với sự “đối đầu” của hai cặp đầu tiên là Lee Thanh Tâm – Bảo Hằng và Cao Tùng Minh – Hải Triều. Ở vị trí Ban giám khảo là đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Hà Quang Minh và người dẫn chương trình Phương Uyên.

Cao Tùng Minh và Hải Triều “đấu khẩu” cực gắt khi bình luận về MV cổ trang

Mở đầu đêm thi là dự án ra mắt sách và buổi tiệc cảm ơn MV “Chị Hai” của nhạc sĩ Hamlet Trương, do cặp thí sinh Lee Thanh Tâm và Bảo Hằng thể hiện. Với hoạt cảnh giả định là một chương trình mang tên “Mỗi tuần một câu chuyện”, hai MC đã linh hoạt dẫn dắt câu chuyện về để khách mời có những phút trải lòng về MV vừa được ra mắt trước đó.

Không chỉ xoay quanh câu chuyện của Hamlet Trương, Bảo Hằng và Lee Thanh Tâm còn mời đến chương trình hai khách mời đặc biệt – vừa là bạn thân vừa là đồng nghiệp hỗ trợ Hamlet Trương trong MV vừa qua, đó là diễn viên Hồng Trang và đạo diễn Vũ Trần. Ba khách mời đã cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn sau ánh hào quang sân khấu và mang đến nhiều bất ngờ thú vị nhưng cũng đầy lắng đọng.

Nhìn chung với phần dự thi này, Bảo Hằng và Lee Thanh Tâm đã làm tròn vai trò của người dẫn chương trình với cách dẫn dắt thu hút được người xem. Song với những thử thách ngày càng “nặng ký” ở Én Vàng, dĩ nhiên các thí sinh cũng nhận được những lời nhận xét rất sâu sắc nhưng cũng khá thẳng thắn từ Ban giám khảo.

Nhà báo kỳ cựu Hà Quang Minh đánh giá: “Các em chuẩn bị quá kỹ lưỡng và bọn em bị cầm tù chính trong sự chuẩn bị đó”. Theo anh, thí sinh còn phụ thuộc nhiều vào kịch bản nên khi khách mời đưa ra những chi tiết hay, hai bạn lại bỏ lỡ không khai thác.

MC Phương Uyên cũng chia sẻ với hai cánh én những kinh nghiệm rất bổ ích về những dáng ngồi phù hợp dành cho MC nữ, cách giữ nhịp điệu trong lúc hòa giọng… Trong khi đó, đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh chỉ ra một khuyết điểm nhỏ nhưng lại khá quan trọng với khán giả truyền hình là sự phối hợp trang phục của hai MC không hài hòa.

Hải Triều và Cao Tùng Minh

Phần thi tiếp theo của cặp đôi Hải Triều và Cao Tùng Minh là sự kiện ra mắt thử nghiệm MV “Yêu anh là điều không thể” của ca sĩ Mỹ Ngọc. Bên cạnh khách mời chính là nữ ca sĩ còn có nhân vật nam chính đóng cặp trong MV này là diễn viên Quang Sơn. Đặc biệt hơn, thí sinh còn “lôi” cả 4 vị giám khảo Én Vàng vào tiết mục với vai trò “Hội đồng cố vấn” cho buổi ra mắt.

Ưu điểm của tiết mục này là khai thác phong cách dẫn chương trình còn tương đối mới ở Việt Nam đó là tranh luận đối lập. Hai thí sinh đã đứng ở hai vị thế khác nhau là fan (người hâm mộ) và anti-fan (người tẩy chay) của ca sĩ Mỹ Ngọc để tranh luận về MV. Do vậy, phần kết nối của hai bạn đòi hỏi tính ứng biến rất cao và từ đó gây sự thích thú cho người xem.

Qua những pha “khẩu chiến” cực gắt, Hải Triều và Tùng Minh muốn nêu lên thông điệp về sự cân bằng được ranh giới giữa trắng và đen, thật và giả, yêu và ghét… Đôi khi chính anti-fan là là những người buộc nghệ sĩ phải cách tân, trong khi đó, fan lại có thể là những người khiến nghệ sĩ giậm chân tại chỗ. Với cách thể hiện độc đáo và ấn tượng đó, hai cánh én trẻ đã mang đến không khí vô cùng căng thắng và kịch tính tại sân khấu Én Vàng.

Song, có lẽ do lần đầu tiên thử nghiệm một phương pháp dẫn chương trình khá mới mẻ, nên hai bạn không tránh khỏi những khuyết điểm. Nghệ sĩ Thanh Bạch nhắc nhở sự đối lập của hai người dẫn chương trình trong tiết mục này chỉ là “diễn” nhằm phục vụ cho mục đích chính là tạo dấu ấn cho MV, nhưng hai bạn chưa thoát ra được phần diễn đó, dễ khiến người khác hiểu lầm rằng cả hai đang công kích nhau. NSƯT Vũ Thành Vinh cũng đánh giá các thí sinh hơi chủ quan khi phỏng vấn những đối tượng mà mình chưa có thỏa thuận trước.

Cao Tùng Minh và Hải Triều “đấu khẩu” cực gắt khi bình luận về MV cổ trang

Sau đêm thi này, tạm dẫn đầu là Hải Triều với 37,25 điểm, tiếp đến là Cao Tùng Minh đạt 36,75 điểm, Lee Thanh Tâm nhận về số điểm là 36,5 và đang tạm về cuối là Bảo Hằng với 34,75 điểm. Én Vàng do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Tiaokayđược phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy hằng tuần trên kênh HTV9. Đêm thi tiếp theo của chủ đề “Sự kiện nổi bật” sẽ là thử thách dành cho 4 thí sinh còn lại của Top 8 là Long Hoàng, Quốc Định, Minh Anh, Nhật Trường ở Tập 7 sẽ được phát sóng vào lúc 20:45 thứ Bảy 07/12/2019 trên HTV9.