Đạt G – Chủ nhân hit Buồn Của Anh- tiến thẳng vào top 10 BXH nhạc Việt, đe dọa soán ngôi vương Hương Tràm

Xuất phát điểm là một rapper, các ca khúc ballad lại giúp Đạt G tạo dấu ấn trên đường đua Vpop. Bản ballad Buồn Của Anh từng đứng nhất #zingchart tuần 2 tuần liên tiếp và có 16 tuần nằm trong top 10 BXH. Đây cũng là ca khúc Underground đầu tiên đạt 300 triệu lượt nghe trên Zing MP3, chỉ trong khoảng 6 tháng phát hành.

Sau ca khúc này, Đạt G tiếp tục tung ra các sản phẩm Rap/Hip Hop như EmmE (Em, Tôi), Buông Bàn Tay Thật Nhanh. Tuy nhiên, các ca khúc này không đạt thành tích ấn tượng như bản hit trước đã từng làm được.

Tac gia 'Buon cua anh' chinh thuc lat do ngoi vuong cua Huong Tram hinh anh 1

Cộng đồng mạng nhận xét Buồn Không Em có nhiều nét tương đồng với bản hit Buồn Của Anh trước đó. Cả hai bài hát đều sở hữu giai điệu da diết, ca từ buồn cùng cách hát chậm rãi, giàu cảm xúc của Đạt G. Đồng thời, việc ra mắt đúng thời điểm Pop/Ballad lên ngôi giúp mang lại thành công cho ca khúc.

Duyên Mình Lỡ tiếp tục có tuần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu #zingchart tuần. Tuy nhiên, Hương Tràm đang bị Đạt G đe dọa soán ngôi vương khi Buồn Không Em hiện đang vượt Duyên Mình Lỡ trên #zingchart realtime. Nếu duy trì phong độ ổn định, Đạt G sẽ là ứng cử viên tiềm năng cho ngôi vị quán quân của #zingchart tuần sau.

Sau khi mang 2 bản hit lên sân khấu chương trình Giọng Ải Giọng Ai vào ngày 28/7, Erik và Hòa Minzy tiếp tục trụ vững top 10. Chạm Đáy Nỗi Đau giữ nguyên hạng 9. Rời Bỏ sau khi rời khỏi top 10 tuần trước đã tăng nhẹ 1 bậc để trở lại top 10 tuần này.

Ngoài ra, ca khúc mới nhất của Hòa Minzy là Nàng Tiên Cá ra mắt cũng đang ở vị trí 20 #zingchart. Trái ngược với Rời Bỏ, ca khúc mới nhất của chị cả nhà Hoa dâm bụt thuộc dòng nhạc điện tử khá kén người nghe. Vì nguyên do này mà nhiều ý kiến cho rằng Nàng Tiên Cá có thành tích khởi đầu không ấn tượng như bản hit trước đó. Mặc dù vậy, ca khúc vẫn “bỏ túi” 3 triệu lượt nghe trên Zing MP3 sau 1 tuần ra mắt.

Đừng Quên Tên Anh, Sai Người Sai Thời Điểm, Lỡ Thương Một Người, Đừng Như Thói Quen, #CATENA tiếp tục giữ nguyên thứ hạng như tuần trước