Đạt G soán ngôi vương của Hương Tràm, ca khúc mới của Karik và Orange vào top 10 BXH nhạc Việt

Sau 5 tuần liên tiếp dẫn đầu #zingchart tuần, Duyên Mình Lỡ chính thức nhường lại ngôi vương cho Buồn Không Em. Chỉ trong 2 tuần phát hành, ca khúc của Đạt G “bỏ túi” 18 triệu lượt nghe trên Zing MP3, vươn lên ngôi đầu bảng.

zingchart_tuan_32_hinh_1.jpg

Chiến thắng của Buồn Không Em giúp Đạt G trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong năm 2018 có đến 2 ca khúc đứng nhất BXH #zingchart tuần. Trước đó, bản hit Buồn Của Anh của nam ca sĩ từng nắm giữ vị trí đầu bảng vào tháng 1.

Đây là năm hoạt động đầy đột phá đối với một nghệ sĩ trẻ như Đạt G. Trong top 3 #zingchart tuần này có đến 2 bài hát là sáng tác của Đạt G. Ngoài Buồn Không Em thì Đừng Quên Tên Anh do Hoa Vinh thể hiện cũng là một tác phẩm mang dấu ấn của chàng nghệ sĩ mới này.

Ca khúc này hiện đã giảm nhẹ 1 bậc xuống hạng 3 so với tuần trước. Tuy nhiên, đây vẫn là một thứ hạng cao. Đừng Quên Tên Anh cũng giữ vững phong độ trong top 3 suốt 2 tháng liên tiếp.

zingchart_tuan_32_hinh_2_0.jpg

Sau khi “gây bão” Vpop đầu năm với Người Lạ Ơi, bộ đôi Karik & Orange tiếp tục tung sản phẩm mới mang tên Vô Thường. Ca khúc nhanh chóng ra mắt #zingchart ngay trong tuần đầu tiên tại vị trí thứ 8. Tuy nhiên, trên #zingchart real-time, ca khúc đang có dấu hiệu hạ nhiệt khi đã rời khỏi top 10.

Nhiều ý kiến nhận xét rằng giai điệu của Vô Thường khá kén người nghe. Nếu bản hit trước sở hữu các câu hát bắt tai “Người lạ ơi xin cho tôi …” thì Vô Thường lại đều đều, thiếu điểm nhấn. Mặc dù vậy, những câu rap của Karik trong Vô Thường nhận được đánh giá tích cực bởi ca từ đầy ý nghĩa.

zingchart_tuan_32_hinh_5.jpg

zingchart_tuan_32_hinh_3.jpg

Top 10 #zingchart tuần này chào đón thêm một “tân binh”. Suýt Nữa Thì của Andiez sau khi lăm le tấn công BXH ở tuần trước đã tăng nhẹ 1 bậc để chính thức bước chân vào top 10 tuần này. Giới phê bình đánh giá giai điệu của Suýt Nữa Thì có nhiều điểm tương đồng khiến người nghe gợi nhớ đến 1 Phút – bản hit 70 triệu lượt nghe trên Zing MP3 của Andiez.

Buồn Không Em lên ngôi vương khiến loạt ca khúc trong top 10 rơi hạng. Duyên Mình Lỡ, Đừng Quên Tên Anh, Sai Người Sai Thời Điểm, Lỡ Thương Một Người, Đừng Như Thói Quen, #CATENA, Sao Em Nỡ đồng loạt giảm 1 hạng so với tuần trước.

Mất ngôi vương từ tay Đạt G, Hương Tràm rục rịch phát hành ca khúc mới. Trên trang Facebook cá nhân, nữ ca sĩ liên tục nhá hàng ca khúc mới bằng hashtag đầy bí ẩn #GAVCA. Liệu đây sẽ là một bản hit nối tiếp Duyên Mình Lỡ?