Điều Con Muốn Nói: Con trai mong ba trở về để mua đồ chơi như lúc xưa

Chương trình Điều Con Muốn Nói tập 20 tiếp tục đến với câu chuyện của bé Gia Bảo, em đặt vào Chiếc hộp bí mật hai con vật đồ chơi kỷ niệm mà ba đã mua cho em ngày trước, thông qua món đồ chơi này, cậu bé 6 tuổi mong muốn ba trở về với gia đình.

Gia Bảo tâm sự, em thích nhất là chơi với các con vật đồ chơi, ngày trước ba thường là người mua những món đồ này cho em, nhưng bây giờ Gia Bảo được dặn phải ngoan mới được ba mua một lần nữa, mong ước lớn nhất của cậu bé 6 tuổi là được thấy ba mẹ sống cùng nhau như ngày xưa.

Đáng lẽ ở độ tuổi này, Gia Bảo phải được lớn lên trong vòng tay của ba và mẹ, tuy nhiên em chỉ có thể gặp được một trong hai người, điều đó còn phụ thuộc vào việc ba mẹ của em có sắp xếp được thời gian hay không. Có lần, em được mẹ kể lại, vì mẹ vừa mập vừa xấu, da mặt đầy mụn nên ba bỏ đi. Kể từ đó, Gia Bảo cũng phải chuyển qua sống với bà nội, thỉnh thoảng, em được mẹ đón về để ngủ chung vào buổi tối, thời gian gặp ba của cậu bé mỗi lúc càng ít dần vì ba bận công việc. Chỉ tay vào tim, Gia Bảo cho biết em không hề thấy mẹ xấu một chút nào, ngược lại còn rất đẹp, cậu bé rất yêu mẹ và cũng mong muốn ba thương gia đình mình nhiều hơn thế.

Ngồi trong căn phòng bí mật, bà nội của Gia Bảo là bà Bích Liên kể lại: “Cả hai bên gia đình đều không đồng thuận từ lúc ba và mẹ của bé đến với nhau, để rồi buộc phải đồng ý khi thấy hai đứa quá cương quyết. Sau này khi làm vợ làm chồng thì lại không thể tìm được tiếng nói chung trong cách nuôi dạy con thì lại chọn đường ai nấy đi nhanh chóng. Ba mẹ của cháu đến hiện tại đã không còn sống chung với nhau 2 năm. Tôi là người chăm sóc cháu mỗi ngày nhà Gia Bảo rất năng động và nói nhiều nhưng khi ra ngoài thì lại rất nhút nhát”.

 Đã nhiều năm tự tay nuôi nấng cháu, bà Bích Liên rất buồn khi nghe cháu trai mong mỏi ba từng ngày. Bà cho biết bản thân rất muốn ba mẹ của Gia Bảo có thể hàn gắn lại như xưa, để em có một gia đình trọn vẹn, thế nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở những lời khuyên nhủ, quyền quyết định vẫn thuộc về ba mẹ của em. “Cũng đều là phụ nữ nên tôi hiểu và đã nhiều lần tâm sự với con dâu, mỗi lần như thế tôi đều khuyên các con nên thương và cho Gia Bảo một cuộc sống vui vẻ, cũng đã có một chút hy vọng níu giữ lại gia đình cho cháu và tôi đang cố gắng để làm cầu nối hiện thực mong muốn cho bé”, bà Bích Liên tiết lộ.

Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân cho biết cuộc hôn nhân này đã có quá nhiều sự khác biệt ngay từ ban đầu, đây cũng là nguyên nhân chính gây ra sự bất đồng trong việc nuôi dạy trẻ sau này. Đồng thời, anh nhấn mạnh vai trò của bà trong việc hàn gắn lại mối quan hệ của con trai và con dâu vô cùng quan trọng. “Đôi lúc sự ngây thơ của con không đủ để nhận thức đúng được mối quan hệ của ba và mẹ hiện tại, thế nhưng đôi khi điều này lại có giá trị cao hơn rất nhiều so với lời nói. Hy vọng khi chứng kiến một đứa bé vẫn còn rất ngây thơ như thế này, ba mẹ của em có thể quay trở về và cho em một gia đình đầy đủ”, TS Bùi Hồng Quân nói.

Điều Con Muốn Nói tập 20 với những tâm sự của bé Gia Bảo và bà nội Bích Liên sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 17/11/2023 trên VTV9.