GIN TUẤN KIỆT HẾT MỰC DỊU DÀNG, PUKA TẠM BỎ QUA SỰ NGHIÊM KHẮC VỚI CÁC CON

Không chỉ có ý chí, sự quyết tâm, Chiến Binh Tí Hon tập 4 còn đầy ắp tình yêu thương, ngọt ngào và cả những giọt nước mắt. Tất cả 24 chiến binh tí hon đã mạnh mẽ về đích trong sự tự hào của mọi người.

Ở các tập trước, khán giả đã quen với hình ảnh Puka rất cứng rắn, có phần nghiêm khắc trong việc hướng dẫn các chiến binh tí hon đội Tắc Kè Hoa. Nhưng ở tập 4, với bộ môn đua xe đạp, Puka đã thể hiện một khía cạnh khác của mình. Cô bé Tiểu Băng mặc dù rất năng động ở các thử thách tập trước và thành thạo bộ môn trượt patin nhưng lại không tự tin với đua xe đạp. Thêm một điểm bất lợi khi chiếc xe đạp quá cao với Tiểu Băng khiến em có phần sợ hãi, không thể lấy đà. Nhận thấy sự bối rối của Tiểu Băng, đội trưởng Gin Tuấn Kiệt đã lập tức đến bên, dùng tất cả sự dịu dàng để trấn an tâm lý cho cô bé. Tuy nhiên, vì quá áp lực, Tiểu Băng đã bật khóc và xin không tham gia thử thách này.

Đối mặt với việc một thành viên Tắc Kè Hoa không thể thực hiện thử thách, Puka cho rằng ai cũng có điểm mạnh – điểm yếu. Tiểu Băng đã rất nỗ lực kể từ khi tham gia chương trình nên ngày hôm nay mọi người quá kỳ vọng, động viên khiến em bị áp lực, không thể trách Tiểu Băng được. Sự ‘mềm nắn rắn buông’ trong cách hướng dẫn của Puka chính là chiến thuật đúng đắn nhất dành cho 8 chiến binh tí hon Tắc Kè Hoa.

Đáp lại sự nhiệt tình của GinPu, 7 em bé còn lại đã đạt được nhiều kết quả tốt, đặc biệt cậu bé ‘thanh mai trúc mã với Tiểu Băng – Vỹ Thông đã về nhất trong chặng đua xe đạp nhỏ. Chứng kiến Vỹ Thông vững tay lái, tập trung cao độ, nhắm thẳng một đường về đích, GinPu đã không giấu nổi sự ngỡ ngàng lẫn khâm phục tinh thần của cậu bé. Trước chặng đua, Gin Tuấn Kiệt cũng đã cẩn thận dặn dò các con rằng: “Chỉ tập trung về đích thôi, không cần để ý tới các bạn khác” – Vỹ Thông đã lắng nghe và áp dụng rất tốt điều này vào thi đấu và xứng đáng là ‘vua tốc độ’ của đội Tắc Kè Hoa. Bên cạnh đó, cô bé Gia Hân cũng nhận được danh hiệu Chiến Binh Ý Chí với tinh thần quyết tâm, mạnh mẽ trên đường đua của em.

Không được suôn sẻ như các bạn khác, một số chiến binh tí hon chưa thành thạo trong việc đi xe đạp như: Gia An, Muối Dubai của đội Kiến Càng hay Bảo Ngọc, Bảo Quyên của đội Mèo Ngầu. Ở đội Kiến Càng, Chí Thiện nhận vai trò kèm cặp, theo sát các chiến binh tí hon, Ngọc Phước sẽ đón các con ở cuối đường đua.

Gia An – cậu bé điển trai được mệnh danh là ‘đám mây mùa hạ’ luôn thiếu sự tập trung trong mọi hoạt động. Bản thân Gia An cũng mang vóc dáng nhỏ bé nên việc đạp xe đối với em còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, Muối Dubai mặc dù là một trong những người anh lớn của đội Kiến Càng nhưng môn đua xe đạp lại là điểm yếu của cậu bé. Với 2 chiến binh tí hon này, Chí Thiện đặc biệt không yêu cầu các con chiến thắng đối thủ và 100% phải về đích bằng mọi giá. Bởi vậy, mặc dù Gia An có bị vấp ngã rất đau nhưng với sự cổ vũ, xốc tinh thần của Chí Thiện, cậu bé đã tiếp tục đứng dậy, vững tay lái và giành huy chương bạc cá nhân. Chí Thiện cũng rất tận tâm khi cùng đi bộ với Muối Dubai một chặng đường dài để đảm bảo cậu bé về đích và dứt khoát không bỏ cuộc.

Ở đội Mèo Ngầu, ‘bộ ba sát thủ’ Minh Han – Bé Kem Tuệ Giang – Mai Chi đã có sự bứt phá trong nội dung đua xe đạp chòi. Cậu bé Minh Han mặc dù luôn khiến các đội trưởng phải ‘dở khóc dở cười’ nhưng trong thử thách này, Minh Han đã về nhì giành huy chương bạc, chỉ sau cô bé kiên cường An Nhiên của đội Kiến Càng.

Đôi bạn thân Bảo Ngọc – Bảo Quyên cũng gặp nhiều trở ngại bởi đây không phải môn sở trường của các em. Trong cuộc đua, Bảo Quyên đã té ngã, vết thương ở chân khiến cô bé bật khóc vì đau. Nhưng nhờ sự tiếp lực tinh thần của Khả Như và S.T Sơn Thạch, Bảo Quyên đã gạt nước mắt, tiếp tục cố gắng để về đích. Khoảnh khắc khi Bảo Quyên vừa chạm vạch đích, Khả Như đã ôm chặt cô bé vì quá thương khi chứng kiến em đã nỗ lực vượt qua chính mình. Bên cạnh đó, Simba – chú sư tử nhỏ vẫn giữ vững phong độ bứt tốc về đích ngoạn mục trong nước mắt tự hào của mẹ và hãnh diện của đội Mèo Ngầu.

Tiếp tục đón xem Chiến Binh Tí Hon phát sóng lúc 20g45 Thứ Hai hàng tuần trên kênh HTV7.