“HỆ SINH THÁI QUÁI VẬT” CỦA ĐIỆN ẢNH THẾ GIỚI ĐƯỢC MỞ RỘNG XUỐNG TẬN 7 DẶM DƯỚI BIỂN SÂU TRONG UNDERWATER

Bị biến thành thức ăn cho những loài sinh vật khát máu luôn là nỗi sợ hãi ám ảnh của con người. Chính vì thế, những loài quái thú hung bạo luôn là niềm cảm hứng bất tận cho nền điện ảnh thế giới.

Là tác phẩm mang nhiều tâm huyết của đạo diễn William Eubank với khoảng thời gian hậu kỳ lên đến 2 năm, “Underwater”(tựa Việt hóa: Kẻ Săn Mồi Đáy Biển) được kỳ vọng sẽ trở thành một tuyệt tác điện ảnh mới khai thác chủ đề quái vật. Lần này, người xem sẽ được chứng kiến nỗi kinh hoàng được gieo rắc ở tận độ sâu 7 dặm dưới đáy biển.

Hệ sinh thái quái vật của điện ảnh thế giới được mở rộng xuống tận 7 dặm dưới biển sâu trong Underwater - Hình 1

“Hệ sinh thái quái vật” đa dạng, nhưng vẫn còn thiếu một ông hoàng biển sâu

Trong hàng chục năm qua, nền điện ảnh thế giới đã sản sinh ra rất nhiều bộ phim kinh dị – viễn tưởng về những loài quái vật gớm ghiếc và tàn bạo. Các bộ phim này vừa làm mãn nhãn người xem bằng những trận chiến rùng rợn, đồng thời truyền tải nhiều thông điệp đầy suy ngẫm về sự phản kháng của thiên nhiên trước lòng tham vô đáy của loài người.

Nếu xem những bộ phim khai thác đề tài quái vật là chung một thế giới, chúng ta sẽ có được một “hệ sinh thái quái vật” vô cùng đa dạng. Trên bầu trời, có Alien kể về những con quỷ ăn người. Trong rừng sâu, dã nhân “King Kong” là một nỗi khiếp sợ không thể nào quên .

Hệ sinh thái quái vật của điện ảnh thế giới được mở rộng xuống tận 7 dặm dưới biển sâu trong Underwater - Hình 2

Hệ sinh thái quái vật của điện ảnh thế giới được mở rộng xuống tận 7 dặm dưới biển sâu trong Underwater - Hình 3

Đi xa hơn vào rừng Amazon xứ Nam Mỹ, con người lại được một phen kinh hãi khi vô tình lọt vào hang ổ của lũ trăn “Anaconda”. Thậm chí, mặt đường bằng phẳng cũng không an toàn hơn là bao khi loài sâu khổng lồ Graboid (Tremors) có thể bất thình lình trồi lên từ lòng đất và nuốt trọn bất kỳ con mồi nào nó muốn.

Hệ sinh thái quái vật của điện ảnh thế giới được mở rộng xuống tận 7 dặm dưới biển sâu trong Underwater - Hình 4

Và vào đầu năm 2020, hệ sinh thái quái vật này sẽ tiếp tục được hoàn thiện với siêu phẩm kinh dị “Underwater”. Khác với lũ cá mập khát máu trong “Jaws” hay “Deep Blue Sea”, loài sinh vật kỳ lạ của “Underwater” mới chính là ông hoàng của nỗi sợ nhờ vào ba đặc điểm nổi bật: không rõ hình dạng, không rõ nguồn gốc và tốc độ tấn công nhanh đến không kịp trở tay.

Trận chiến giằng co, căng thẳng đến tột đỉnh giữa biển cả mênh mông

Cơn thảm kịch trong Underwater được bắt đầu khi nhóm các kỹ sư và khoa học gia được đưa đến làm việc tại phòng thí nghiệm tọa lạc ở độ hàng ngàn dặm dưới đáy biển. Bỗng nhiên, một cơn động đất dữ dội xảy ra khiến căn cứ nghiên cứu của họ bị hư hại nghiêm trọng. Mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn khi những loài thủy quái bí ẩn đã bị đánh thức, tò mò bởi ánh sáng nhân tạo và lao đến tấn công con người.

Hệ sinh thái quái vật của điện ảnh thế giới được mở rộng xuống tận 7 dặm dưới biển sâu trong Underwater - Hình 5

Hệ sinh thái quái vật của điện ảnh thế giới được mở rộng xuống tận 7 dặm dưới biển sâu trong Underwater - Hình 6

Khi nơi trú ẩn duy nhất bị tàn phá, các nhà kỹ sư cùng nhà khoa học buộc phải ra ngoài vùng trú ẩn để tìm kiếm nguyên nhân. Không may trong quá trình tìm kiếm, họ vô tình chạm trán với loài sinh vật bí ẩn dưới lòng biển sâu. Từ đó, sự sống còn bắt đầu trở nên gay gắt hơn và buộc đội tìm kiếm phải chiến đấu với lũ quái thú để bảo toàn mạng sống. Đây quả là một cuộc chiến đẫm máu không hề cân sức, khi lũ sinh vật kỳ lạ sở hữu sức mạnh và tốc độ kinh ngạc, trong khi những nạn nhân lại phải đối đầu với chúng trong tình trạng tay không tấc sắt. Áp lực sống còn càng đè nặng lên vai họ hơn khi sinh mạng con người dưới biển sâu phải phụ thuộc hoàn toàn vào những bình dưỡng khí mà tốc độ cạn kiệt của chúng chỉ có thể được tính bằng từng phút một.

Không dừng lại ở đó, 7 dặm cách đáy biển là một độ sâu quá kinh hoàng so với khả năng chịu đựng của con người. Qua đó, bản thân nữ kỹ sư Norah Price (do Kristen Stewart thủ vai) cũng hiểu rằng việc sống sót với bộ đồ lặn mỏng manh ở đáy đại dương là một thử thách quá lớn và khủng khiếp. Áp suất nước ở biển sâu sẽ nhanh chóng nghiền nát đoàn người một cách dễ dàng khi họ đang bị lũ thủy quái vây quanh. Chính vì thế, cơ hội sống sót cho chuyến hành trình gian truân này gần như là một số không tròn trĩnh.

Nhằm tạo ra cảm giác chân thực hoàn toàn cho các diễn viên, ekip làm phim của Underwater đã chuần bị cho dàn diễn viên những bộ đồ lặn có cân nặng lên đến 65kg cho những phân cảnh trầm mình dưới nước. Bản thân nữ diễn Kristen Stewart chỉ nặng có 50kg, do đó những trường đoạn chiến đấu, la hét, lăn lộn thực sự là những trải nghiệm khó khăn và đáng nhớ nhất đối với cô. Kết hợp với kỹ xảo được thực hiện chỉn chu đến từng khung hình, trận chiến sinh tử ở độ sâu 7 dặm dưới đáy biển trong Underwater đã mang đến những phút giây căng thẳng và hồi hộp từng nhịp thở một cách rất chân thật cho khán giả.

Hệ sinh thái quái vật của điện ảnh thế giới được mở rộng xuống tận 7 dặm dưới biển sâu trong Underwater - Hình 7

Hệ sinh thái quái vật của điện ảnh thế giới được mở rộng xuống tận 7 dặm dưới biển sâu trong Underwater - Hình 8
Nữ diễn viên Kristen Stewart phải vác bộ đồ lặn nặng lên đến 65kg cho những phân cảnh trầm mình dưới nước

Bên cạnh những sinh vật ngoài hành tinh, quái vật trong lòng đất, mãnh thú trên cạn hay những cơn ám ảnh trong rừng sâu, vào đầu năm mới 2020, “Underwater” tiếp tục đưa nỗi khiếp sợ của con người xuống tận đáy biển sâu với lũ quái vật bí ẩn không tên.

Trailer Underwater

“Underwater” (Kẻ Săn Mồi Đáy Biển) có suất chiếu sớm từ sau 19h ngày 09.01.2020 và khởi chiếu chính thức từ 10.01.2020.

Theo yeah1

Kristen Stewart thôi làm “thiên thần”, trở thành nhà khoa học trong Underwater