KẺ HỦY DIỆT: VẬN MỆNH ĐEN TỐI – TƯƠNG LAI HUY HOÀNG TIẾP NỐI KÝ ỨC KHÓ QUÊN

Ra đời cách đây hơn ba thập kỷ, “Kẻ hủy diệt” vẫn luôn là tượng đài hành động không thể soán ngôi. Phần phim mới nhất “Kẻ hủy diệt – Vận mệnh đen tối” hứa hẹn mở ra chương mới huy hoàng cho một trong những loạt phim hành động hay nhất mọi thời đại.

“Kẻ hủy diệt” bắt nguồn từ một giấc mơ của nhà làm phim đại tài James Cameron về một bộ xương kim loại lê bước khỏi một vụ nổ. Ý tưởng về một tác phẩm hành động-viễn tưởng vượt xa trí tưởng tượng khán giả đã được ông ôm ấp và nuôi dưỡng. Và rồi hai phần phim huyền thoại “Kẻ hủy diệt” 1 và 2 ra đời, thu về doanh thu kỷ lục và lọt vào mọi danh sách phim hành động hay nhất.

28 năm sau “Ngày phán xét”, huyền thoại “Kẻ hủy diệt” lại tái xuất trong phần mới nhất – “Vận mệnh đen tối”, tiếp nối câu chuyện của hai phần phim kinh điển đầu tiên. với sự bảo chứng từ James Cameron trong cương vị nhà sản xuất và đồng biên kịch.

Ngay từ khi poster của “Kẻ hủy diệt – Vận mệnh đen tối” được công bố, fan ruột của loạt phim đã “đứng ngồi không yên” trước hình ảnh của nữ người hùng Sarah Connor. Trong series “Kẻ hủy diệt”, sức ảnh hưởng của Sarah Connor có lẽ chỉ thua nhân vật chính là người máy T-800. Ở tuổi 63, Linda Hamilton – “đả nữ” một thời của Hollywood quyết định trở lại sắm vai diễn huyền thoại này.

Trong bộ phim cách đây 35 năm, Sarah Connor là mục tiêu săn đuổi của những cỗ máy tương lai nguy hiểm. Bởi số phận định sẵn rằng cô sẽ là mẹ của John Connor – thủ lĩnh phe kháng chiến lãnh đạo loài người chống lại lũ người máy tàn ác. Sau khi đánh bại sát thủ người máy T-800, Sarah ngày càng trở nên dũng cảm và chủ động đương đầu với thử thách.

Chính nữ diễn viên Linda Hamilton đã thuyết phục đạo diễn James Cameron phát triển nhân vật Sarah Connor thành hình tượng nữ cường nhân cơ bắp, thạo súng đạn và sẵn sàng bảo vệ con trai bằng mọi giá. Màn lột xác của Sarah Connor trong “Kẻ hủy diệt” 2 đã thay đổi lối mòn của dòng phim hành động tại Hollywood mãi mãi.

Trong trailer của phần phim mới nhất “Kẻ hủy diệt – Vận mệnh đen tối”, khán giả được thấy một Sarah Connor “già gân” trở lại và lợi hại hơn xưa. Trong cặp kính mát choán nửa gương mặt rắn rỏi và bộ đồ lính bụi bặm, Sarah Connor đã sẵn sàng tiêu diệt cả tá người máy kim loại nguy hiểm.

Sát cánh bên Sarah lần này là một nữ người máy. Cặp nữ song sát có nhiệm vụ bảo vệ một cô gái trẻ tên là Dani Ramos khỏi sự truy lùng của bè lũ Skynet. Sự vắng mặt kỳ lạ của cậu con trai thủ lĩnh và việc Skynet chuyển sang truy sát Dani thay cho mục tiêu quen thuộc là John Connor khiến không ít người hâm mộ thắc mắc.

Cho tới nay, chưa có bất cứ tài liệu hay tuyên bố chính thức nào xác nhận sự xuất hiện của John Connor trong “Kẻ hủy diệt – Vận mệnh đen tối”. Tuy nhiên, khán giả hoàn toàn có quyền mong đợi vào màn tái xuất huyền thoại này bởi chính đạo diễn James Cameron đã tiết lộ phần phim mới của “Kẻ hủy diệt” sẽ “tiếp nối câu chuyện của John”./.