Kim Anh thú nhận sự thật bất ngờ về góc khuất nghề vũ công: Có thể cảm nhận bị sàm sỡ nhưng không thể né tránh

Vũ công Kim Anh sinh năm 1993, cô được biết đến khi cùng Vũ đoàn Oh đăng quang cuộc thi Bước Nhảy Xì Tin. Năm 2014, nữ vũ công là một trong những gương mặt gây chú ý trong chương trình So You Think You Can Dance. Ngoài nhảy múa, Kim Anh được công nhận là một gương mặt đa tài khi lấn sân diễn xuất và ca hát trong nhiều chương trình truyền hình.

Là một trong năm nghệ sĩ tham gia chương trình Tinh Hoa Hội Tụ, Kim Anh không chỉ chiếm được tình cảm của khán giả nhờ những màn nhảy múa đầy cảm xúc, mà nữ vũ công còn chinh phục các giám khảo với nỗ lực không ngừng nghỉ của mình. Danh ca Phương Dung luôn dành nhiều sự ưu ái và khen ngợi, còn NSND Hồng Vân nhiều lần khẳng định khả năng nhảy múa điêu luyện của Kim Anh, chị cũng trông đợi nữ vũ công sẽ khoe nhiều tài năng trên nhiều lĩnh vực khác nữa.

Trong suốt 10 tuần thi đấu vừa qua, Kim Anh vẫn kiên quyết mang đến hình ảnh một vũ công chuyên nghiệp nhất. Cô khẳng định đây là một cuộc thi đấu giữa những nghệ sĩ xuất sắc, vì vậy cô muốn thể hiệ một cách xuất sắc nhất thế mạnh của mình. “Với những thứ thuộc về sở đoản, tôi muốn chuẩn bị thật hoàn chỉnh và cần nhiều thời gian cũng như sự trau chuốt kỹ càng hơn. Tôi không muốn mang lên sân khấu những thứ chưa hoàn chỉnh, nhưng chắc chắn tôi sẽ cho khán giả thấy vào những thời điểm chín muồi nhất”, cô chia sẻ.

Kim Anh cho biết đang ấp ủ nhiều dự án như ca hát, diễn xuất, nhưng hiện tại cô vẫn chưa có đủ tiềm lực về kinh tế: “Tôi muốn ra một sản phẩm để người ta nói Kim Anh là một nghệ sĩ đa năng, đa tài. Và đặc biệt, tôi muốn dù trong một lĩnh vực nào mình cũng được gọi với một danh xưng phù hợp”.

Kim Anh kể cô từng nhận được nhiều lời mời của các đạo diễn về việc đóng vai chính, đổi lại là một “thứ gì đó”. “Nhưng tôi đã lựa chọn không. Mà nếu đã lựa chọn bước đi bằng chính đôi chân của mình thì chẳng có gì dễ dàng cả”, cô nói.

Nhìn lại chặng đường 10 năm theo nghề, Kim Anh cũng không khỏi bùi ngùi, cô cho biết, bản thân đánh mất cả khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất. Khi bạn bè đang trong tuổi ăn, tuổi học, tận hưởng những giây phút bên gia đình bạn bè, thì toàn bộ thời gian cô đều dành cho việc học trên trường và tập nhảy. “Tôi phải hy sinh khoảng thời gian quý báu mà đáng lẽ ra phải dành cho gia đình. Đặc biệt vào những dịp lễ Tết, khi mọi người sum vầy bên nhau thì tôi phải đi làm. Nhưng bù lại, thanh xuân của tôi đã được “cháy” hết mình trong nghệ thuật cùng với những đồng nghiệp của mình, mà chắc chắn khi nhìn lại tôi sẽ không bao giờ hối tiếc và luôn luôn tự hào”.

Nói về những góc khuất trong nghề vũ công, Kim Anh khẳng định ranh giới của việc đụng chạm cơ thể và việc sàm sỡ thực ra rất mong manh: “Đôi lúc mình có thể cảm nhận được nhưng không thể né tránh hoàn toàn vì đó là công việc. Nhưng đối với tôi, những việc đó rất hi hữu, có lẽ do tôi may mắn khi được hợp tác và làm việc cùng những nghệ sĩ rất chuyên nghiệp và rất nghiêm túc với nghề. Họ không bao giờ lợi dụng những vấn đề đó. Và với những vấn đề như thế này, tôi nghĩ bản thân mình vẫn là quan trọng nhất. Nếu bản thân mình không lung lay thì không có ai có thể lợi dụng hay sàm sỡ được mình cả. Nếu họ vẫn cố tình thì tôi nhất định phải lên tiếng”.

Chia sẻ thêm về gia đình sau nhiều biến cố, Kim Anh cho biết gần đây cô mới nhận ra bản thân cứ mãi đuổi những tham vọng cá nhân mà quên mất có những yêu thương đang chờ đợi mình ở nhà: “Lúc tôi biết mình không còn nhiều thời gian bên cạnh mẹ, tôi rất muốn làm một điều gì đó để gia đình có thể tự hào về tôi. Nhưng tôi nhận ra, người thân của tôi chỉ muốn tôi ở bên cạnh họ là đủ. Thực sự tôi rất hối hận vì đã không dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình, nhưng nếu cho tôi chọn lại, chưa chắc tôi sẽ làm khác đi. Tôi chỉ ước mình đừng tham kiếm tiền và biết chọn lựa những show diễn phù hợp để có thể bên cạnh gia đình nhiều hơn”- Kim Anh chia sẻ.

Trong chương trình Tinh Hoa Hội Tụ, nhiều người cho rằng Kim Anh được danh ca Phương Dung ưu ái đặc biệt, nữ vũ công cho biết cô rất biết ơn vì điều này. “Cô Phương Dung không chỉ khen tôi mà còn khen cả những bạn vũ công diễn cùng tôi, cô hiểu được sự khó khăn, thiệt thòi của nghề vũ công. Điều này làm tôi rất cảm kích”, Kim Anh nói.

Nói về việc nhiều người tin rằng Kim Anh chắc chắn là một trong ba nghệ sĩ bước vào vòng chung kết, nữ vũ công cho biết: “Chắc chắn 100% thì không ai dám, nhưng tôi tự tin rằng mình có thể vào được vòng chung kết vì những vòng vừa qua tôi đã cố gắng rất nhiều”.