Saturday, January 22nd, 2022

LIAM NEESON – BẢO CHỨNG CỦA CÁC BỘ PHIM VÕ THUẬT CẬN CHIẾN

Là một huyền thoại của các dòng phim hành động, Liam Neeson có lẽ không còn xa lạ với khán giả màn ảnh rộng. Nam diễn viên người Bắc Ireland đã tham gia rất nhiều những bộ phim kinh điển như: Star Wars: Episode I – The Phantom Menace, Batman Begins, Narnia, The Dark Knight Rises, Taken, Non-stop … Tên tuổi của ông gắn liền với những bộ phim hành động, những cảnh cận chiến mãn nhãn, mang lại cảm giác chân thực cho người xem.

Liam Neeson- Bảo chứng của các bộ phim võ thuật cận chiến

Liam Neeson – tượng đài của những bộ phim hành động

Sinh năm 1952 tại Ireland, Neeson mang trong mình một niềm đam mê mãnh liệt với môn quyền anh. Năm 9 tuổi, ông bắt đầu luyện tập đấm bốc và là một võ sĩ quyền anh nghiệp dư. Khi Neeson 15 tuổi, ông từng bị gãy mũi vì niềm đam mê này của mình. Mặc dù vậy, nam diễn viên cũng giành được chiến thắng và vinh quang khi thắng được giải thưởng của Irish Youth Championship cho bộ môn boxing. Ông chia sẻ rằng Muhammad Ali là tay đấm bốc nổi tiếng nhất mà ông có cơ hội gặp gỡ. Trận đấu boxing cuối cùng mà Liam Neeson tham gia là vào năm ông 17 tuổi.

Liam Neeson- Bảo chứng của các bộ phim võ thuật cận chiến

Nam diễn viên từng có ý định trở thành giáo viên trước khi bén duyên với nghiệp diễn

Nhắc tới Liam Neeson là không thể không nhắc tới siêu phẩm Taken mà ông đảm nhận vai chính. Năm 2008, Taken đã mang lại thành công lớn đối với nhà sản xuất và cả Liam Neeson. Bộ phim xoay quanh cựu mật vụ CIA – Bryan Mills trong hành trình giải cứu cô con gái mình đang rơi vào tay bọn buôn người. Phần 2 và phần 3 của phim cũng được thực hiện ngay sau đó và gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Thậm chí, phân đoạn trả lời điện thoại của Neeson với bọn bắt cóc cũng trở thành đề tài cho các bức ảnh chế trên mạng.

Liam Neeson- Bảo chứng của các bộ phim võ thuật cận chiến

Một cảnh khá nổi tiếng với cộng đồng mạng từ bộ phim Taken

Năm 2014, ông tiếp tục tham gia vào một tác phẩm đình đám khác do Jaume Collet-Serra làm đạo diễn – Non-stop. Với bối cảnh trên máy bay, Non-stop có nội dung kể về cảnh sát Bill Marks của Liam Neeson khi phải đụng độ và phá giải âm mưu của một kẻ giấu mặt đang ẩn mình trong chuyến bay từ New York tới London. Bộ phim ngay sau đó cũng nhận được sự hưởng ứng và mến mộ của đông đảo công chúng và trở thành 1 trong những bộ phim thương hiệu của Liam Neeson.

Liam Neeson- Bảo chứng của các bộ phim võ thuật cận chiến

Non-stop với sự tham gia của Liam Neeson

Đầu năm 2018, nam tài tử quyết định ghi tên mình vào danh sách dàn diễn viên trong The Commuter (Hành Khách Bí Ẩn). Dự án điện ảnh lần này vẫn là do Jaume Collet-Serra chỉ đạo, lần này Neeson sẽ thủ vai Michael MacCauley, một nhân viên bán bảo hiểm chuẩn bị về hưu.

Trong chuyến tàu trở về nhà thường ngày, MacCauley gặp một người phụ nữ bí ẩn đang đề nghị ông làm một việc với một phần thưởng hết sức hậu hĩnh. Vẫn hội tụ đủ các yếu tố cần thiết của một bộ phim hành động: hồi hộp, giật gân, mãn nhãn và nghẹt thở, Hành Khách Cuối Cùng sẽ mang tới cho khán giả một trải nghiệm mới và những cảnh thực chiến mãn nhãn của Liam Neeson. Mặc dù tuổi đã quá đầu 6, song nam tài tử vẫn thể hiện rất tốt khả năng diễn xuất trong những cảnh hành động của mình.

Liam Neeson- Bảo chứng của các bộ phim võ thuật cận chiến

Dù tuổi không còn trẻ nhưng ông vẫn luôn hết mình với những cảnh hành động