MC Nguyên Khang “tố” diễn viên Tuyền Mập là “thánh quỵt nợ”

Trong tập 9 của game show ẩm thực Bản Sao Hoàn Hảo, Nguyên Khang đã “tố” Tuyền Mập – 1 trong 6 nghệ sĩ tham gia trong chương trình – là “thánh quỵt nợ”, mượn tiền không bao giờ trả.

Trước lời tố cáo của nam MC hài hước, Tuyền Mập đã bị “đứng hình” vài giây, không nói nên lời. Tuy đây chỉ là câu nói đùa của Nguyên Khang nhưng trong diễn biến của chương trình, lời anh nói cũng có phần…hợp lý, bởi Tuyền Mập vay tiền nhưng lại lơ việc trả.

Nguyên nhân của việc vay tiền này bắt nguồn từ sự cố dở khóc dở cười của đội Tuyền Mập. Theo format chương trình, cô và 2 đồng đội là đạo diễn Thái Kim Tùng, diễn viên Huy Hoàng được cấp cho 120 ngàn đồng để đi chợ mua nguyên liệu nấu chè thưng – món mà BTC chỉ định trong tuần này. Số tiền được giao cho Thái Kim Tùng giữ và cả 3 hẹn gặp nhau ở chợ Thái Bình (Q.1, TP.HCM), tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà Thái Kim Tùng không đến. Đợi mãi không thấy, lại sợ trễ giờ phải về trường quay ở Saigon Central Market để nấu cho kịp giờ, Tuyền Mập đành phải mượn tiền của đối thủ là nữ ca sĩ, diễn viên Lê Như để đi chợ. Tuyền Mập mượn đúng 120 ngàn đồng và hứa chắc chắn sẽ trả cho Lê Như cả gốc lẫn lãi là 200 ngàn đồng.

Khi về trường quay, sự cố lại tiếp tục với Tuyền Mập. Cô mua khá nhiều nguyên liệu không cần thiết để trang trí nhưng lại quên mua bột báng. Các thành viên trong đội của Lê Như là diễn viên Chí Thoại, MC Thanh Hoài ngỏ ý muốn bán lại cho cô một ít, song vì đã xài hết tiền nên Tuyền Mập không mua. Trước tình thế đó, Lê Như thể hiện sự “tốt bụng” của mình bằng cách san sẻ cho Tuyền Mập một chút bột báng nhưng cô lại trộn vào đó một chút đậu xanh để làm khó đối thủ. Cảm giác như thế vẫn chưa đủ “ác”, MC Nguyên Khang còn đích thân dùng tay trộn đều đậu xanh và bột báng để cho Tuyền Mập lựa lâu hơn. Bị cả 2 người hợp sức làm khó, Tuyền Mập ví mình như nàng Tấm bị mẹ con Cám ăn hiếp, bắt phải lựa thóc mới cho đi trẩy hội.

Khi công việc nấu chè gần xong thì Thái Kim Tùng mới mang tiền trở về trường quay. Lê Như thấy vậy lập tức đòi nợ nhưng Thái Kim Tùng chỉ đồng ý trả 120 ngàn đồng, số tiền còn lại Tuyền Mập phải trả vì nữ diễn viên hứa. Lúc này, “nàng Tấm” Tuyền Mập liền trở thái độ, coi như không nghe, không thấy, không biết gì cả.

Với việc thiếu mất 1 thành viên trong công đoạn vào bếp, đội Tuyền Mập có vẻ gặp nhiều khó khăn. Không chỉ vậy, BTC còn đòi hỏi nồi chè thưng của hai đội phải có hương vị giống với quán chè mâm Khánh Vy nổi tiếng ở đường Sư Vạn Hạnh (Q.10). Quán chè này đã có hơn 70 năm và là một trong những địa chỉ ăn vặt nổi tiếng của người dân TP.HCM và cũng sẽ được giới thiệu trong chương trình.

Tập 9 của chương trình Bản Sao Hoàn Hảo phát sóng vào lúc 10h sáng Chủ Nhật ngày 1/12/2019 trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền Hình TP.HCM và Dat Film Media phối hợp thực hiện.