Sunday, January 23rd, 2022

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

Quỹ Hiểu về trái tim vừa chạm đến cột mốc đáng nhớ với 2.500 ca tim đã hỗ trợ phẫu thuật. Đối tượng được hỗ trợ là các em nhỏ trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Thật vui khi nhiều trái tim bé thơ đã tìm lại nhịp đập hồn nhiên; cuộc sống của nhiều em nhỏ đã đổi thay, khỏe mạnh và vui tươi bên gia đình.

Để đạt đến con số ấy, Quỹ Hiểu về trái tim luôn nhận được sự đóng góp, chung tay chung sức của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong hành trình 11 năm với 2.500 ca tim, Quỹ luôn có sự hiện diện của các nghệ sĩ – Đại sứ trái tim.

Chi Bảo cùng HVTT về thăm lại các bé đã được phẫu thuật tim ở Bạc Liêu (3)
Chi Bảo cùng HVTT về thăm lại các bé đã được phẫu thuật tim ở Bạc Liêu

Có thể nói, Hiểu về trái tim là quỹ nhân đạo quy tụ dàn sao hùng hậu nhất từ trước đến nay. Ngay từ những ngày đầu, nhiều nghệ sĩ như NSND Kim Xuân, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, vợ chồng NSƯT Thanh Điền – Thanh Kim Huệ, ca sĩ Thanh Thúy (nay là Phó Giám đốc Sở Văn hóa TP.HCM), Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, MC Thanh Bạch, nghệ sĩ Tú Trinh… đã tham gia diễn đọc 52 bài viết tâm lý trị liệu trong cuốn sách “Hiểu về trái tim” (NXB Trẻ) – tác phẩm khởi đầu cho việc hình thành Quỹ Hiểu về trái tim

Sau khi ra đời, Quỹ Hiểu về trái tim luôn có sự đồng hành của đông đảo nghệ sĩ. Vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân – Khắc Triệu đã dùng quỹ của gia đình, phối hợp cùng Quỹ Hiểu về trái tim giúp các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh. Mới đây, ca sĩ Cẩm Vân đã chia sẻ hình ảnh của bé Tường Vy (Đồng Tháp) – bệnh nhi mà gia đình chị giúp đỡ phẫu thuật cách đây 6 năm trên mạng xã hội. Cô bé Tường Vy 8 tháng tuổi ngày ấy bây giờ là cô học trò lớp Một học giỏi, khỏe mạnh, ai thấy cũng xúc động.

Hồ Ngọc Hà cũng là một trong những nghệ sĩ gắn bó với Quỹ Hiểu về trái tim trong hoạt động phẫu thuật tim. Cô đã từng đập ống heo của cậu con trai Subeo để giúp bé Thanh Vân ở Trà Vinh. Hôm đến thăm sau khi bé đươc phẫu thuật, giọng ca “Cả một thời thương nhớ” rất vui khi thấy cô gái nhỏ đã khỏe mạnh, tươi tỉnh. Lần khác, cô đã cùng với các thí sinh thuộc team của mình trong chương trình The Facce hỗ trợ phẫu thuật, thăm, tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện tim Tâm Đức.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà
Hồ Ngọc Hà cũng là một trong những nghệ sĩ gắn bó với Quỹ Hiểu về trái tim trong hoạt động phẫu thuật tim

Nhiều nghệ sĩ khác, nhất là nữ như Ốc Thanh Vân, Vân Trang, Khánh My, Lê Khánh, NSƯT Quế Trân, Lê Huỳnh Thúy Ngân… đã rơm rớm nước mắt khi biết hoàn cảnh khó khăn của những thiên thần bé nhỏ bị căn bệnh tim nguy hiểm hành hạ, và sung sướng đến bật khóc lúc đến thăm các cháu vừa từ phòng mổ ra ngoài. Họ ôm hôn các cháu, trò chuyện với các cháu như con em của mình.

Ngoài chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim, Quỹ Hiểu về trái tim cùng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nghệ sĩ trong những hoạt động thiện nguyện khác như trao quà cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, vui Trung thu cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thăm các bé ở mái ấm, hỏi thăm các cụ già nơi nhà dưỡng lão…Mới đây nhất, Quỹ Hiểu về trái tim đã kêu gọi và đóng góp gần 2,5 tỷ đồng cho quỹ vaccine ngừa Covid-19.

Diễn viên Chi Bảo – Chủ tịch Quỹ Hiểu về trái tim chia sẻ: “Quỹ Hiểu về trái tim luôn trân trọng sự hiện diện của các nghệ sĩ. Họ là những Đại sứ trái tim có trái tim nhân hậu, vô tư khi đồng hành với những hoạt động của chúng tôi. Thật cảm động khi các bạn rất sẵn sàng mỗi khi chúng tôi cần”.

Cùng nhìn lại những hình ảnh các nghệ sĩ – Đại sứ trái tim trong suốt hành trình mang lại những trái tim khỏe mạnh cho các bệnh nhi tim, cũng như hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

Chi Bảo trong chuyến xuống Bạc Liêu thăm lại những bệnh nhi tim từng được Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ phẫu thuật.

Cẩm Vân

Mới đây, ca sĩ Cẩm Vân đã chia sẻ hình ảnh của bé Tường Vy (Đồng Tháp) – bệnh nhi mà gia đình chị giúp đỡ phẫu thuật cách đây 6 năm. Cô bé Tường Vy 8 tháng tuổi ngày ấy bây giờ là cô học trò lớp Một học giỏi, khỏe mạnh.

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

Hồ Ngọc Hà là một trong những ca sĩ gắn bó với Quỹ Hiểu về trái tim, đóng góp để các bé được sớm phẫu thuật. Gặp bé Thanh Vân (Trà Vinh) – bệnh nhi được hỗ trợ từ số tiền đập ống heo của con trai Subeo, trên giường bệnh, giọng ca “Cả một trời thương nhớ” rất xúc động, ôm hôn, trò chuyện với em không ngớt.

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

Diễn viên Đức Hải là một Đại sứ trái tim “có mặt trên từng cây số” với Quỹ Hiểu về trái tim. Ngoài việc đến với những hoàn cảnh khó khăn trên Đắk Nông, Lâm Đồng… anh còn âm thầm đóng góp để giúp các bệnh nhi tim sớm được phẫu thuật.

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

Hoa hậu Việt Nam Thùy Dung đồng hành với Quỹ Hiểu về trái tim ngay từ những ngày đầu tiên. Cô đã nhiều lần đến thăm các bệnh nhi tim tại bệnh viện, động viên gia đình các bé.

Khánh My

Diễn viên Khánh My đã bật khóc khi đến thăm một em nhỏ mắc bệnh tim tại bệnh viện. Nhìn thân thể nhỏ nhắn nhưng mang căn bệnh hiểm nghèo, cô không khỏi xúc động.

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

MC Phan Anh đã cùng Quỹ Hiểu về trái tim đến Ninh Thuận để trao một tủ sách cho các em học trò nghèo. Anh cùng Nhóm thiện nguyện Những người bạn của Phan Anh cũng đã trao cho Quỹ 2 tỷ đồng để hỗ trợ phẫu thuật tim cho các bệnh nhi khu vực miền Trung.

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

Ca sĩ Đoan Trang đã vận động bạn bè, khán giả, ủng hộ cho Mái ấm Mai Tâm 10 chiếc giường tầng. Các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ rất thích thú khi gặp “thỏi sô cô la biết hát”.

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

Hoa khôi Trương Diệu Ngọc, Á khôi Huỳnh Yến Nhi và siêu mẫu Lê Hà Chiêu đã về Lâm Đồng thăm lại một bệnh nhi đã được Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ phẫu thuật. Thấy cháu bé lanh lợi, khỏe mạnh, ai cũng mừng!

Nghệ sĩ Việt đồng hành cùng Quỹ Hiểu về trái tim

Á khôi Áo dài Lệ Quyền ngồi bệch dưới đất, lặng người khi đến thăm gia đình một thiếu niên bị bệnh bại não ở Bình Thuận. Sau đó, cô cùng với Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ cho em một chiếc xe lăn để tiện cho việc di chuyển.