Như Hảo: “Có nhiều người theo đuổi nhưng hiện tôi khó có thể mở lòng ra với ai”

Ca sĩ Như Hảo sinh năm 1972, từng đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1992. Với chất giọng ngọt ngào và gương mặt khả ái, Như Hảo tạo dấu ấn với loạt ca khúc như: Đêm nay anh ở đâu, Sao em nỡ vội lấy chồng (Lá diêu bông), Mùa chim én bay, Thành phố tình yêu và nỗi nhớ…

Đang ở đỉnh cao, Như Hảo quyết định từ bỏ sự nghiệp để lập gia đình và sang Oklahoma (miền Trung nước Mỹ) định cư. Tuy nhiên, sau gần 20 năm chung sống, Như Hảo và chồng quyết định chia tay. Nữ ca sĩ nhận nuôi con gái chung và giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ.

Như Hảo chia sẻ, hiện tại cuộc sống của chị có thể gói gọn trong hai chữ “bình yên”. Nữ ca sĩ vẫn sinh sống ở Mỹ, nhưng một năm chị thường xuyên bay đi bay về Việt Nam để lưu diễn và làm giám khảo một số chương trình: “Thường 1 năm tôi về Việt Nam 5 lần, như năm nay giờ về đến lần thứ 3 rồi. Tôi rất thích tham gia các chương trình ca nhạc ở Việt Nam”.

Chia sẻ về cuộc sống sau ly hôn, Như Hảo cho biết, chị có nhiều người theo đuổi, tuy nhiên chị không muốn mở lòng ra với bất kì ai: “Đúng là hiện tại có nhiều người muốn đến với tôi, tuy nhiên, tôi giờ không quan tâm đến tình yêu đôi lứa. Tôi không muốn vướng vào chuyện tình cảm nữa. Tôi chỉ muốn dành thời gian cho công việc đi hát và lo cho con gái”.

Khi được hỏi lý do tại sao lại “khép cửa lòng” như vậy, Như Hảo tâm sự, do vết thương lòng từ cuộc hôn nhân cũ chưa nguôi ngoai nên chị chưa thể bắt đầu một mối quan hệ mới: “Khi nhận lời yêu ai thì phải biết người đó có yêu mình thật hay không, có lo lắng cho mình thật hay không. Song chuyện tình cảm thật khó nói trước. Cái gì ban đầu cũng đẹp, nhưng sau này thường không như ý nguyện. Tôi sợ bản thân lại đau lòng thêm một lần nữa, tổn thương thêm một lần nữa. Vì thế, giờ tôi chỉ muốn cuộc sống bình yên bên con gái”.

Chia sẻ về con gái của mình, ca sĩ Như Hảo cho biết, con gái chị đã 17 tuổi, rất hiểu chuyện và thương mẹ. Chính bé là người động viên chị về Việt Nam ca hát: “Khi tôi nói với con, là nếu con không muốn xa mẹ, không muốn mẹ về nước thì mẹ sẽ không về. Thế nhưng con gái tôi rất tự lập. Bé bảo tôi: “Mẹ cứ yên tâm đi đi, đừng lo cho con”.

Nói về mối quan hệ với chồng cũ, ca sĩ Như Hảo tâm sự, hiện tại hai người là bạn, cả hai cùng có mối quan tâm, lo lắng dành cho con gái: “Khi có vấn đề gì cần trao đổi về con gái thì chúng tôi liên hệ với nhau. Chỉ thế thôi, còn nói là để thân thiết lại như trước thì chắc chắn là không thể”.