Saturday, January 22nd, 2022

PHIM ĐIỆN ẢNH 11 NIỀM HY VỌNG CHÍNH THỨC GIỚI THIỆU TRAILER ĐẦY LÔI CUỐN VÀ CẢM XÚC VỀ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM

Là một trong những bộ phim hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam khai thác chủ đề bóng đá, 11 Niềm Hy Vọng không chỉ là câu chuyện xoay quanh những chàng trai trẻ với tình yêu dành cho trái bóng tròn. Mà còn là câu chuyện về sự trưởng thành của những trái tim non trẻ, đứng trước cơ hội và cám dỗ của cuộc sống thì niềm khát khao được khoác lên mình màu cờ của đất nước, chiến đấu cho niềm tin từ hàng triệu trái tim Việt Nam vẫn cháy bỏng hơn bao giờ hết. Bộ phim với sự góp mặt của hai thế hệ diễn viên tài năng của điện ảnh Việt Nam, dàn diễn viên trẻ với khả năng biến hoá đa màu sắc trong mỗi vai diễn Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phi, Hiếu Nguyễn, Hùng Chilhyun, Lâm Minh Thắng, Rima Thanh Vy, Thanh Tú cùng thế hệ diễn viên gạo cội NSƯT Công Ninh, NSƯT Võ Hoài Nam và diễn viên Trọng Hải.

 

Đặc biệt, phim còn có sự tham gia của những huyền thoại bóng đá Việt Nam: cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức và Phan Văn Tài Em. Cùng với các thế hệ bóng đá Việt Nam qua các thời kỳ, họ chính là nguồn cảm hứng bất tận cho nhà biên kịch kiêm nhà sản xuất và đạo diễn Robie Trường thực hiện bộ phim 11 Niềm Hy Vọng.

 

 

11 Niềm Hy Vọng đóng máy từ tháng 6/2017 và lần đầu tiên sau hơn nửa năm dành cho giai đoạn hậu kỳ, nhà sản xuất Metan Entertainment đã hé lộ nhiều kỹ thuật quay độc đáo và sự đầu tư đặc biệt cho những cảnh quay kỹ xảo, hứa hẹn mang lại cho khán giả những thước phim sống động về bóng đá Việt Nam. Tại buổi showcase, đạo diễn Robie Trường và ekip đã bật mí về kỹ thuật quay  “đóng băng trên không”, tạo một hiệu ứng mạnh về thị giác khiến người xem có cảm giác con người và cảnh vật xung quanh đều bất động và chỉ có máy quay đang quay vòng quanh chủ thể. Kỹ thuật táo bạo này được áp dụng cho một cảnh quay đặc biệt với cú vô lê mang tính biểu tượng do Nhan Phúc Vinh đảm nhận.

 

Đạo diễn Robie Trường cũng chia sẻ về quá trình thực hiện cho những cảnh quay bóng đá tại phim trường khổng lồ được dàn dựng phông màn xanh, nhằm tái hiện một cầu trường với hàng chục ngàn người hâm mộ bằng kỹ xảo (VFX). Được biết để thực hiện được kỹ thuật này, đạo diễn Robie Trường và ekip đã có hơn một năm nghiên cứu, thử nghiệm trước khi bấm máy và gần nửa năm thực hiện cho phần hậu kỳ.

Bóng đá luôn là một bộ môn thể thao đầy cảm xúc, không chỉ với những cầu thủ khoác lên mình màu cờ Tổ quốc mà còn là niềm tin của hàng triệu trái tim người dân Việt Nam, lòng tự hào của một dân tộc, kiên cường vượt qua những đối thủ kiêu hùng. Và câu chuyện cảm xúc bằng âm nhạc của 11 Niềm Hy Vọng được dẫn dắt bởi nhạc sĩ Đức Trí.

Tại buổi showcase, đạo diễn Robie Trường đã chia sẻ “Ai cũng nói bóng đá là một đề tài khó để làm phim, nhưng động lực lớn nhất của tôi và ekip trước những thử thách mà quá trình thực hiện bộ phim mang lại, đó là tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, niềm tự hào khi là một người con đất Việt và hơn hết là niềm tin của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam. Tôi hy vọng bộ phim sẽ truyền thêm cảm hứng cho những trái tim Việt Nam luôn thổn thức theo từng nhịp bóng lăn.”

 

11 Niềm Hy Vọng sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 11.5.2018