PHIM ĐIỆN ẢNH TRỊNH CÔNG SƠN CÔNG BỐ TÊN GỌI CHÍNH THỨC VÀ THÔNG BÁO CASTING

Kể từ khi công bố dự án tháng 3/2019, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng ê-kíp sản xuất đã dành cả năm trời thu thập, nghiên cứu nguồn tư liệu khổng lồ do gia đình, bạn bè cố nghệ sĩ cung cấp, đến tất cả những nơi ông từng đặt chân đến, gặp gỡ phỏng vấn những người thân thiết nhất của ông để có một hình dung sống động, tỉ mỉ nhất về Trịnh Công Sơn.
Những tư liệu quá thú vị và phong phú đến mức đi kèm với bộ phim điện ảnh này, nhà sản xuất quyết định sẽ làm cả một seri tài liệu về cố nhạc sĩ.
Chú thích ảnh

“Em và Trịnh” được chọn là tên phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn
Sau cuộc thi đặt tên và khảo sát kết quả từ khán giả, nhà sản xuất cùng đạo diễn đã thống nhất chọn tên phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn là Em và Trịnh. Với cái tên hiện đại, ngắn gọn, bộ phim chắc sẽ không kể chuyện đời cố nhạc sĩ theo hướng hoài niệm vĩ nhân, mà với phong cách lãng mạn trẻ trung.
Chuyện phim Em và Trịnh bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ định mệnh giữa thiếu nữ người Nhật và chàng Trịnh tại thành Paris hoa lệ. Cô gái đến tận Việt Nam tìm hiểu về những tình khúc và những bóng hồng trong cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, để rồi nhận ra tình yêu nảy nở trong trái tim mình…
Bộ phim sẽ đưa khán giả trở về thập niên 70-90, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn, đắm mình trong thế giới của cái đẹp, tình yêu và âm nhạc.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh
Cùng với việc công bố tên gọi chính thức, ê-kíp sản xuất cũng thông báo casting diễn viên cho dự án. Thời gian nhận hồ sơ casting từ ngày 10/2 đến ngày 1/3.
Em và Trịnh do Galaxy sản xuất và phát hành, dự kiến bấm máy vào tháng 5 tới và ra mắt khán giả vào ngày 1/4/2021, cũng là kỉ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.