Sau Trân Châu Cảng, Midway là trận chiến lịch sử tiếp theo được tái hiện trên màn ảnh rộng

Những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến thứ 2 luôn được quan tâm đặc biệt và trở thành nguồn cảm hứng lớn cho các nhà làm phim. Bộ phim Midway (Tựa Việt: Trận chiến Midway) sẽ tiếp tục đặc tả một trận đánh đã đi vào lịch sử ngay sau trận Trân Châu Cảng với rất nhiều những đau thương, mất mát.

Phim lấy bối cảnh kể từ khi phải gánh chịu những tổn thất nặng nề sau cuộc tấn công của Nhật Bản trong trận Trân Châu Cảng diễn ra chỉ cách đó 6 tháng, Hải quân Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho màn đối đầu không cân sức tiếp theo trong một tình cảnh cực kỳ yếu thế về cả lực lượng lẫn vũ khí chiến đấu.

Roland Emmerich – đạo diễn của Trận chiến Midway – vốn nổi tiếng với những tác phẩm với đại cảnh hoành tráng khiến khán giả cảm thấy mãn nhãn. Trong số những điểm sáng trong sự nghiệp của nhà làm phim huyền thoại này phải kể tới các phim bom tấn thuộc thể loại khoa học – viễn tưởng như “Independence Day” cho tới các phim sử thi từng tạo được tiếng vang lớn như “The Patriot”. Bên cạnh quy mô và độ hoành tráng vốn đã trở thành thương hiệu cá nhân, các bộ phim do Emmerich thực hiện luôn đề cập tới những chủ đề có sức hấp dẫn lớn đối với khán giả, giới thiệu với họ những nhân vật với thế giới nội tâm sâu sắc cùng những câu chuyện đề cao sức mạnh của niềm hi vọng. Trận chiến Midway hứa hẹn tiếp tục nối dài những thành công đáng tự hào này và trở thành một dự án cực kỳ tâm huyết mà ông đã ấp ủ trong gần 20 năm qua.

 

Emmerich đã có những cách thức tiếp cận mới mẻ để kể lại câu chuyện này cho một thế hệ khán giả hoàn toàn mới. “Trận chiến Midway sẽ bao gồm ba mạch truyện riêng biệt để tái hiện cuộc chiến từ những góc độ khác nhau.” Đạo diễn của phim chia sẻ. “Một là cái nhìn từ phía những người phi công thực hiện nhiệm vụ trên tàu sân bay USS Enterprise – những nhân vật lịch sử như Dick Best, Clarence Dickinson và Bruno Gaido. Mạch truyện thứ hai khai thác những nhiệm vụ quan trọng của Sỹ quan tình báo Edwin Layton, chuyên gia phá mã Joseph Rochefort và Đô đốc Chester W. Nimitz trong trận Trân Châu Cảng. Cuối cùng là câu chuyện về Đô đốc Isoroku Yamamoto cùng những sỹ quan của quân đội Nhật Bản như Tamon Yamaguchi, Kaku Tomeo và Chūichi Nagumo – tất cả đều là những nhân vật lịch sử.

“Tất cả những gì diễn ra trên màn ảnh rộng đều có thật và được diễn ra theo trình tự thời gian. Câu chuyện mở ra ở thời điểm tháng 12.1941 với trận Trân Châu Cảng và khép lại vào tháng 6 với trận Midway. Đó là 6 tháng có ý nghĩa quan trọng bậc nhất trong lịch sử quân sự Hoa Kỳ.” – Dennis Quaid, nam diễn viên thủ vai Đô đốc William “Bull” Halsey chia sẻ về bộ phim.

Bộ phim Trận chiến Midway được cầm trịch bởi đạo diễn Roland Emmerich với sự tham gia diễn xuất của các ngôi sao nổi tiếng Ed Skrein, Patrick Wilson, Luke Evans, Aaron Eckhart, Nick Jonas, Etsushi Toyokawa, Mandy Moore và nhiều những gương mặt khác.

Phim dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 15.11.2019