Tập 7 ‘Ai chết giơ tay’ bật mí việc sống còn của Thuỵ Du sau tai nạn thảm khốc

Tập 7 “Ai chết giơ tay” vừa lên sóng kênh YouTube Huỳnh Lập Official vào lúc 20h tối 28/6 cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc của khán giả về chị em pháp sư Nguyệt Minh, cụ cố và cả nhân vật bé Hồng.

Sau khi gặp tai nạn kinh hoàng ở tập 6, Thuỵ Du đã được đưa vào bệnh viện theo dõi trong tình trạng hôn mê. Chưa hết bàng hoàng vì tai nạn xảy đến với Thuỵ Du, Tinh Lâm và Liên Thanh còn đối mặt với nhiều vấn đề khác. Câu chuyện về những vết bầm trên lưng Tinh Lâm dần được hé lộ. Sau khi kết hợp hình vẽ của các vết bầm lại với nhau, Tinh Lâm nhận ra đây chính là phong ấn đã giam giữ linh hồn cụ cố. Cùng với sự giúp sức của Liên Thanh, Tiểu Địa và ông Vú, Tinh Lâm đã nhìn thấy được hình dáng của cụ cố. Tuy vậy, sóng gió lại ập tới khi Tinh Lâm phải tìm cách chữa bệnh cho ông Vú bằng việc bắt giữ và lấy dương khí của 100 hồn ma, như lời cụ cố. Đồng thời, cụ cố cũng đã tiết lộ về đại hoạ ập tới với Tinh Lâm bởi 1 người phụ nữ giỏi về tâm linh. Dù không nói tên nhưng hầu hết khán giả đều đoán được người phụ nữ này chính là Nguyệt Minh.

Về phần Nguyệt Minh (Khả Như) và Nguyệt Thy (Ngọc Hoa), có vẻ Nguyệt Thy đã trúng phải “tiếng sét ái tình” của Tinh Lâm bằng ánh mắt mà anh đã nhìn bé Hồng (Puka) ở tập 6. Chính vì vậy, cô đã nhập vào thân xác bé Hồng để tiếp xúc Tinh Lâm dù trước đó, Nguyệt Thy đã một lần vì chuyện tình cảm mà tìm đến cái chết. Tuy nhiên, ngay khi gặp Tinh Lâm, anh đã nhận ra bé Hồng chính là cô bé tâm thần hay sang nhà anh chơi cách đây 2 năm và bé Hồng hiện tại đã bị một linh hồn khác nhập vào. Ngay sau đó, cả 2 giằng co và Nguyệt Minh âm thầm đứng sau điều khiển linh hồn Nguyệt Thy để đối phó với Tinh Lâm. Trong lúc Tinh Lâm yếu thế, Tiểu Địa đã báo gấp cho Liên Thanh về hỗ trợ cho anh. Sau khi đánh đuổi linh hồn Nguyệt Thy ra khỏi xác, dù cô đang quỳ lạy, van xin nhưng Tinh Lâm vẫn quyết thu phục. Có lẽ, ngoài việc linh hồn này cố tình giết anh thì việc lấy thêm nguyên khí từ các linh hồn cũng là một phần lí do khiến anh ra tay nhẫn tâm hơn. Vào những phút cuối phim, hình ảnh Tinh Lâm cười vô cảm sau khi bắt giữ linh hồn Nguyệt Thi đã khiến ông Vú và Liên Thanh rùng mình.

Trong khi đó, Nguyệt Minh lại vô cùng đau xót trước sự ra đi của Nguyệt Thy dù trước đó cô đã dốc lòng ngăn cản. Có lẽ, mối thù này và sự thay đổi tâm lí của Tinh Lâm sẽ là mấu chốt dẫn đến cao trào ở tập cuối. Ngoài ra, qua những gì cụ cố thể hiện ở tập 7, nhiều khán giả đặt nghi vấn về thân phận thật sự của cụ cố và liệu đây có phải là một bí ẩn gì nữa trong câu chuyện tâm linh phức tạp này. Về phía chị em nhà báo Mẫn Mi, Quang Nam, cả hai đang dần mất lòng tin vào câu chuyện tâm linh của Tinh Lâm và việc Tinh Lâm buôn thần bán thánh bằng chiếc vòng tay trấn ma với giá 500 ngàn đồng càng làm Mẫn Mi và Quang Nam tức giận.

Qua những gì thể hiện ở tập 7, những gì khán giả thắc mắc ở các tập trước đã dần rõ ràng hơn. Nhân vật cụ cố do nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu thể hiện cũng lộ diện nhiều hơn với nhiều nghi vấn đáng ngờ. Chị em Nguyệt Minh- Nguyệt Thy cũng có nhiều câu chuyện xúc động. Mối liên hệ giữa Tinh Lâm và bé Hồng được khán giả tò mò ở tập trước cũng đã được tiết lộ rõ ràng hơn ở tập này. Càng về cuối, web drama càng đi đến cao trào với nhiều sự việc diễn ra liên tục, bất ngờ. Điều này khiến khán giả lẫn giới chuyên môn đánh giá cao vì sự tâm huyết của Huỳnh Lập và cả ekip. Bởi lẽ, với nhiều người, một sản phẩm phát YouTube chỉ cần đạt chất lượng hình ảnh, nội dung bình thường thì với Huỳnh Lập, anh kĩ lưỡng đến từng khung hình. Được biết, cả bộ phim đều được lồng tiếng lại từ đầu để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Tập cuối web drama “Ai chết giơ tay” sẽ được lên sóng vào lúc 20h tối thứ năm 5/7 trên kênh YouTube Huỳnh Lập Official.