‘Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids’: Làn gió mới từ Bắc Âu đến Việt Nam

Chương trình được chuyển thể từ format gốc của Đan Mạch sẽ chính thức tuyển sinh đến ngày 7/6/2017 và lên sóng vào tháng 7/2017. Việt Nam chính là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình Wonderkids về sản xuất và phát sóng. Đây hứa hẹn là một cú gió đổi chiều trong thực đơn TV show hiện tại ở Việt Nam.

Trong khi những chương trình truyền hình khác ở Việt Nam thường mua bản quyền từ Mỹ, Anh, Hàn Quốc thì HTV3 cùng Purpose Media lại mang đến một chương trình giáo dục – giải trí xuất xứ từ Đan Mạch ở Bắc Âu – vùng đất có nền dân trí cao và phát triển theo phong cách khá đặc thù. Ở đó, hệ thống giáo dục, văn hóa được xây dựng rất bài bản. Phong cách sống của họ chú trọng vào gia đình và coi trọng những món ăn tinh thần mang tính giáo dục – giải trí chất lượng cao. Người Bắc Âu yêu thích âm nhạc cổ điển nhưng không đóng khung nó theo kiểu trong trong lồng kính mà phát triển hướng gần với hiện đại.

Chia sẻ về lý do tại sao lại chọn một format xuất xứ từ Đan Mạch ở Bắc Âu, đại diện của Purpose Media cho biết: “Lý do rất đơn giản, đây không phải là một chương trình giải trí đơn thuần, mà là một tổ hợp giáo dục – giải trí, chạm đến trái tim của người xem. Lần đầu tiên được xem chương trình này, chúng tôi đã bị chinh phục. Lâu nay trên truyền hình có rất nhiều cuộc thi về ca hát mà không hề có những cuộc thi về âm nhạc cổ điển, trong khi đó chính là nền tảng của âm nhạc. Âm nhạc cổ điển không phải là điều gì đó xa vời và đóng khung trong khán phòng opera, mà thực ra là một điều gì đó rất gần gũi. Về mấu chốt, âm nhạc, dù là thể loại gì, sẽ đều khiến cuộc sống bạn thay đổi!”.

Chương trình “Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids” mùa đầu tiên tại Việt Nam là cuộc thi dành cho các bạn trẻ từ 9 đến 13 tuổi, có tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật: hát, múa, ballet, guitar, piano, violon, saxophone, trumpet… Quán quân duy nhất của “Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids” mùa đầu tiên sẽ nhận được một gói giải thưởng để phát triển tài năng bao gồm: Một học bổng cho Chương trình mùa hè quốc tế tại trường Đại học nổi tiếng thế giới Berklee, Hoa Kỳ, Một hợp đồng quản lý tài năng, một MV cho sản phẩm âm nhạc đầu tay, Một bộ nhạc cụ cao cấp.

Trên tinh thần cam kết hỗ trợ tài năng trong nước, ngôi trường mà quán quân đang theo học sẽ nhận được gói trang thiết bị – đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn, tài trợ bởi “Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids”.

Leave a Reply