Sunday, January 23rd, 2022

Thiếu Lan: Tết chỉ mong “rủng rỉnh tiền” để có thể dẫn mẹ đi du lịch

Chào Thiếu Lan, là một người mẫu trẻ sáng giá trong nghề ở thời điểm hiện tại, guồng công việc cuối năm của bạn hẳn là đang rất bận rộn?

Đúng vậy, cuối năm nhiều nhãn hàng đang ráo riết thực hiện cho một số chiến dịch để có thể chạy sớm trong và sau Tết, nên mình cũng phải “chiến đấu” cùng, đôi khi lịch làm việc dày đặc cũng căng thẳng lắm, nhưng chỉ cần nghĩ đến việc mình thật may mắn khi được nhiều người tin tưởng, là tôi lại thấy vui tươi và phấn khởi ngay.

Với tôi, năm 2017 vừa qua là một năm mà bản thân mình khi nhìn lại cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Dù chưa quá xuất sắc, vượt trội nhưng việc được vào top 12 The Face, cũng như có thêm nhiều hợp đồng quảng cáo, làm người mẫu, thu nhập được cải thiện, điều đó cũng đã khiến tôi thấy hạnh phúc phần nào.

Chăm chỉ “cày bừa” trước Tết như vậy, còn trong Tết thì sao, Thiếu Lan đã có dự định gì cho bản thân chưa?

Tết năm nay với tôi thì cũng sẽ như mọi năm thôi, sẽ về quê với mẹ, dọn dẹp phụ mẹ và chuẩn bị cùng mẹ đón một cái Tết thật ấm áp. Những ngày này thì tôi chỉ đơn giản là muốn ở cạnh mẹ càng nhiều càng tốt thôi, vì nhà tôi cũng chỉ có hai mẹ con, làm gì cũng phải nghĩ đến nhau. Tôi còn dự định và mong muốn dẫn mẹ đi du lịch ngày Tết cho khuây khỏa, nhưng chắc sẽ để từ từ vì mình còn phải… để dành tiền nữa.

Tết trong ký ức của cô bé Thiếu Lan từ nhỏ đến lớn là những ngày thế nào? Thiếu Lan háo hức điều gì nhất mỗi khi Tết về?

Tôi háo hức nhất là được… nhận lì xì, dù bây giờ lớn rồi nên cũng ít được nhận như ngày xưa, nhưng điều đó vẫn khiến mình mong ngóng. Tôi thích Tết, mê Tết lắm vì đó là dịp để anh em, bạn bè, bà con trong nhà cùng tụ họp lại, đi thăm họ hàng, ăn uống, ca hát… không khí vui vẻ khiến ai ai cũng cảm thấy dễ chịu.

Còn một thứ cũng khiến tôi háo hức không kém, nói ra chắc bạn không tin, đó chính là việc dọn dẹp nhà cửa. Tôi rất thích sắp xếp, dọn dẹp nhà mỗi khi Tết về, đến mức đã từng gặp một kỷ niệm nhớ đời về thói quen này của mình.

Thiếu Lan bật mí thêm một chút về kỷ niệm nhớ đời này đi?

Nếu tôi nhớ không lầm thì đó là năm mình học lớp 12. Từ nhỏ Thiếu Lan đã có tính tự lập và rất chủ động chăm sóc nhà cửa, đặc biệt là khi Tết về. Tết năm đó, đã đến ngày 30, tức là giao thừa rồi, nhưng trong nhà mình vẫn còn một chỗ vẫn chưa được dọn sạch đó chính là nhà vệ sinh. Vì vậy ngay khi đi làm thêm về, dù đã hơn 11h đêm, và dù rất mệt mỏi, nhưng tôi vẫn lao vào chà chà rửa rửa để nhà cửa được sạch sẽ, và cũng để năm mới mình không phải động tay vào.

Mải mê chà quá nên tôi không hề hay biết mình “lao động” qua luôn cả thời khắc giao thừa. Tôi chỉ nhận ra khi pháo hoa bắt đầu bắn, anh trai mình chạy lên mái nhà để ngắm pháo hoa. Thấy vậy, tôi cũng vội vội vàng vàng chạy theo, để rồi trong lúc gấp gáp, tôi vấp ngã và chảy máu lên láng ở chân. Coi như là năm đó Thiếu Lan “mở màn” năm mới bằng một màu đỏ tươi. Tôi khóc một trận thật to, cả nhà phải xúm lại dỗ, cả mẹ và anh trai đều thấy vừa thương vừa tội. Kỷ niệm đó đến giờ thỉnh thoảng mẹ vẫn hay mang ra kể, nghĩ lại tôi thấy mình hồi đó cũng thật là trẻ con.

Xét về mức độ thuần Việt, công dung ngôn hạnh, Thiếu Lan tự chấm mình bao nhiêu điểm?

Điểm công dung ngôn hạnh thì chắc người khác chấm sẽ chính xác hơn chứ, nhưng tôi nghĩ nếu phải chấm thì tôi chấm mình 7 điểm. Tôi tự thấy mình cũng đảm đang lắm nhưng vì chưa có gia đình nên cũng chưa hiểu hết và chưa có đủ hết kỹ năng đâu, chỉ được cái là chăm, biết nấu ăn và còn được hay khen ngoan và hiền nữa.

Những khi cảm thấy có khó khăn trong cuộc sống, cần người chia sẻ, tâm sự, Thiếu Lan thường trông cậy vào ai?

Ở trong gia đình thì đó là mẹ. Vì nhà tôi cũng không có nhiều người nên dĩ nhiên là tôi rất thân với mẹ. Hai mẹ con cũng hay tâm sự nhiều thứ. Còn về lời khuyên trong cuộc sống thì tôi tìm kiếm từ bạn bè, các anh chị đi trước nhiều hơn, do họ là những người hiểu về công việc, hoàn cảnh sống xã hội của mình hơn.

Bạn thân nhất trong công việc của tôi có lẽ là chị Trang Nguyễn make up. Tôi biết chị từ lúc tham gia Vietnam’s Next Top Model. Hai chị em rất thân thiết, vui buồn, hạnh phúc, lao tâm khổ tứ gì trong đời cũng kể cho nhau nghe. Thiếu Lan vẫn hay tự nhủ mình vẫn luôn phải cố gắng trong công việc nhiều hơn để sau này có vị trí tốt hơn sẽ giúp được chị nhiều hơn trong công việc và nghề nghiệp.

Thiếu Lan có dự định gì cho năm 2018, trong công việc, nghệ thuật lẫn trong cuộc sống riêng tư cá nhân?

Tôi là một cô gái rất mê nghệ thuật, nên cứ cái gì có liên quan đến nghệ thuật tôi đều muốn tham gia. Tôi từng học đàn, học nhảy, và năm 2018 này tôi còn muốn lấn sân một tý sang mảng diễn xuất, hy vọng sẽ có duyên.

Trong chuyện tình yêu thì Thiếu Lan chưa nghĩ đến, Thiếu Lan muốn toàn tâm toàn ý tập trung cho sự nghiệp, ít nhất cũng lo được mẹ đầy đủ rồi mới nghĩ đến chuyện tình cảm cá nhân. Mẹ cũng hay hối tối lấy chồng, nhưng mà Thiếu Lan còn nhỏ lắm, mới có 20 tuổi thôi mà (cười). Và lại, tôi thấy cũng có nhiều người trong xã hội ngày nay không cần cưới xin, chỉ đơn giản là có duyên với nhau thì đến với nhau, sống bên cạnh nhau, vậy là đủ. Mà cũng có nhiều người thậm chí không cần có người yêu, chọn lối sống single, mà vẫn hạnh phúc đó thôi, thậm chí là single mom cũng vậy. Ai biết được, có khi một ngày nào đó Thiếu Lan thành single mom thì sao, mình không biết trước được gì đâu.

Cảm ơn Thiếu Lan về cuộc trò chuyện, chúc bạn luôn thành công hơn nữa!

 

Photo: KIDO TRAN 

Thiên An.