TINH LÂM BỊ ĐÂM TRỌNG THƯƠNG, THUỴ DU HỒN LÌA KHỎI XÁC VÀ CÁI KẾT ĐẦY BẤT NGỜ

Mỗi tập phim “Ai chết giơ tay” đều chiếm trọn cảm xúc khán giả khi mang được những câu chuyện dung dị đời thường và kết hợp yếu tố tâm linh một cách hợp lí. Tập 6 vừa được lên sóng vào lúc 20h tối 21/6 dường như đã đẩy câu chuyện bắt ma của bộ ba Tinh Lâm, Liên Thanh, Thuỵ Du đến đỉnh điểm của cao trào. Sau khi Liên Thanh được Tinh Lâm cứu về từ cõi chết, cả 2 cùng chị em Mẫn Mi, Quang Nam và ông Vú nghĩ cách đưa xác và hồn Thuỵ Du trở lại làm một. Tinh Lâm cho rằng ở lần nhập hồn cuối cùng, Thuỵ Du đã bị một linh hồn nào đó cố tình chiếm luôn thể xác. Vì vậy, nhiệm vụ trước mắt của cả nhóm là đi tìm thể xác và linh hồn của Thuỵ Du để hoà làm một, đồng thời loại bỏ linh hồn đang ngự trị trong thân xác Thuỵ Du.

Trong khi đó, linh hồn này vốn có thù hằn với bọn xã hội đen vì bị lừa tiền đến tán gia bại sản nên đã đến tìm bọn chúng và doạ giết tên đại ca (Quỳnh Lý thủ vai). Ngay lúc đó, Nguyệt Minh (Khả Như) xuất hiện cứu nguy bọn giang hồ và tìm cách cảm hoá linh hồn trong xác Thuỵ Du. Là một nhân vật có thân thế khá bí ẩn từ đầu phim, Nguyệt Minh ở tập này đã lộ diện nhiều hơn cũng như đang cho khán giả thấy mình là một pháp sư hướng thiện và đang cố giúp linh hồn này trả nghiệp. Tuy nhiên, chân dung thật sự của vị nữ pháp sư này vẫn đang vô cùng bí ẩn.

Một chi tiết tâm linh mà Huỳnh Lập dày công đưa vào nhân vật Nguyệt Minh này đó là việc cô đang nuôi giữ một linh hồn (Nguyệt Thy) để theo dõi những hành động của người khác mà dân gian gọi nôm na là “nuôi ma xó”. Đảm nhận vai diễn này là diễn viên Ngọc Hoa, cùng với đó là Puka trong vai bé Hồng- một cô bé có phần khù khờ nhưng chắc chắn sẽ mang lại nhiều chi tiết đắt giá. Ngay khi thấy nhóm Tinh Lâm xử lý được linh hồn trong xác Thuỵ Du, Nguyệt Minh đã cử Nguyệt Thy nhập vào thân xác của bé Hồng để dẫn linh hồn của Thuỵ Du trở về.

Về phía Tinh Lâm, anh cùng Liên Thanh và mọi người treo quần áo, lập đàn cúng kiến để mong linh hồn Thuỵ Du theo đó trở về rồi đi tìm xác sau. Tuy nhiên, cả nhóm đã gặp nhiều rắc rối khi không phân biệt được đâu là linh hồn của Thuỵ Du, đâu là cô hồn vất vưởng. Bất ngờ, thể xác Thuỵ Du xuất hiện và cả nhóm phải tìm cách đuổi linh hồn đang mượn xác Thuỵ Du. Sau nhiều phen, Tinh Lâm tưởng rằng Thuỵ Du đã trở về nên chạy đến ôm anh và bất ngờ bị hắn đâm sau lưng. Chi tiết khiến khán giả vô cùng hốt hoảng và lo sợ cho tính mạng của Tinh Lâm. Thế nhưng vết thương này không quá nghiêm trọng và được ông Vú băng bó ngay tại chỗ nên không gặp nguy hiểm. Dù bị thương nhưng ngay sau đó, Tinh Lâm đã cố gắng để cùng mọi người tóm được linh hồn này.

Sau nhiều trận đuổi bắt và truy tìm hồn lẫn xác, Thuỵ Du cũng trở về đúng với linh hồn của mình nhờ sự giúp đỡ của bé Hồng và mọi người. Chưa hết vui mừng, cả nhóm lại chết đứng khi Thuỵ Du bị xe tải đâm ngay trước mắt họ. Người gây ra tai nạn này không ai khác chính là đại ca giang hồ (Quỳnh Lý). Vụ tai nạn nghiêm trọng vẫn chưa thể đoán được cái kết cuối cùng của Du, liệu anh có vượt qua khỏi hoạn nạn để hội ngộ cùng những người bạn sau nhiều thử thách xảy ra. Tình huống này khiến khán giả cũng bần thần, nổi da gà khi hàng loạt chi tiết kịch tính xảy ra trong một tập phim.

Đây cũng là tập phim được đánh giá hay nhất từ đầu đến giờ khi đưa khán giả đến nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Huỳnh Lập và giám đốc sản xuất Hồng Tú cũng chia sẻ rằng dù là ekip sản xuất nhưng họ cũng “tim đập chân run” khi xem lại tập này. Tuy nhiên, Thuỵ Du còn sống hay đã chết, và nếu đã chết thì liệu có được hồi sinh ở tập sau? Những chi tiết này sẽ được giải đáp ở tập 7 “Ai chết giơ tay”, phát sóng vào lúc 20h ngày 28/6 trên kênh YouTube Huỳnh Lập Official.

https://www.youtube.com/watch?v=UbowyaA_OjY#utm_source=Facebook_PicSee&utm_medium=Social