Trailer “Kẻ Trộm Chó” Vừa Ra Tiết Lộ Danh Tính Và Số Phận Hai Tên Trộm

Kẻ Trộm Chó là bộ phim tâm lý hài, xoay quanh câu chuyện của hai cậu trai trẻ tên Ghẻ và Đen. Ghẻ và Đen có sức khỏe và đang độ tuổi thanh xuân, nhưng số phận không mỉm cười với họ khi cả hai đều lận đận trong chuyện sự nghiệp. Tại nút giao giữa những ngã rẻ cuộc đời, Ghẻ và Đen đều có sự lựa chọn cho con đường tương lai, và không phải lựa chọn nào cũng đúng đắn.

Mở đầu trailer là sự xuất sự của tên hắc y nhân mặt nạ trắng cùng một chú chó, trong nhiều tư thế khác nhau, có vẻ như hắn đang “tập dợt” lại trước khi xuất trận hành nghề, hắn là tên trộm chó! Đoạn sau, danh tính tên này dần lộ diện, không ai khác chính là Ghẻ. Lần đầu tiên đi ăn trộm chó cùng Đen, Ghẻ có phần lọng cọng và luống cuống, nhưng đâu đó là sự nhăn nhó kì quặc, vì chắc có lẽ đây là chuyện phi nhân tính nhất mà Ghẻ từng làm.

Quả đúng vậy, khi đã thòng cổ được chú chó, bị người dân phát hiện và đuổi theo, Ghẻ chở Đen lôi xề chú chó trên đường. Hình ảnh thê thảm đó khiến Ghẻ không cầm lòng được phải thốt lên: “Thà tao về làm công nhân, lương thấp mà tao thấy nhẹ lòng hơn. Còn theo mày đập chó, giết chó, xin lỗi, tao không làm được!”, “Lương tâm không ăn được đâu Ghẻ à!”, Đen nặng nề thốt ra từng chữ một. Đời là chuỗi những xoay vòng mà khi ở trong đó, ta tưởng chừng mãi không có thể thoát khỏi số phận hiện tại, nên nhiều người, họ cứ mãi bị cuốn trôi trong vòng xoáy đó. Ma lực đồng tiền chính là cái xoáy sâu và rộng nhất, ở đó, lương tâm cũng bị qui ra thành tiền.

Xuyên suốt đoạn thoại của Ghẻ và Đen là toàn bộ “công đoạn” mà những tên trộm chó phải trải qua để đưa chó đến lò mổ. Bầm dập, trầy trật và không thiếu những giọt máu của những chú chó vương vãi, những tên trộm chó như Đen và Ghẻ dần trở nên vô tình và lạnh câm với những điều ấy để cứ mãi dấn sâu vào con đường đầy tội lỗi này. Cầm những đồng tiền bán chó trên tay, nở nụ cười trên môi chính là minh chứng cho việc lương tâm đã lại mất đi một ít, từng ngày, từng lần bán chó thành công.

Đến đoạn cao trào, bỗng lắng lại giai điệu “…vì yêu là không cần nói, chỉ cần đôi trái tim rung lên cùng nhịp…”. Tình yêu giữa sự đau thương và mất phương hướng trong đời kéo Ghẻ quay trở lại với bờ bến đúng dành cho mình. Xét cho cùng, Ghẻ cũng chỉ là cậu trai trẻ, cũng khát khao yêu thương. Nét mặt “phởn” khi “tỉnh tò” thành công cho thấy sự đáng yêu trong sâu thẩm tâm hồn cậu trai này. Cô gái câm Mén mà Ghẻ yêu cũng có bạn là một chú chó, cô bán hột vịt lộn thôi nhưng hiền lành và đáng yêu nhường nào. Nét thiện lương trên gương mặt cô khiến Ghẻ thấy càng xấu hổ với những gì đã làm và không dám đối mặt với cô nữa, chỉ dám đứng nhìn từ xa, trong bóng tối. Nhìn dáng vẻ ấy, có lẽ Ghẻ lại quay về con đường cũ.

Chi tiết tiếp theo đoạn của trailer, chú chó lại kề cần bên Ghẻ thì bị Ghẻ xô đẩy ra kèm tiếng la: “Mày tránh xa tao ra, tao chỉ là thằng trộm chó thôi…”. Người ta bảo thường những tên trộm chó sẽ có “mùi” đặc trưng, dù cho hắn ta đã tắm sạch đến cỡ nào đi nữa thì loài chó có thể ngửi được, khi đó chúng sẽ sủa ầm lên và rất hung hăng với kẻ đó. Tuy vậy, chú chó trong đoạn này lại đến như an ủi Ghẻ trong giây phút đang gục ngã, nhưng lại bị Ghẻ chối từ tình cảm ấy. Giường như mất tất cả, sống trong dằn vặt, tủi nhục, Ghẻ không muốn nhận sự yêu thương từ những “người” thân bên cạnh mình.

Càng về sau, Ghẻ gần như quay lại con đường cũ và hé lộ nhiều tình tiết trong quá khứ tuổi thơ đáng thương của Ghẻ. Ghẻ đắng chát: “Con chó cũng như con heo con gà, mày không làm người khác cũng làm.” Nhìn vào nét mặt ấy thấy rõ sự gượng ép, thật sự gượng ép khi bị số phận đẩy đưa đến con đường này và mãi không thoát ra được. Nhưng đoạn cuối, không hiểu vì lý do gì, Ghẻ dần thay đổi và quay sang bảo vệ những chú chó một cách quyết liệt. Điều gì đã xảy ra?

Xuất hiện trong đoạn trailer là những gương mặt diễn viên quen thuộc với những phần vai khác nhau, mảnh đời khác nhau như: NSND Hồng Vân, chú Mạc Can, Hứa Minh Đạt, Phương Khánh, Minh Nhí, Lý Hùng, Vũ Phi Nga, Tuấn Voi … Câu chuyện chưa biết sẽ đi về đâu, nhưng câu thoại của chú Mạc Can khiến ta nhói lòng, chua cay: “Sống với con chó mà tôi còn thấy an tâm hơn…”. Đến cả chó con mà người ta còn đem đi hấp cơm thì không có chuyện ác gì mà con người có thể làm ra. Hãy nghe tiếng kêu cứu của chó, vì đó cũng chính là tiếng lương tâm đang réo gọi chúng ta cần phải hành động, phải sống vì tình thương, không phải vì bất kỳ lý do gì mà tự huyễn hoặc hoàn cảnh của bản thân và cho phép mình sa ngã.

Bộ phim dự kiến công chiếu từ ngày 06.10.2017. Hãy cùng ra rạp và ủng hộ cho tiếng nói thay cho những chú chó từ Kẻ Trộm Chó. Phim có sự tham gia của NSƯT Phi Điểu, Mạc Can, NSND Hồng Vân, Minh Nhí, Lý Hùng, Hứa Minh Đạt, Trương Mỹ Nhân, Ngụy Minh Khang, Phương Khánh, Vũ Phi Nga…