Vitamin Hạnh Phúc: Đình Toàn cạch mặt Hoàng Mèo vì bị giật nợ 400 triệu

Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Thế chấp sổ đỏ, rủi ro khi nhờ đứng tên sổ đỏ và ám ảnh nguyệt san. Chương trình  có sự tham gia của các diễn viên Trung Dân, Thanh Thủy, Đình Toàn, Thanh Ngọc, Hoàng Mèo, Phan Như Thùy, Tâm Anh… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Thế chấp sổ đỏ

Sau khi chấp nhận cho Hoàng Mèo vay số tiền 400 triệu đồng kèm theo việc giữ lại sổ đỏ làm tin, Đình Toàn sốt ruột khi không thể liên lạc với người bạn thân ngay sau đó, niềm tin càng trở nên lung lay khi đã trải qua một thời gian dài, số tiền tích góp bấy lâu nay cùng người bạn thân mãi không thấy ngày trở lại. Đến khi sang tận nhà để gặp bà Ngọc (vai mẹ ruột Hoàng Mèo) và Tâm Anh (vai em trai Hoàng Mèo), Đình Toàn sững sờ khi nghe bà thông báo Hoàng Mèo đã không còn nằm trong sổ hộ khẩu của gia đình từ lâu, kèm theo đó là chiếc sổ đỏ mà Đình Toàn cầm trên tay là do bà Ngọc đứng tên, nên Đình Toàn không có có quyền giữ giấy chứng nhận không phải của mình, tất cả chỉ còn lại tờ giấy nợ mà Hoàng Mèo đã ký với anh trước đó.

Gặp lại Hoàng Mèo, nếu trước đây người bạn thân dùng lời ngon tiếng ngọt để mượn tiền, thì nay lại là thái độ tráo trở và ngang ngược, Hoàng Mèo đưa ra phương án trả góp với số tiền mỗi tháng là…1 triệu đồng.

Luật sư Trương Thị Hòa (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, trong trường hợp Đình Toàn khởi kiện Hoàng Mèo ra toà nhằm đòi lại số tiền đã cho vay trước đó, nếu có đầy đủ bằng chứng, tòa sẽ đưa ra thời hạn là 5 năm để Hoàng Mèo hoàn trả lại số tiền đã vay theo quy định của pháp luật. Nếu Hoàng Mèo không chấp hành thi hành án, có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

Rủi ro khi nhờ đứng tên sổ đỏ

Vất vả tích góp một thời gian dài, hai chị em Thanh Thủy và Đình Toàn quyết định cùng gom góp tiền để mua một miếng đất, đợi khi nào lên giá sẽ bán ra để kiếm lời. Tuy nhiên, hoàn cảnh của cả hai đều có những vấn đề cá nhân mà họ không thể nào đứng tên miếng đất vừa mua. Với Thanh Thủy, chồng cô là dân cờ bạc, còn với Đình Toàn, đây là nguồn quỹ đen mà anh tích trữ nên không muốn cho vợ biết. Suy đi tính lại đủ đường, cả hai quyết định nhờ cậu Tư (Trung Dân thủ vai) đứng tên hộ miếng đất vừa mua được vì tin tưởng người cậu ruột có uy tín cao trong họ hàng.

 

Sau 2 năm hoàn tất thủ tục đứng tên bất động sản đó, cậu Tư đột ngột qua đời trước sự bàng hoàng của Đình Toàn và Thanh Thủy. Cả hai đến nhà để đòi lại miếng đất đã nhờ cậu đứng tên trước đó, nhưng Hoàng Mèo (vai con ruột của ông Tư) hoàn toàn phủ nhận câu chuyện đó. Tức nước vỡ bờ, Đình Toàn đem ra cuộc ghi âm mà anh đã cẩn thận chuẩn bị từ 2 năm trước để phòng trường hợp bất trắc. Tuy nhiên, Hoàng Mèo đề nghị tiền lời của miếng đất đó phải chia một nửa cho anh ta theo án lệ số 2 của tòa án.

Luật sư Trương Thị Hòa (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết: “Để hạn chế những rủi ro khi nhờ đứng tên giùm tài sản, người nhờ đứng tên giùm cần chuẩn bị những bằng chứng cam kết như giấy tờ thỏa thuận, băng ghi âm, ghi hình lại nhằm chuẩn bị cho những rủi ro phát sinh, cần phải tìm hiểu kỹ xem người đứng tên giùm có uy tín hay không và nếu họ có vợ hoặc chồng, thì trong tờ cam kết cũng cần có chữ ký của vợ hoặc chồng ngay tại thời điểm đó. Án lệ số 2 thể hiện nguyên tắc công bằng “người có công người có của”, nếu không có người đứng tên giùm thì tiền thu được từ đất làm sao từ ít lên nhiều như hiện tại được nên phải chia đôi. Tuy nhiên, nếu có thỏa thuận thù lao trước đó thì giải quyết theo thỏa thuận”.

Hiện nay, nhà nước không cấm việc nhờ, nhận đứng tên giùm, tuy nhiên các thỏa thuận nhờ, nhận đứng tên giùm luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, cho nên cần cân nhắc kỹ trước khi giao, nhận tài sản của mình cho người khác.

Ám ảnh nguyệt san

Cứ đến chu kỳ “nguyệt san”, những cơn đau với nhiều mức độ khác nhau luôn làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chị em phụ nữ, đặc biệt đối với những cơn đau dữ dội, thời gian hành kinh luôn là khoảng thời gian “ác mộng” mà các chị em phụ nữ chỉ có thể cắn răng chịu đựng.

Phan Như Thùy vốn khó tính, đến chu kỳ “nguyệt san”, cô lại khó chịu đến nỗi con ruồi bay ngang cũng khiến cô không giữ được bình tĩnh. Cơn đau hành hạ khiến Phan Như Thùy bỏ ăn, lạm dụng thuốc giảm đau để làm nhẹ đi cơn đau khiến người nhà vô cùng lo lắng.

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trương Minh Thế cho biết: “Cơn đau dữ dội khi đến chu kỳ kinh nguyệt còn gọi là thống kinh, nguyên nhân là do các yếu tố như lạc nội mạc tử cung, tử cung hai sừng hoặc rối loạn nội tiết tố. Nếu cơn đau không có dấu hiệu thuyên giảm, các chị em nên đến ngay các bệnh viện phụ sản để nhờ sự can thiệp của bác sĩ kịp thời”.

Đối với việc lạm dụng thuốc giảm đau, kháng viêm để tiết chế cơn đau có thể dẫn đến tác dụng phụ là viêm dạ dày. Nhiều người lầm tưởng rằng càng uống nhiều giảm đau thì cơn đau sẽ càng giảm đi, tuy nhiên trong thực tế nếu cơ thể vượt quá lượng kháng viêm cho phép, những biến chứng như viêm gan tối cấp, suy thận, suy đa phủ tạng…gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.