Vitamin Hạnh Phúc: Thụy Mười suýt rước họa vào thân vì tin dùng silicon lậu

Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Hiểm họa từ thẩm mỹ dạo, giải tỏa tâm lý trên mạng xã hội, rủi ro khi mua chung bất động sản

Chương trình  có sự tham gia của các diễn viên Trung Dân, Thụy Mười, Thanh Thủy, Đình Toàn, Mai Phượng, Hoàng Mèo, Minh Dũng, Lâm Thắng, Phương Linh, Cẩm Hò.… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Hiểm họa thẩm mỹ dạo

Thụy Mười buồn rầu vì nhan sắc ngày càng đi xuống, trong khi chồng mình lại ngày càng có dấu hiệu ngoại tình, cô muốn phẫu thuật thẩm mỹ để trùng tu lại nhan sắc, nhằm mục đích giữ chồng. Minh Dũng thường xuyên sửa ống nước cho thẩm mỹ viện của Cẩm Hò nên giới thiệu cho Thụy Mười cơ sở này để phẫu thuật thẩm mỹ. Cẩm Hò đến gặp khách hàng được giới thiệu, mang theo đầy đủ chứng chỉ hành nghề để tạo lòng tin, cô giới thiệu về “Silicon lỏng thế hệ mới” với tác dụng làm đầy vòng 1 và vòng 3 theo nguyện vọng của Thụy Mười.

May mắn là trước khi Cẩm Hò kịp thực hiện ca phẫu thuật tại nhà cho Thụy Mười, một khách hàng trước đây của cô đã bị suy hô hấp sau khi tiêm silicon lỏng. Công an vào cuộc điều tra và nhanh chóng tiêu hủy toàn bộ chất cấm trước khi Cẩm Hò kịp tiêm vào người của Thụy Mười.

Bác sĩ Vương Khánh Long (Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ) cho biết, người ta dùng silicon để bơm vào cơ thể nhằm mục đích xóa nhăn, làm đầy các vùng trên cơ thể, tuy nhiên hiện nay sản phẩm này không còn là chất trơ như ban đầu được báo cáo, ngược lại còn mang lại rất nhiều tác hại như phản ứng viêm, thậm chí còn phát triển những tế bào không bình thường trong mô viêm tạo tiền đề xuất hiện tế bào ung thư. Năm 1991, cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ đã liệt chất này vào danh sách cấm.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, nhiều cơ sở thẩm mỹ thường lừa khách hàng bằng cách quảng cáo tiêm các chất làm đầy mắc tiền như HA nhưng sự thật là họ tiêm silicon lỏng rẻ tiền hơn cho khách hàng mà khách không biết, nên dẫn đến nhiều biến chứng khó lường.


 Giải tỏa tâm lý trên mạng xã hội

Phương Linh có thói quen chia sẻ tất cả mọi cảm xúc của mình lên mạng xã hội, từ việc bất đồng với sếp đến chuyện cô không thể nuốt nổi những món ăn do chị gái Mai Phượng của mình nấu hằng ngày. Dần dần, nhất cử nhất động của cô đều được cập nhật đều đặn trên mạng xã hội. Sau khi được Lâm Thắng khuyên tham gia mạng xã hội để bắt kịp với thời đại, thì Mai Phượng bắt gặp những dòng trạng thái của cô em gái mình. Mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi Phương Linh bị một đồng nghiệp chơi xấu, chụp hết tất cả các bài đăng nói xấu sếp của cô để mách lẻo.

'Vitamin hạnh phúc': Bộ tứ Trung Dân, Thanh Thủy, Hoàng Mèo, Đình Toàn tranh chấp bất động sản

Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang cho biết,  ngoài những mặt tốt khi chia sẻ trạng thái của cá nhân lên mạng xã hội với tâm lý cởi mở và học hỏi, thì việc chia sẻ sự tức giận, cảm xúc tiêu cực đối với những mối quan hệ cá nhân lên mạng xã hội, lợi ít nhưng hại nhiều. Mạng xã hội là một nơi mà ai cũng có quyền nói lên suy nghĩ của mình, tồn tại song song với người có văn hóa là những người rất mất lịch sự qua những ngôn từ của mình.

'Vitamin hạnh phúc': Bộ tứ Trung Dân, Thanh Thủy, Hoàng Mèo, Đình Toàn tranh chấp bất động sản

Chuyên gia khuyên nếu chúng ta có vấn đề về tâm lý, hãy tìm những người bạn ngoài đời thật của mình, những người có đủ sự thân tín và nhạy cảm để đưa ra những lời khuyên, sự đồng cảm đáng quý.

Rủi ro mua chung bất động sản

Nhận thấy thị trường bất động sản đang chạm đáy, Trung Dân ngỏ ý muốn Hoàng Mèo và Đình Toàn góp vốn làm ăn. Sau khi bàn bạc, bộ ba đồng thuận với tỷ lệ ăn chia lợi nhuận dựa theo phần trăm góp vốn ban đầu, lần lượt Hoàng Mèo bỏ ra 5 cây vàng, Trung Dân và Đình Toàn cùng bỏ ra 10 cây vàng.

'Vitamin hạnh phúc': Bộ tứ Trung Dân, Thanh Thủy, Hoàng Mèo, Đình Toàn tranh chấp bất động sản
Sau hai năm kể từ lúc mua đất, Hoàng Mèo gặp khó khăn kinh tế nên muốn bán miếng đất để lấy tiền chi trả, thế nhưng khi anh muốn phần của mình nhiều hơn thỏa thuận ban đầu, vì trước đây đã bỏ rất nhiều công sức để mua được miếng đất cho ba anh em. Trung Dân và Đình Toàn từ chối và yêu cầu Hoàng Mèo giữ nguyên thỏa thuận ban đầu.

Bất ngờ Thanh Thủy xuất hiện và cũng đòi chia lợi nhuận, mặc dù cô và chồng cũ là Trung Dân đã ly hôn cách đây không lâu, nhưng số tiền 10 cây vàng mà ông góp vốn làm ăn trước đó là tiền của cả hai trong thời kỳ hôn nhân hợp pháp.

'Vitamin hạnh phúc': Bộ tứ Trung Dân, Thanh Thủy, Hoàng Mèo, Đình Toàn tranh chấp bất động sản

Luật sư Dương ánh Nga (Thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, hiện trạng mua chung bất động sản hiện nay có nhiều lợi ích nhưng cũng có rất nhiều rủi ro, có thể kể đến như tài sản đó có thể liên quan đến tài sản chung của chồng hoặc vợ của người cùng góp vốn để mua bất động sản đó. Trong trường hợp một người góp vốn qua đời, tài sản đó sẽ bị kê khai theo hàng thừa kế thứ nhất của người đã mất.

Luật sư đưa ra lời khuyên trước khi góp vốn để mua bất động sản, cần đến phòng công chứng để thiết lập một văn bản theo pháp lý để xác nhận phần đóng góp của các bên, nhằm đảm bảo quyền lợi cho từng cá nhân nếu có tranh chấp về pháp lý. Trường hợp người cùng góp vốn đã có vợ hoặc chồng, thì tài sản đó cũng là tài sản chung của cả hai, cho nên cần tìm hiểu kỹ đối tác làm ăn trước khi tiến hành hợp tác.

'Vitamin hạnh phúc': Bộ tứ Trung Dân, Thanh Thủy, Hoàng Mèo, Đình Toàn tranh chấp bất động sản

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội. Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.