2 giảng viên trẻ gây ấn tượng trong đêm mở màn chương trình Quyền Lực Ghế Nóng

Chương trình mở đầu với ca khúc “Đừng nhìn bề ngoài” do nhóm MTV thể hiện. Ca khúc do thành viên Anh Tuấn của nhóm sáng tác, đề cập đến nhiều vấn đề trong showbiz như: nhái hình xăm, nhái gu ăn mặc của ca sĩ nước ngoài, đạo nhạc, hợp đồng tình ái, pokemon, hot boy, hot girl tự phong… Anh Tuấn cho biết, thông điệp mà anh muốn gửi gắm qua ca khúc này đó là sự lẫn lộn của những giá trị thực – ảo, dẫn đến việc giá trị ảo lên ngôi. Điều đó thật đáng sợ và tác động tiêu cực cho xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Ca khúc được thể hiện trên nền nhạc EDM sôi động và 3 thành viên của nhóm xuất hiện cực ngầu trên một chiếc xe jeep. Ở ca khúc này, thí sinh Nguyễn Quốc Việt và Phạm Minh Mẫn đối đầu trực tiếp với nhau.

Là một người cá tính và hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Nguyễn Quốc Việt thường có những góc nhìn mới lạ, thú vị và đặc biệt là anh thường đi ngược lại những điều người khác khuyến cáo. Với ca khúc “Đừng nhìn bề ngoài” của nhóm MTV, Quốc Việt cho biết ban đầu anh có chút khó chịu với chữ “đừng” trong bài hát, nhưng càng nghe anh càng thấy bản thân có phần khó tính và hơi nghĩ phức tạp. Cách truyền tải thông điệp của nhóm MTV khá dí dỏm, hài hước. Ca khúc cũng khiến Quốc Việt suy nghĩ đến thông điệp xa hơn về thế hệ. Theo anh, thế hệ trẻ ngày nay có nhiều điều kiện thể hiện bề ngoài, thương hiệu cá nhân, còn thế hệ trước đây bị hạn chế vì điều kiện khách quan. Khác với Quốc Việt, thí sinh Minh Mẫn cho rằng ca khúc không chỉ đề cập đến vấn đề của showbiz mà còn phản ánh về lối sống ảo của nhiều nhiều người hiện nay. Theo anh, trong cuộc sống đúng là con người không nên nhìn bề ngoài để phán đoán. Nhưng nói vậy không có nghĩa là vẻ bên ngoài không quan trọng mà trái lại là khác, bởi bề ngoài là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc một người. Chính vì vậy theo anh, cần nhìn bề ngoài nhưng phải tìm hiểu bên trong để có cái nhìn đầy đủ, chính xác hơn.

Nhận xét về phần tranh luận của 2 thí sinh, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cho rằng cả hai đã quá tập trung vào tựa bài hát mà quên mất lời bài hát vì đó mới chính là nội dung chính mà tác giả muốn chuyển tải. Tựa bài hát chỉ là cách chơi chữ của nhóm MTV, cách gây sự chú ý hoặc tránh bị trộn lẫn với các bài hát khác. Giám khảo Chí Trung cho rằng dòng nhạc mà MTV trình bày không phải là gu nhạc của những người có tuổi như anh nhưng là trào lưu của các bạn trẻ hiện nay. Không thể duy lý, lấy cái nọ thủ tiêu cái kia được. Ví dụ như gần đây có 1 tranh luận rất vui về dòng nhạc bolero, có người bảo thụt lùi, có người bảo tiến lên, người thì cho rằng anh không biết hát này nọ… “Theo tôi, nghệ thuật là phục vụ cho số đông, của mọi người. Anh có thể thích phở, tôi thích bún, bạn thích xôi. Chúng ta có thể cùng làm phở, bún, xôi ngon lành cho cuộc sống đẹp đẽ”. NSƯT Chí Trung đánh giá phần bình luận của Minh Mẫn cao hơn. Nhóm MTV cũng dành cho Minh Mẫn 1 điểm cộng.

Tiết mục thứ 2 là ca khúc “Đừng để con một mình” – một sáng tác của Trang Pháp nằm trong dự án cộng đồng, kêu gọi bảo vệ trẻ em trước nạn ấu dâm do Trang Pháp khởi xướng. Ca khúc do chính Trang Pháp và Thảo Trang thể hiện. Phần bình luận ca khúc thuộc về hai anh chàng giảng viên là Nguyễn Quốc ViệtTrần Tuấn Đạt. Quốc Việt đồng cảm với bài hát khi nó được đặt trong bối cảnh của một dự án cộng động nhưng nếu tách bài hát ra độc lập thì anh cảm thấy băn khoăn về cách nuôi dưỡng, chăm sóc con quá kỹ của các bà mẹ Việt Nam sẽ khiến cho những đứa con bị ỷ lại, không có tính tự lập. Tuấn Đạt thể hiện sự đầu tư, nghiên cứu kỹ về bài hát, cũng như sự quan tâm dành cho 2 ca sĩ Trang Pháp và Thảo Trang. Theo anh, bài hát phản ánh về nạn ấu dâm, cảnh giác các bà mẹ về sự quan tâm, chăm sóc con cái và kêu gọi sự quan tâm của mọi người dành cho người thân của mình.

Theo NSƯT Chí Trung, thông điệp của ca khúc rất đơn giản đó là đừng để con rời khỏi tầm mắt của mình nên các thí sinh không cần phức tạp vấn đề. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng thích phần tranh luận của các thí sinh nam và cho đây là những đối thủ đáng gờm cho các thí sinh nữ. Ca sĩ Trang Pháp cho biết cô hy vọng bài hát có thể góp phần nâng cao nhận thức của các gia đình trong việc bảo vệ con trẻ trước những mối nguy hại xung quanh. Là một người vừa có được hạnh phúc làm mẹ, ca sĩ Thảo Trang cho biết điều quan tâm lớn nhất của cô bây giờ là sức khỏe và những điều tốt nhất dành cho con. Chính vì vậy mà cô cùng với Trang Pháp đồng lòng tặng 1 điểm cộng cho Tuấn Đạt vì phần nhận xét gây ấm lòng của anh.

Tiết mục thứ 3 là ca khúc “Làng tôi bây giờ” (sáng tác:Phạm Chỉnh) do ca sĩ Quang Hà thể hiện. Đây là ca khúc thuộc mảng dân gian đương đại, nói về  thực trạng xã hội ở nông thôn Việt Nam trong quá trình đô thị hóa. Đây cũng là ca khúc thử thách khả năng của thí sinh Nguyễn Việt HồTrần Tuấn Đạt. Nếu như Tuấn Đạt được nhiều khán giả màn ảnh nhỏ biết đến trong chương trình Én Vàng 2016 (top 6 bảng Tiềm Năng) thì Nguyễn Việt Hồ cũng nổi tiếng không kém với biệt danh “thánh giả giọng” khi có khả năng nhại nhiều giọng ca sĩ nổi tiếng. Việt Hồ sinh ra ở Hà Tĩnh, đã chứng kiến nhiều trận bão lụt trên quê hương nên khi nghe ca khúc “Làng tôi bây giờ”, anh có khá nhiều cảm xúc. Việt Hồ cho biết anh thích cách thể hiện bài hát của Quang Hà nhưng anh không cần nhiều cánh đồng và lũy tre làng hơn nữa, bởi anh muốn quê hương mình được phát triển và hiện đại hóa với nhiều công trình, nhà máy… Còn về cảm xúc, anh vẫn thích nghe những ca khúc mang âm hưởng dân ca và nội dung như ca khúc “Làng tôi bây giờ”.

Thí sinh Tuấn Đạt chú trọng về phần biểu diễn, dàn dựng ca khúc hơn nội dung. Theo anh, bài hát của  Quang Hà có phần hòa âm phối khí chưa mới nhưng lại thích cách xử lý, nhất là cách đưa micro ra xa của Quang Hà. Anh chỉ hơi tiếc là các vũ công chú trọng giai điệu mà chưa để ý đến nội dung bài hát nên phần thể hiện tâm lý trên gương mặt chưa phù hợp.Theo anh, con người vốn rất tham lam. Ai cũng muốn có một cuộc sống hiện đại phát triển nhưng nhìn đất nước hoặc những con đường thân quen bị dở lên hoặc không còn lũy tre nữa thì lại muốn có cả nó. Cho nên, điều quan trọng là cách mỗi người cảm nhận về cuộc sống. “Chúng ta muốn đất nước phát triển thì phải chấp nhận những điều đó để không còn phải vừa ước mơ đất nước được như thế này, thế kia vừa tiếc nuối giá như thế này, thế nọ… Đó là bản sắc dân tộc. Chúng ta có rất nhiều cách để gìn giữ, nuôi nấng tâm hồn của con người”. Phần bình luận của Tuấn Đạt đã nhận được tràng pháo tay của mọi người. Ca sĩ Quang Hà cũng rất ấn tượng với góc nhìn của chàng giảng viên trẻ. Quang Hà cho biết dù bị Tuấn Đạt chê phần hòa âm phối khí nhưng anh thích cách “soi” rất kỹ của Tuấn Đạt nên dành cho nam thí sinh một điểm cộng.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận xét 2 thí sinh đều rất đáng gờm, kiến thức và vốn từ phong phú. Việt Hồ đưa ra những điều hợp lý, táo bạo, thực tế, còn Tuấn Đạt có nhiều điều thú vị trong phần bình luận của mình. Giám khảo Chí Trung cho rằng không nên khoác lên một bài hát hay một bức tranh một sứ mệnh quá lớn lao. Anh đánh giá Tuấn Đạt cao hơn nhờ việc soi kỹ phần lỗi của nhóm múa.

Tiết mục thứ 4 là ca khúc “Một ngày mới” – một sáng tác của nhạc sĩ Huy Tuấn dành tặng cho ca sĩ Hồng Nhung trong 1 buổi sáng trên con đường Đồng Khởi (TP.HCM). Ca khúc được nữ ca sĩ thể hiện đầy tươi trẻ, cuốn hút. Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng lên sân khấu hòa theo giai điệu bài hát để thể hiện tình cảm dành cho nữ ca sĩ đàn chị. Phần nhận xét chính về ca khúc này thuộc về cặp thí sinh Phạm Minh MẫnNguyễn Việt Hồ. Thí sinh Minh Mẫn cho biết anh rất thích bài hát vì nó cho anh một tinh thần lạc quan, giống như 1 cơn gió mát lành làm con người sảng khoái sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Thí sinh Nguyễn Việt Hồ đưa ra quan điểm của mình về “một ngày mới”. Theo anh, muốn chuẩn bị 1 cái mới thì phải lo tốt cái cũ, phải chuẩn bị từ hôm nay mới có được ngày mai.

Giám khảo Chí Trung đánh giá phần nhận xét của 2 thí sinh tốt như nhau. Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cho rằng hạnh phúc lớn nhất là được lựa chọn. Anh đánh giá phần thể hiện của Minh Mẫn cao hơn vì vấn đề của nam thí sinh đưa ra hết sức gần gũi, trao cho người nghe tinh thần lạc quan. Nữ ca sĩ Hồng Nhung mong mọi người đón nhận ca khúc Một ngày mới 1 cách bình thường, nhẹ nhàng nhất nên chị dành điểm cộng cho Minh Mẫn.

Kết thúc đêm thi thứ nhất, thí sinh Phạm Minh Mẫn giành được số điểm cao nhất là 40, kế đến là Tuấn Đạt với 39 điểm, Quốc Việt 36 điểm, Nguyễn Việt Hồ 35 điểm.

Chương trình Quyền lực ghế nóng do công ty Truyền thông Khang và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Dẫn chương trình là MC Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay). Tập thứ 2 của chương trình phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 27/9/2017 trên VTV3 sẽ tiếp tục với chủ đề Âm nhạc dành cho 4 thí sinh trong bảng Nữ.