3 vai diễn độc đáo của Kiều Linh, Nam Thư và Puka

Ai mới là bà chủ? là sitcom xoay quanh chủ dề về mối quạn hệ giữa ôsin và chủ nhà. Nhân vật chính của phim là 3 người ôsin, bao gồm bà Châu (Kiều Linh), Diễm (Nam Thư) và Mai (Puka). Mỗi người ở một lứa tuổi khác nhau, tính cách khác nhau, nhưng lại có mối quan hệ thân thiết. Đồng thời, họ đang từng bước khẳng định sức mạnh của mình và vươn đến hình tượng những “quản gia cao cấp”.

“Bà trùm” trong hội ôsin này chắc chắn không ai khác ngoài bà Châu (diễn viên Kiều Linh), người phụ nữ trung niên, dày dạn kinh nghiệm sống. Bà Châu giúp việc cho gia đình Thúy, một cô chủ giàu sang và có lối sống khá phóng túng. Trước đây, khán giả từng bắt gặp Kiều Linh vào các vai ôsin với tính cách màu mè, đỏm dáng, nhưng với sitcom này thì vai diễn của Kiều Linh có nhiều nét mới. Bà Châu đại diện cho tuýp người cầu toàn và khuôn phép, thích đưa ra nguyên tắc và “bắt” chủ nhà phải làm theo.

Tuy nhiên, với các “đàn em trong nghề” thì bà Châu lại giống như người chị cả, bảo ban và giúp đỡ hết lòng. Bà chấp nhận giữ con của chủ nhà giúp Mai để cô bé đi chơi cùng bạn trai với suy nghĩ “nó còn trẻ, cho nó đi chơi thì mới kiếm được chồng”. Cũng bởi vì bà ngẫm cho cái cảnh sống cô đơn của bản thân mình và của Diễm.

Cô nàng ôsin thứ hai trong phim là Diễm (diễn viên Nam Thư), là người giúp việc cho gia đình Phượng. Diễm có tính cách mơ mộng, hơi sến sẩm, thích làm đẹp nên cũng thuộc tuýp ôsin lười làm việc nhà. Nhìn bề ngoài, Diễm không ồn ảo như Mai, nhưng bên trong cũng lắm chiêu trò, thuộc kiểu “tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi”. Với lối diễn xuất thông minh và biến hóa của Nam Thư, nhân vật Diễm hứa hẹn sẽ đầy màu sắc và tạo ra nhiều tình huống hài hước cho sitcom.

Nhỏ tuổi nhất trong “hội ôsin” là nhân vật Mai (diễn viên Puka), người giúp việc cho gia đình Mỹ Linh. Mai tiêu biểu cho những cô nàng mới lớn, nông nổi, “trẻ trâu” với tính cách hơi đua đòi. Ở tập 1, Mai đã hồn nhiên lấy tiền của chủ nhà để đi chơi với bạn trai. Mai dưới màn hóa thân của Puka, nhí nhố nhưng cũng đủ “khùng” để gây khó cho cô chủ của mình.

Sự kết hợp và tung hứng của 3 diễn viên, cái cách đối phó của họ với chủ nhà chính là nền tảng cho những tràng cười thú vị trong mỗi tập phim. Bên cạnh đó, sitcom Ai mới là bà chủ? còn phản ánh cuộc sống của những người ôsin của thời hiện đại. Họ có những tâm sự riêng cần chia sẻ, những khát vọng vươn lên, đổi đời. Và ôsin ngày nay cũng rất sành điệu, hiện đại, nhiều lý lẽ để “dạy bảo” chủ nhà.

Trong tập 1 ra mắt vào tuần trước, nàng Mai của Puka đã lấy tiền của chủ nhà để đi chơi với bạn trai. Không biết trong tập 2 sẽ ra mắt vào thứ Sáu tuần này, “ngôi sao” nào sẽ tỏa sáng? Theo như trailer thì cô nàng Diễm của chúng ta sẽ thử sức với cuộc thi về nhan sắc để thay đổi cuộc đời. Liệu Diễm có thực hiện được ước mơ của mình hay không?