7 chi tiết cực tóm tắt về Star Wars trước khi xem Skywalker Trỗi Dậy

Star Wars là vũ trụ đồ sộ trải dài hơn 4 thập kỷ nên không phải ai cũng nhớ hết được nội dung của 9 tập phim đâu nhé.

Câu chuyện về gia đình Skywalker được kể qua 3 giai đoạn: 3 phần tiền truyện, 3 phần gốc, và 3 phần hậu truyện.

Phần đầu tiên ra mắt năm 1977 với Star Wars: A New Hope và giới thiệu với khán giả những nhân vật chính như Luke Skywalker, Leia Organa và Han Solo. Phần gốc theo chân Luke và đồng đội trong cuộc kháng chiến chống lại Đế chế Thiên hà và khôi phục sự cân bằng cho Thần lực. Phần gốc kết thúc với việc phản diện Darth Vader, cũng là cha của Luke, hoàn lương và chiến thắng thuộc về phe Kháng chiến.

Phần hậu truyện tiếp nối sử thi về Skywalker với Star Wars: Thần Lực Thức Tỉnh, giới thiệu bộ ba nhân vật hoàn toàn mới là Rey, Poe và Finn. Mặc dù Đế chế Thiên hà đã sụp đổ ở phần 6, một thế lực tàn ác mới xuất hiện với danh nghĩa Tổ chức Thứ nhất với dã tâm độc chiếm vũ trụ.

Sith và Jedi: hai phe của Thần lực

Một trong những chủ đề chủ đạo của Star Wars là cuộc chiến trường kỳ giữa thiện và ác của hai phe Sith và Jedi. Sith là tổ chức của những kẻ có khả năng khai thác sức mạnh bóng tối của Thần lực từ những cảm xúc như hận thù, tham lam, đố kỵ. Ngược lại, Jedi là giáo phái những người sử dụng Thần lực cho việc thiện, khai thác sức mạnh ánh sáng từ những phẩm chất như lòng trắc ẩn, trung trực, dũng cảm.

Han Solo và Leia Organa có một người con là Ben Solo

Tuy ban đầu ghét nhau ra mặt, cặp đôi hoàn cảnh Han – Leia cuối cùng cũng về một nhà và có cho mình một người con trai tên Ben Solo. Tuy nhiên, trong quá trình huấn luyện trở thành Jedi, Ben bị mặt tối của Thần lực cám dỗ, đổi danh tính thành Kylo Ren và trở thành chỉ huy của Tổ chức Thứ nhất, làm việc dưới trướng của Thủ lĩnh tối cao Snoke.

Thân phận của Rey vẫn còn là một bí ẩn lớn

Tuy là nhân vật trung tâm của bộ ba phần hậu truyện, danh tính của Rey vẫn còn là một ẩn số. Trong Jedi Cuối Cùng, cô đã cố gắng tìm kiếm câu trả lời về nguồn cội của mình nhưng thất bại. Tất cả những gì mà chúng ta biết đó là cô bị bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ, và cô có một mối liên hệ vô hình với Kylo Ren.

Tại sao Rey có sức mạnh của Thần lực? Liệu cô thật sự là một kẻ vô danh tiểu tốt, hay còn một uẩn khúc nào khác trong quá khứ của cô? Tất cả sẽ được trả lời trong Skywalker Trỗi Dậy.

Skywalker Trỗi Dậy sẽ là phần phim cuối cùng về gia đình Skywalker

Một điều chắc chắn rằng sử thi trải dài hơn 40 năm sẽ kết thúc với Skywalker Trỗi Dậy. Thế nhưng các fans có thể yên tâm rằng vũ trụ điện ảnh Star Wars sẽ còn tiếp tục mở rộng, giới thiệu những vùng đất và nhân vật mới. Mới đây, Kevin Feige, giám đốc sáng tạo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đã được nhà Chuột Disney giao trọng trách phát triển và sản xuất một phim mới cho vũ trụ điện ảnh này.