Hé lộ ý tưởng kịch bản thú vị của phim mới ra mắt – NHỮNG NGƯỜI BẠN TƯỞNG TƯỢNG

Từ ý tưởng về món quà dành tặng cho các con, đạo diễn đã biến nó thành câu chuyện ý nghĩa toàn cầu đem đến giây phút khó quên cho khán giả màn ảnh.

Ý tưởng từ trong đại dịch

Những người bạn tưởng tượng xoay quanh Bea (Cailey Fleming), một cô bé 12 tuổi đang phải trải qua quãng thời gian khó khăn. Tình cờ Bea biết được rằng mình có khả năng nhìn thấy thế giới của những sinh vật tưởng tượng là bạn của con người khi còn là trẻ em, nhưng chúng ta dần quên họ khi lớn lên. Cùng với ông chú hàng xóm hài hước (Ryan Reynolds thủ vai), họ tìm cách hợp tác với các IF để đoàn tụ cùng bạn bè thuở ấu thơ.

Hé lộ ý tưởng kịch bản thú vị của phim mới ra mắt – “Những người bạn tưởng tượng” - Ảnh 1.

Kể từ năm 2018, tiếng tăm của John Krasinski được cả thế giới biết đến sau vai trò viết kịch bản, đạo diễn và đóng cùng với vợ mình Emily Blunt trong thương hiệu phim hậu tận thế “A Quiet Place” và “A Quiet Place Part II”.

Thành công của “A Quiet Place” không chỉ ở việc phá vỡ kỷ lục doanh thu toàn cầu mà còn nhận được sự khen ngợi từ giới phê bình. Tiếp nối thành công của những dự án đó, Krasinski đã chuyển hướng với dự án mới nhất của mình, một cuộc phiêu lưu màn ảnh rộng kỳ diệu dành cho cả gia đình. Đậm chất kỳ ảo và tràn ngập tiếng cười, Những người bạn tưởng tượng mở ra một thế giới mà bấy lâu chúng ta không hề biết trí tưởng của con trẻ đẹp đẽ đến vậy.

Hé lộ ý tưởng kịch bản thú vị của phim mới ra mắt – “Những người bạn tưởng tượng” - Ảnh 2.

Krasinski cho biết nguồn cảm hứng cho hành trình đầy năng lượng này đến từ chính các cô con gái. Anh giải thích, “Tôi luôn muốn tạo ra một bộ phim dành cho chúng. Emily thường đùa rằng các bộ phim A Quiet Place giống như gắn mác PG-40 vậy, nghĩa là chúng sẽ không được xem trong một thời gian dài. Trong những ngày đầu của đại dịch, tôi đã dành nhiều thời gian với hai con gái lúc đó 8 tuổi và 6 tuổi của mình, chứng kiến sức mạnh của trí tưởng tượng của chúng. Tuy nhiên, khi đại dịch kéo dài, tôi nhận thấy các con dần thay đổi. Chúng vẫn đầy năng lượng và đáng yêu, nhưng đã trở nên cẩn trọng với mọi thứ”.

Hé lộ ý tưởng kịch bản thú vị của phim mới ra mắt – “Những người bạn tưởng tượng” - Ảnh 3.

Như Krasinski nhấn mạnh, từ khi còn nhỏ, chúng ta đã bị mê hoặc bởi câu chuyện cổ tích, đưa chúng ta vào những thế giới diệu kỳ. Anh suy nghĩ, “Liệu có phải thật tuyệt vời nếu ta có thể mang toàn bộ phép màu đó vào cuộc sống thực của mình không?” Nhà làm phim chia sẻ, “Nếu có một điều tôi muốn khán giả nhớ về sau khi xem bộ phim này, thì đó là niềm tin vào điều gì đó lớn hơn và đẹp đẽ hơn có thể giúp bạn vượt qua một ngày khó khăn. Đó là kiểu câu chuyện mà tôi luôn muốn kể.”

Quên mất tuổi thơ thì mình về tìm lại

Nhà sản xuất Allyson Seeger tại công ty của Krasinski, Sunday Night, nhớ lại một trong những cuộc trò chuyện đầu tiên của họ về Những người bạn tưởng tượng: “John nói hay là thay vì làm một bộ phim về trí tưởng tượng, chúng ta làm trí tưởng tượng trở thành một nhân vật trong bộ phim? Tuổi trưởng thành và cuộc sống thực thường làm cho trí tưởng tượng của chúng ta trở nên suy giảm, nhưng bộ phim khám phá câu hỏi – liệu có phải là quá muộn để kết nối lại với nó không? Để trở lại làm trẻ con, ngay cả trong một khoảnh khắc.”

Hé lộ ý tưởng kịch bản thú vị của phim mới ra mắt – “Những người bạn tưởng tượng” - Ảnh 4.

Ý tưởng cốt lõi của câu chuyện xoay quanh Bea, một cô gái thông minh 12 tuổi phải trưởng thành sớm. Trong khi chuẩn bị bước vào tuổi thiếu niên, vào một đêm hè khi đến thăm bà ngoại ở Brooklyn, Bea phát hiện ra một khả năng đặc biệt: khả năng nhìn thấy bạn bè ảo của mọi người. Krasinski nhấn mạnh: “Chúng tôi kể câu chuyện này qua góc nhìn của một cô bé đang cố gắng thích ứng với sự biến đổi trong thế giới, giống như các con của tôi. Bằng cách làm đó, chúng tôi nhấn mạnh sự quan trọng của trí tưởng tượng không chỉ là một công cụ mạnh mẽ để giải trí mà còn là một cơ chế giải tỏa và thích nghi sâu sắc giúp chúng ta đối mặt với thực tại khó khăn”.

Trước khi bắt đầu viết kịch bản, Krasinski quyết định chia sẻ ý tưởng với một người bạn thân thiết – diễn viên Ryan Reynolds. “Ryan là một trong những người tài năng nhất,” Krasinski khen ngợi. “Anh ấy hiểu về sự hài hước, anh ấy hiểu về kịch tính. Chúng tôi lâu nay thảo luận về việc hợp tác trong một dự án. Khi tôi chia sẻ ý tưởng về một bộ phim tập trung vào trẻ em và bạn bè tưởng tượng của họ, anh ấy đã chào đón ý tưởng này.”

Hé lộ ý tưởng kịch bản thú vị của phim mới ra mắt – “Những người bạn tưởng tượng” - Ảnh 5.

Reynolds, người cũng đóng vai trò là nhà sản xuất của Những người bạn tưởng tượng, mô tả kịch bản phim “chân thành” và “đầy vui vẻ”. Anh nói: “Nó mang đậm phong cách cổ điển của Mary Pickford – khiến khán giả cười, khiến họ khóc và sau đó đưa họ trở lại niềm vui.”

Hé lộ ý tưởng kịch bản thú vị của phim mới ra mắt – “Những người bạn tưởng tượng” - Ảnh 6.

Ngôi sao của “Deadpool” tin rằng Những người bạn tưởng tượng là bước tiến tiếp theo cho sự nghiệp của Krasinski với tư cách một đạo diễn: “Việc làm một người cha và một người chồng thực sự đã củng cố ngôn ngữ điện ảnh của anh ấy. Điều đáng chú ý nhất đối với tôi là Krasinski có thể tạo ra một bộ phim đáng sợ và gây sốc như “A Quiet Place” nhưng anh ấy cũng có thể làm điều gì đó nhẹ nhàng, bất ngờ và hài hước như thế này”.

Krasinski bắt đầu viết kịch bản của bộ phim vào mùa đông năm 2020-21, tạo ra một đội quân của những sinh vật tưởng tượng với mọi hình dạng và kích thước để an ủi, giải trí và bảo vệ trẻ em trong giấc mơ của họ. Seeger giải thích, “Anh ấy mong muốn tái khám phá niềm vui trong thế giới.”

Tác phẩm dành cho mọi thế hệ

Đạo diễn thừa nhận rằng anh đã từng có một số người bạn tưởng tượng của riêng mình — cũng như một vài kẻ thù. “Tôi thực sự có một trí tưởng tượng hoang dã”, anh nói. “Nhà của chúng tôi rất gần một cửa hàng video và tôi được phép đi đến đó một mình vào buổi tối. Mất nửa giờ để về nhà, vì tôi đã giả vờ rằng tất cả những sinh vật khác nhau đang săn đuổi tôi và tôi phải trốn vào bụi cây của hàng xóm để tránh”.

Krasinski bắt đầu nhìn nhận các IFs không chỉ là bạn chơi mà còn là, như anh nói, “những hòm thời gian cho hy vọng, ước mơ, khát vọng của chúng ta”. “Chúng được tạo ra trong khoảnh khắc mà bạn có những ước mơ lớn”, anh tiếp tục. “Chúng có thể là phiên bản của bạn mà bạn mơ ước trở thành. Liệu chúng có bao giờ biến mất không? Liệu chúng luôn đứng sau lưng bạn và một ngày nào đó bạn chỉ cần nhìn lại và thấy chúng, và tất cả mọi ký ức tuổi thơ lại trỗi dậy?”

Hé lộ ý tưởng kịch bản thú vị của phim mới ra mắt – “Những người bạn tưởng tượng” - Ảnh 7.

Nhà sản xuất Andrew Form là một trong những người đầu tiên đọc kịch bản Những người bạn tưởng tượng. “Đây là cơ hội để chúng tôi làm một bộ phim có thể gây ấn tượng với mọi đối tượng khán giả. Dù bạn có bạn bè tưởng tượng hay không, bạn vẫn có thể đồng cảm với những gì nhân vật đang trải qua”.

NHỮNG NGƯỜI BẠN TƯỞNG TƯỢNG, phân loại P (cho mọi đối tượng khán giả) và khởi chiếu từ ngày 17.05.2024.