Bad Genius – Thiên Tài Bất Hảo Tác phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam

Bad Genius chính thức ra mắt tại quê nhà vào ngày3/5. Bộ phim ngay lập tức kiếm được 44,15 triệu baht (hơn 30 tỷ đồng) trong 3 ngày cuối tuần. Sau hơn 2 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé, Bad Genius hiện là tác phẩm có doanh thu cao nhất Thái Lan năm 2017 với 112.15 triệu baht (hơn 76 tỷ đồng) và tạm giữ danh hiệu phim điện ảnh có doanh thu cao nhất Thái Lan trong năm 2017.


Trailer phim.

Không những vậy, Bad Genius còn được lựa chọn chiếu mở màn cho LHP châu Á lần thứ 16 tại New York. Đây là lần đầu tiên, một tác phẩm đến từ quốc gia Đông Nam Á được lựa chọn chiếu mở màn ở sự kiện này. Tại đây, Bad Genius cũng giành được giải Best Feature và nữ diễn viên chính Chutimon trở thành Rising Star Asia (Ngôi sao mới châu Á). Ngoài ra, phim được chấm 8.3 điểm trên IMDb và 100% trên Rotten Tomatoes.

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-1
Bộ phim gây ấn tượng với giới trẻ nhờ bối cảnh học đường quen thuộc

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-2
Trailer phim nhận được vô số bình luận tích cực

Tác phẩm khiến người xem bất ngờ vì dám làm những điều mới lạ, chưa từng có trong điện ảnh xứ chùa vàng. Bad Genius được đánh giá là bộ phim hot nhất năm với vô vàn đánh giá tích cực. Bộ phim còn nói lên vấn đề gian lận trong môi trường học đường một cách thẳng thắn nhất. Không chỉ ở Thái Lan mà ngay cả Việt Nam hay mọi nơi trên thế giới, nạn gian lận trong thi cử vẫn là một vấn nạn nhức nhối của xã hội.

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-3

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-4

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-5
Nhận xét của khán giả Thái ngay sau khi xem xong “Bad Genius”.

Chưa hết thời gian công chiếu tại Thái Lan, Bad Genius đã được 10 nước mua bản quyền phát hành, trong đó có Việt Nam. Không nằm ngoài dự đoán, vào cuối tháng 7 vừa qua tại Việt Nam trailer Bad Genius sau khi bị “rò rỉ” đã nhận được bão like và  vô số bình luận tích cực của cộng đồng yêu phim ảnh cũng như giới học sinh, sinh viên.

Dễ thấy, Bad Genius nhận được sự mong chờ rất lớn từ người xem, nhất là những bạn đã và đang ngồi trên ghế nhà trường. Bộ phim mang nội dung gần gũi và vô cùng thực tế với tuổi học trò. Bởi lẽ, bất kì ai cũng đã từng vài ba lần gian lận trong các kỳ thi, kiểm tra thời đi học.

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-6

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-7

Bên cạnh đó, cách thể hiện của tác phẩm cũng cực kỳ hài hước và dễ tiếp cận. Một trong những yếu tố khác giúp Bad Genius thành công chính là dàn nhân vật với nhiều cá tính trái ngược nhau nhưng lại hết sức gần gũi với lứa tuổi học sinh. 4 nhân vật chính gồm Lyn, Bank, Grace và Pat đều được đạo diễn xây dựng công phu, kỹ lưỡng.

Bad Genius được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật khi mà bài thi Standard Test của International Colleges (STIC) đã từng bị rò rỉ ở một số nước châu Á. Bộ phim không chỉ là gian lận thi cử mà là cả một “phi vụ” kiếm tiền của một nhóm học sinh cấp 3.

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-8

Siêu phẩm gây sốt về đề tài gian lận thi cử của Thái đến Việt Nam-9

Kẻ cầm đầu là thiên tài toán học Lynn (Chutimon Chuengcharoensukying) bắt đầu “hành nghề” chỉ bài cho bạn cùng trường gian lận để kiếm tiền. Câu chuyện bắt đầu khi Lynn “giúp đỡ” cho 5 cô cậu con nhà giàu trong trường với mức giá 3000 baht một môn. Nhưng thật không may, phi vụ thất bại, thiên tài quay cóp bị tố và bị bắt tại trận.

Chuyện gì sẽ xảy ra với thiên tài một khi kế hoạch bị lật tẩy, đồng bọn của cô sẽ xử trí thế nào để cứu cô? Và những mánh khoé gian lận phòng thi sẽ được bóc trần, chưa bao giờ chuyện thi cử lại trở lên ly kỳ và hồi hộp đến như vậy.