Báo Đen “Black Panther” lôi cuốn và khác lạ ngay từ teaser trailer

Không chỉ thu hút nhờ bộ giáp phục Báo Đen cực “ngầu”, việc vương quốc của anh sở hữu quặng Vibranium lớn nhất thế giới cũng khiến cho nhân vật trở nên quan trọng đối với tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe – MCU). Mới đây, teaser trailer cho phim riêng của người hùng da màu vừa được ra mắt, tiết lộ sứ mệnh mới của T’Chala khi kế thừa ngai vàng xứ Wakanda từ cha mình.

Teaser poster của bộ phim
Teaser poster của bộ phim

Với thời lượng 2 phút, teaser mở đầu bằng cuộc thẩm vấn tay buôn lậu khét tiếng Ulysses Klaw (Andy Serkis) của đặc vụ CIA Everett Ross (Martin Freeman). Klaw là kẻ có tiền sử đột nhập Wakanda để trộm kim loại quý vibranium, nên nhiều khả năng Ross đang cố moi thêm thông tin về vương quốc bí ẩn này. Thực tế, hai nhân vật từng xuất hiện trong các phần phim trước của Marvel: Nếu Klaw là kẻ bị Ultron cắt đứt tay trong Avengers: Age of Ultron, thì Everett Ross chính là tay đặc vụ có lai lịch bất minh trong Captain America: Civil War. Chưa hết, fan còn cảm thấy thích thú khi hình ảnh Martin Freeman và Andy Serkin đối mặt nhau dễ liên tưởng đến hai nhân vật mà họ từng lần lượt thủ vai là Bilbo Baggins và Gollum trong The Hobbit.

Teaser mở đầu bằng cuộc thẩm vấn tay buôn lậu khét tiếng Ulysses Klaw (Andy Serkis) của đặc vụ CIA Everett Ross (Martin Freeman)
Teaser mở đầu bằng cuộc thẩm vấn tay buôn lậu khét tiếng Ulysses Klaw (Andy Serkis) của đặc vụ CIA Everett Ross (Martin Freeman)

Thế nhưng, khoảnh khắc khiến người xem choáng ngợp nhất là khi Wakanda hiện ra một cách đẹp đến ngỡ ngàng qua lời kể của T’Chala. Khác với nhiều phiên bản truyện tranh và hoạt hình trước đây từng khắc họa quê nhà của Black Panther là chốn rừng thiêng hùng vĩ, trong MCU, xứ sở bí ẩn sở hữu những kiến trúc tân tiến không khác gì các thành phố tương lai trong phim khoa học viễn tưởng. Các công trình nhà cửa cùng sự xuất hiện của các phương tiện tối tân di chuyển trên bầu trời đã thể hiện được sự phồn vinh của Wakanda, cho thấy được lý do tại sao vùng đất này có thể tồn tại mà không cần phụ thuộc vào thế giới bên ngoài.

Wakanda hiện ra một cách đẹp đến ngỡ ngàng qua lời kể của T’Chala
Wakanda hiện ra một cách đẹp đến ngỡ ngàng qua lời kể của T’Chala

Chưa hết, cũng trong teaser, các tín đồ truyện tranh được dịp gào thét khi một lần nữa nhìn thấy Black Panther vung móng vuốt vô cùng dũng mãnh. Với bộ giáp Báo Đen được tạo thành từ cùng chất liệu làm nên khiên của Captain America, Black Panther gần như không có đối thủ trong những cuộc chiến trực diện. Trong phần phim mới, fan mong chờ rằng bộ giáp sẽ phát huy thêm được những tính năng bất ngờ hơn nữa.

Với bộ giáp làm từ Vibranium, Black Panther gần như bất khả chiến bại
Với bộ giáp làm từ Vibranium, Black Panther gần như bất khả chiến bại

Cuối cùng, không thể không kể đến sự xuất hiện của dàn sao nữ trong vai các chiến binh của Wakanda: Lupita Nyong’o vai Nakia, Danai Gurira vai Okoye và  Angela Bassett trong vai Ramonda – Mẹ của T’Chala. Họ sẽ là những người phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong quyết định trở thành siêu anh hùng của tân quốc vương trẻ tuổi.

Những chiến binh nữ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Wakanda
Những chiến binh nữ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Wakanda

Black Panther sẽ lấy bội cảnh hậu Nội chiến Siêu anh hùng. Sau khi phụ thân qua đời, T’Chala gánh lên vai trọng trách bảo vệ quê nhà khỏi những kẻ thù độc địa đang dần bành trướng thế lực. Tạo hình hai ác nhân của phim cũng được “nhá hàng”, gồm có Erik Killmonger (Michael B. Jordan) – kẻ phản bội từng bị trục xuất khỏi Wakanda và M’Baku/ Man-Ape (Winston Duke) – thủ lĩnh của bộ tộc đối địch.

Erik Killmonger (Michael B. Jordan) Báo Đen “Black Panther” lôi cuốn và khác lạ ngay từ teaser trailer 6
Erik Killmonger (Michael B. Jordan)
M’Baku/ Man-Ape (Winston Duke)
M’Baku/ Man-Ape (Winston Duke)

Black Panther sẽ là phần phim thứ 18 trong loạt phim siêu anh hùng của MCU, cũng là phần phim điện ảnh live-action đầu tiên của người hùng. Phim do Ryan Coogler làm đạo diễn, dự kiến ra rạp vào ngày 16/02/2018