Bất ngờ hòn đảo thật Hashima năm 1945 được tái hiện trong phim “Đảo địa ngục“

Để tái hiện lại “Đảo địa ngục” sao cho giống với thực tế nhất, thiết kế sản xuất Lee Hwo-kyung đã đến tận đảo Hashima và thực hiện cuộc nghiên cứu trên diện rộng để thu thập thông tin về những địa danh lịch sử có thật. Sau đó ông mất 3 tháng lên kế hoạch và 6 tháng ròng để xây dựng phim trường cho bộ phim lịch sử đầy bi tráng này.

Bất ngờ hòn đảo thật Hashima năm 1945 được tái hiện trong phim “Đảo địa ngục“ ảnh 1
Sơ đồ đảo Hashima được phục dựng thành phim trường cho “Đảo địa ngục”. Ảnh: NSX

Sau gần 1 năm ròng, phim trường cực lớn tại Chuncheon, Gangwon tái hiện được 2/3 quy mô thực tế của đảo Hashima năm 1945 khiến đoàn làm phim vô cùng choáng ngợp. Phim trường bao gồm nhiều bối cảnh tại Hashima kể cả những nơi được mệnh danh là “nấc thang dẫn đến địa ngục”, khu hầm mỏ tối tăm ẩm thấp, khu dân cư phức hợp, trạm tiện nghi,…

Bất ngờ hòn đảo thật Hashima năm 1945 được tái hiện trong phim “Đảo địa ngục“ ảnh 2

Nấc thang địa ngục” – minh chứng rõ rệt nhất cho sự phân tầng giai cấp giữa người Nhật và người Triều Tiên

Bất ngờ hòn đảo thật Hashima năm 1945 được tái hiện trong phim “Đảo địa ngục“ ảnh 3
Khung cảnh bên trong lò than được tái hiện lại.
Bất ngờ hòn đảo thật Hashima năm 1945 được tái hiện trong phim “Đảo địa ngục“ ảnh 4
Cảnh khai thác than

Thiết kế sản xuất Lee Hwo-kyung cho biết: “Việc dựng nên “hầm kiến” và mỏ than là hai công đoạn khó khăn nhất trong quá trình dựng nên phim trường. Đối với khu vực bên ngoài hầm mỏ vốn dĩ không có được quang cảnh thực tế, chúng tôi đã phải nghiên cứu nhiều tài liệu và phỏng vấn những người còn sống sót để tái hiện lại một cách chân thực nhất, song vẫn phải mang đậm tính điện ảnh.”

Bất ngờ hòn đảo thật Hashima năm 1945 được tái hiện trong phim “Đảo địa ngục“ ảnh 5
Quang cảnh bên ngoài  mỏ than

Lee Hwo-kyung  và đội ngũ sản xuất của “Đảo địa ngục” kỳ vọng vào phim trường dựng lên sẽ truyền cảm hứng cho mọi khán giả, mang tới cảm giác thật nhất về hòn đảo tử: “Một khi đã đặt chân tới thì không thể quay về!”.