BIRTH OF BRUCE LEE – Hậu trường về vai diễn Lý Tiểu Long

Nhiều người đồn đoán rằng đây chính là lí do dẫn đến trận giao đấu huyền thoại giữa Lý Tiểu Long và võ sư Hoàng Trạch Dân (Hạ Vũ thủ vai) vào tháng 12 năm 1964. Đến ngày nay, kết quả của trận giao đấu bí ẩn này vẫn gây nhiều tranh cãi.

Ngũ Doãn Long, nam diễn viên đến từ Hong Kong sẽ đảm nhận trách nhiệm thủ vai huyền thoại Lý Tiểu Long. Là con nhà nòi, tập luyện kung fu từ năm 7 tuổi và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành điện ảnh với cương vị chỉ đạo võ thuật, Ngũ Doãn Long là một sự lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn nặng ký này.

Hau truong vai dien Ly Tieu Long trong 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 1

Hau truong vai dien Ly Tieu Long trong 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 2

Ngũ Doãn Long, với những kinh nghiệm về võ thuật và dàn dựng võ thuật, đã tự mình thực hiện toàn bộ những màn giao tranh trong phim.

Để trở thành Lý Tiểu Long là một điều không hề dễ dàng. Con rồng họ Lý nổi tiếng với những khả năng siêu phàm trên sàn đấu, và bất cứ đối thủ nào cũng phải nể phục bởi sức mạnh, sự dẻo dai và đặc biệt là tốc độ ra đòn cực nhanh của anh.

Là một ‘fan cứng’ của tượng đài này, Ngũ Doãn Long chia sẻ anh đã đọc rất nhiều tài liệu, tập luyện nghiêm túc và nỗ lực hết mình không phải để ‘bắt chước’, mà là để vinh danh Lý Tiểu Long.

Hau truong vai dien Ly Tieu Long trong 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 3

Hau truong vai dien Ly Tieu Long trong 'Cau chuyen Ly Tieu Long: Su ra doi cua Rong' - Anh 4

Ngũ Doãn Long đã có hơn 15 năm trong ngành điện ảnh với cương vị đạo diễn, giám sát võ thuật và diễn viên

Trận giao đấu với Hoàng Trạch Dân đánh dấu một cột mốc trong sự nghiệp của họ Lý, khi anh bắt đầu kết hợp trào lưu và triết lý của võ thuật phương Đông với văn hoá đặc trưng của phương Tây, sáng tạo ra một võ phái hoàn toàn mới có tên Triệt Quyền Đạo, thay đổi võ thuật Trung Hoa mãi mãi.

Không lâu sau đó, Lý Tiểu Long trở thành không chỉ là một võ sư có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong làng võ, mà còn là một huyền thoại sống trong văn hoá phổ đại chúng toàn cầu.

Câu chuyện Lý Tiểu Long: Sự ra đời của Rồng sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 08/09/2017.