Cặp đôi thầy trò Ngọc Ánh – Ngọc Tùng sẽ tổ chức “đám cưới” trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân

“Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân” chủ đề “Rước tình về với quê hương” hứa hẹn rất vui tươi với nhiều tiết mục ca nhạc, hài kịch, talkshow.

Đám cưới được xem là chuyện trọng đại của cả đời người nên mọi thủ tục cưới hỏi theo phong tục của Việt Nam, từ Bắc chí Nam sẽ được chuẩn bị và tiến hành một cách khá nghiêm ngặt và mang tính truyền thống, được duy trì từ nhiều đời nay. Điều đó không chỉ thể hiện sự trân trọng cội nguồn mà còn giữ gìn những gì tinh túy nhất trong lễ cưới truyền thống của người Việt.Talkshow giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng về tập tục về Lễ cưới trong ngày xuân của MC Đình Toàn và nhóm Phù Sa gồm 3 cô nàng xinh đẹp: Quỳnh Hoa, Phương Thùy, Phương Tuyền sẽ gửi gắm nhiều thông tin hấp dẫn dành cho khán giả.

Cặp đôi thầy trò Ngọc Ánh - Ngọc Tùng sẽ tổ chức đám cưới trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân - Hình 1

Ở phần giao lưu với nhóm Phù Sa, Đình Toàn nhận xét đám cưới ngày nay cô dâu thường diện nhiều váy cưới lấp lánh. Anh còn nói vui rằng mẹ cô dâu cũng thay đồ không kém nhân vật chính. Quỳnh Hoa tiết lộ nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Minh Châu thường thiết kế nhiều quần áo cho các bà sui và phát hiện ra những trang phục của họ còn cầu kỳ, nổi bật không kém các cô dâu.

Cặp đôi thầy trò Ngọc Ánh - Ngọc Tùng sẽ tổ chức đám cưới trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân - Hình 2

Là người duy nhất trong nhóm Phù Sa chưa kết hôn, Phương Tuyền mơ ước đám cưới tương lai sẽ diễn ra đơn giản và ấm cúng với bà con, bạn bè thân thiết. Trước lời tâm sự của cô bạn thân, Quỳnh Hoa đã trêu rằng “mọi người đã chuẩn bị đầy đủ cho ngày Phương Tuyền cưới, giờ chỉ thiếu mỗi chú rể”.

Cặp đôi thầy trò Ngọc Ánh - Ngọc Tùng sẽ tổ chức đám cưới trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân - Hình 3

Trong phần talkshow, 3 cô nàng Phù Sa còn tiết lộ tuyệt chiêu “nắm đầu chồng” được ông bà xưa truyền lại như “cô dâu ngồi lên mép gối của chú rể hay trùm váy cô dâu lên áo vest chú rể trong phòng tân hôn” để không bị chồng “át vía” trong hôn nhân.

Cặp đôi thầy trò Ngọc Ánh - Ngọc Tùng sẽ tổ chức đám cưới trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân - Hình 4

Tiếp nối chương trình, nam ca sĩ Chung Tử Lưu tiết lộ anh sống ở Mỹ và có nhiều lần đi dự đám cưới nơi đây. Phong tục cưới hỏi truyền thống ở khắp nơi trên thế giới rất đa dạng phong phú, tuy nhiên người Việt sống ở nước ngoài thường tổ chức hôn lễ theo kiểu Việt Nam, còn trong một hôn lễ ngoại quốc, khách mời thường đứng dậy gõ liên tục vào đĩa, ly tách, chào mừng cặp đôi mới bước vào, muốn họ hôn thì phải gõ lớn hơn. Đám cưới ở nước ngoài còn khác đám cưới Việt về số lượng phù dâu, phù rể và các nàng phù dâu thường sẽ bỏ tiền ra mua chiếc váy để diện trong ngày đặc biệt đó.

Cặp đôi thầy trò Ngọc Ánh - Ngọc Tùng sẽ tổ chức đám cưới trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân - Hình 5

Bên cạnh phần talkshow thú vị, chương trình còn có các tiết mục ca nhạc kết hợp các hoạt cảnh lễ cưới của các ca sĩ: Vó ngựa trên đồi cỏ non (Chung Tử Lưu), Rước tình về với quê hương (Ngọc Ánh – Ngọc Tùng), Lúa mùa duyên thắm (Phù Sa) và Đám cưới trên đường quê (Vũ Phương – Bình Tinh).

Cặp đôi thầy trò Ngọc Ánh - Ngọc Tùng sẽ tổ chức đám cưới trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân - Hình 6

Phần Tiểu phẩm hài “Quyết chiến Hắc – Bạch công tử” của nhóm Ngẫu nhiên sẽ đầy ắp tiếng cười giải trí. Các thành viên của nhóm gồm Nguyễn Hoàng Hải, Kim Luận, Văn Mẹo, Diễm Kiều đều là những nghệ sĩ cải lương đã từng đạt Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang, Chuông Vàng Vọng Cổ. Nội dung tiểu phẩm lấy bối cảnh cổ trang cùng những màn thách đố của “Hắc Bạch công tử” dành cho nhau, đặc biệt là màn thách hát lô tô kết hợp với ca cải lương hơi dài độc đáo, hứa hẹn mang lại sự vui nhộn dành cho khán giả nhân dịp năm mới.

Cặp đôi thầy trò Ngọc Ánh - Ngọc Tùng sẽ tổ chức đám cưới trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân - Hình 7

“Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân 2020″, tập 2 “Rước tình về với quê hương” sẽ lên sóng đài THVL1 vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 02/01/2020. Chương trình do THVL phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.