“Chàng trai yêu Văn học” Minh Dự vào top 4 bảng Tài Năng – Cười xuyên Việt 2017

Trong đêm thi tối qua, Minh Dự chọn tiết mục mang tên “Coi Tivi” nói về thực trạng của các gia đình hiện đại ngày nay mải chạy theo vật chất, kiếm tiền, các thành viên trong gia đình ngày càng thờ ơ, lạnh nhạt với nhau.

Trong tiết mục, Minh Dự vào vai Út – một người đàn ông lớn tuổi, làm công việc giữ trẻ và giữ người già trong xóm. Cứ mỗi buổi sáng, những ông bố bà mẹ bận đi làm, không có thời gian chăm con thường mang con đến nhờ ông giữ. Những người con bận rộn, không an tâm để bố mẹ ở nhà một mình, cũng đưa bố mẹ đến nhờ ông Út trông. Và cuối ngày, họ lại đến đón bố mẹ và con của mình về.

1. Tiet muc cua Minh Du (2)

Minh Dự.

Nhận thấy hoàn cảnh đáng thương của những vị “khách hàng” của mình, ông Út nhớ lại ngày xưa, thời mà công nghệ chưa phát triển, cả xóm chỉ có một chiếc tivi, mọi người cùng tụ lại để xem thế mà vui mà gần gũi. Còn bây giờ, gia đình nào cũng có tivi riêng, có đầy đủ thiết bị công nghệ hiện đại nhưng mọi người sống ngày càng xa cách nhau. Để sống lại cảm giác gần gũi ngày xưa, ông Út đã làm một mô hình tivi thu nhỏ và giả làm người dẫn chương trình, phục vụ các tiết mục văn nghệ cho những vị khán giả của mình xem.

1. Tiet muc cua Minh Du (7)

Ông đã thành công khi những vị khách trong “nhà trẻ” kết hợp “dưỡng lão” của mình ai cũng vui vẻ và cởi mở với nhau hơn. Qua đó, mọi người cũng hiểu được về tâm tư và nỗi cô đơn của họ khi không được ở gần con cháu lúc về già. Để giải tỏa nỗi buồn cho những ông bà lão đáng thương, ông Út đã viết lại những nỗi niềm của họ vào những lá thư và nhét vào trong chiếc máy bay giấy rồi thả lên trời. Những lá thư đã đến tay những người con và giúp họ nhận ra sự vô tâm bấy lâu nay của mình đối với bố mẹ và con cái. Họ đã quyết định rước bố mẹ về, dành thời gian ở gần và chăm sóc bố mẹ nhiều hơn.

Tiết mục của Minh Dự nhận được số điểm trung bình là 8,75 điểm, tương ứng với 8 triệu 750 nghìn đồng, chia đều cho anh và cố vấn Diệp Tiên. Cộng với số điểm 9,25 của đêm thi trước, Minh Dự có tổng điểm 18. Anh nhận được chiếc vé vào vòng tiếp theo.

 

Đêm thi tối qua, Bá Đức khiến khán giả liên tưởng đến hình ảnh, phong cách hài của Châu Tinh Trì khi anh và tất cả diễn viên hỗ trợ đều nhại giọng lồng tiếng phim TVB Hồng Kông suốt toàn bộ tiết mục. Trong tiết mục mang tên “Tại ông thầy”, Bá Đức vào vai một chàng trai trẻ sống cùng với sư phụ của mình trên một vùng núi rất đẹp, thiên nhiên trong lành, người dân sống hiền hòa, không ham mê rượu chè hay cờ bạc mà chỉ có một thú vui duy nhất là nhặt rác.

2. Tiet muc cua Ba Duc (2)

Bá Đức.

Cũng như Minh Dự, thí sinh Bá Đức có tổng điểm 2 đêm thi là 18 điểm nên cũng nhận được chiếc vé vào vòng trong. Riêng, Minh Xuân và Mộc Trà, với tổng điểm 2 đêm thi không vượt qua 2 “đối thủ”, Minh Xuân và Mộc Trà đã phải dừng chân tại Cười xuyên Việt 2017.

Tập tiếp theo của chương trình Cười xuyên Việt 2017 sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ 6 tuần sau trên kênh THVL1 với đêm thi của các thí sinh trong bảng Triển vọng để xác định top 4 của bảng thi này.