Charlie Nguyễn nói gì khi lần đầu làm phim chuyển thể từ tiểu thuyết?

Chàng vợ của em có kịch bản dựa trên tiểu thuyết Anh Quốc Busy Woman Seeks Wife – một câu chuyện tình cảm hài hước mà hầu như độc giả nữ nào cũng dễ bị thu hút. Mặc dù vậy, khi nghiền ngẫm câu chuyện gốc để làm kịch bản, Charlie Nguyễn phải mất nhiều thời gian và công sức để gọt tỉa câu chuyện. Bởi tiểu thuyết luôn cho độc giả không gian để tưởng tượng và có thời lượng dư dả để “chơi” với nhiều nhân vật, còn một bộ phim điện ảnh thì hiếm có được sự “xa xỉ” đó.

Với sự hỗ trợ hết mình của biên kịch gốc người Hàn Quốc là Kim Hwisung James, đạo diễn Charlie Nguyễn đã cho ra đời một kịch bản rất Việt Nam và câu chuyện đã được đưa vào sản xuất với sự háo hức của tất cả những người tham gia vào dự án.

Charlie Nguyễn đã xây dựng thêm nhiều nhân vật mới xung quanh 2 nhân vật chính. Các tuyến nhân vật đều được phát triển có chiều sâu, có ảnh hưởng đến tâm lý và hành động của nhân vật chính, thay vì chỉ xuất hiện hời hợt. Một thú vị nhỏ là nhân vật mới mà Charlie Nguyễn tâm đắc nhất lại là một chú chó – thú cưng của Mai (Phương Anh Đào), nhưng đây lại là “diễn viên” khiến đoàn phim vất vả và mất nhiều thời gian nhất trong suốt quá trình quay phim.

Gửi gắm vai nam chính cho diễn viên Thái HoàCharlie Nguyễn rất yên tâm bởi sau 6 phim làm việc cùng nhau, hơn ai hết, anh hiểu những thế mạnh của nam diễn viên. Charlie Nguyễn cũng bật mí là trong lần thứ 7 hợp tác này, anh dành cho Thái Hòa nhiều phân đoạn khó và cần bộc lộ chiều sâu tâm lý nhân vật hơn những phim hài trước.

 

Bên cạnh đó, vị đạo diễn tài ba cũng gửi gắm niềm tin vào những gương mặt mới như Phương Anh Đào, ca sĩ Hồng Hạnh, fashionista Thuận Nguyễn, diễn viên trẻ Thanh Trúc… Charlie Nguyễn cho biết những gương mặt này không chỉ mang lại “làn gió mới” cho khán giả mà cho cả chính anh bởi năng lượng và sự tươi mới của họ.

Chàng vợ của em dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 24/8/2018.