Chưa công chiếu, phim của Song Joong Ki đã có giá cao nhất lịch sử xứ sở Kim Chi

Đảo địa ngục (Tên gốc: Battleship Island) là bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện bi thương có thật năm 1945, khi Hàn Quốc đang là thuộc địa của Nhật Bản. Bộ phim có kinh phí sản xuất lên tới 26 triệu USD, được chỉ đạo bởi đạo diễn Ryu Seung Wan – người đứng sau thành công rực rỡ của phim Veteran.

Song Joong Ki trong Đảo địa ngục.

Song Joong Ki trong Đảo địa ngục.

Mặc dù chưa chính thức công chiếu nhưng Đảo địa ngục đã được 113 quốc gia mua bản quyền phát hành. Sau khi ra mắt đoạn trailer dài 3 phút tại Chợ phim châu Âu tháng 2/2017, bộ phim đã gây ấn tượng mạnh và được nhiều quốc gia mua bản quyền, bao gồm các nước trong khu vực Bắc Mỹ, Pháp, Nga, Ý, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Việt Nam, Thái Lan,…

chua-cong-chieu-phim-cua-song-joong-ki-da-co-gia-cao-nhat-lich-su-han-1

Ông Choi Yoon-hee, giám đốc phòng phát hành phim tại nước ngoài của bộ phận phim điện ảnh thuộc CJ E&M cho biết: “Tôi không thể tiết lộ con số cụ thể nhưng Đảo địa ngục đã được bán ra thế giới với giá cao nhất trong số các phim Hàn Quốc từ trước tới nay”.

Trailer Đảo địa ngục

Dựa trên bối cảnh lịch sử có thật, Đảo địa ngục là bộ phim kể về cuộc sống khổ sai của những người dân Triều Tiên dưới thời đô hộ của Nhật Bản. Hòn đảo Hashima (còn gọi là Đảo Chiến hạm vì có hình dáng giống một tàu chiến)được xem là địa ngục trần gian – nơi hàng nghìn lao động Triều Tiên bị cưỡng bức làm việc trong môi trường gian khổ và khắc nghiệt.

chua-cong-chieu-phim-cua-song-joong-ki-da-co-gia-cao-nhat-lich-su-han-2

Câu chuyện của Đảo địa ngục bắt đầu khi 400 thanh niên bị bắt lên đảo Hashima  để khai thác mỏ, họ cùng nhau lên kế hoạch tẩu thoát. Song Joong Ki tiếp tục “chết” hình tượng quân nhân. Anhc hàng vào vai Moo Young, một chiến sĩ thuộc nhóm giải phóng, cố gắng đột nhập lên đảo để giải thoát đồng đội.

chua-cong-chieu-phim-cua-song-joong-ki-da-co-gia-cao-nhat-lich-su-han-3

Để tái hiện cuộc đào tẩu vĩ đại, bên cạnh việc quy tụ dàn diễn viên tên tuổi như Hwang Jung Min, So Ji Sub, Song Joong Ki, Lee Jung Hyun, đạo diễn còn huy động tới 13.410 diễn viên quần chúng tham gia vào các cảnh quay hoành tráng.

Dàn diễn viên chính đã có cuộc phỏng vấn chia sẻ cảm xúc trong quá trình quay phim. Các ngôi sao đã lao động vất vả trong suốt thời gian quay khi phải chịu đựng nhiều chấn thương thể xác lẫn áp lực nặng nề trong tâm lý nhân vật.

Trên phim trường quy mô tái hiện lại khung cảnh hòn đảo, diễn viên Lee Jung Hyun tiết lộ cô chẳng biết cơ thể mình bị thương và bầm tím đến mức độ nào: “Toàn thân rất đau, người tôi bị thâm tím toàn bộ. Quay phim mà đã như vậy thì ngày xưa thực tế còn kinh hoàng thế nào nữa.”

Với tagline “Không thể trốn, cũng không thể chết”, Đảo địa ngục là bộ phim hứa hẹn sẽ khiến những trái tim cứng rắn nhất cũng phải thổn thức. Phim dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam vào mùa hè năm 2017.

Thiên An.