Con gái nghệ sĩ Chánh Linh mang hai căn bệnh ung thư vẫn quyết lên sân khấu

Chương trình Sao nối ngôi tập 4 chủ đề Quê hương và tuổi thơ, các hậu duệ Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Lê Nguyễn Trường Giang, Trịnh Tuấn Vỹ thể hiện những tiết mục xúc động chứa nhiều kỷ niệm đẹp tuổi thơ, về nơi sinh ra và lớn lên.

Trong những câu chuyện của các thí sinh, chuyện Mai Xuân Thy với tuổi thơ được gói gọn trong hình ảnh người cha – nghệ sĩ Chánh Linh. Ký ức gia đình, về nơi cô lớn lên êm đềm như chính tình thương mà cha cô đã hy sinh cả cuộc đời cho con gái làm khán giả phải rơi nưo81c mắt.

Câu chuyện được Mai Xuân Thy kể lại qua bài hát nổi tiếng Sa mưa giông (nhạc sĩ Bắc Sơn). Câu chuyện người cha hằng ngày lái đò chở cô con gái nhỏ đi học.

Trong ngày mưa lớn, vì cố nhặt chiếc giày con gái đánh rơi trên sông, nước lũ đã cuốn ông trôi xa. Bài hát là cảm xúc kết hợp cùng chất giọng mộc mạc, thổn thức của Mai Xuân Thy đã chinh phục khán giả, giám khảo.

Trước tấm lòng của Mai Xuân Thy, danh ca Thái Châu nhận xét: “Chú cảm kích trước hoàn cảnh của con, khi con yêu nghề, lại đam mê ca hát. Bài hát Sa mưa giông là một bài hát khó thể hiện nhưng chú đã cảm động ở phân đoạn nước lũ cuốn cha con đi.

Tình cảm thương yêu dành cho cha toát ra từ đáy lòng con rất chân chất”. NSND – tiến sĩ Bạch Tuyết nhận xét: “Giá như có ai viết cho con hai câu vọng cổ, con chỉ cần hát một đoạn ở chỗ hấp dẫn, xúc động nhất thì tiết mục sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng dù sao, cô cũng thương yêu, trân trọng sự cố gắng của con”.

Trước sự đánh giá của giám khảo, số điểm Mai Xuân Thy nhận được là 46 điểm, đứng thứ 6 trong đêm thi.

Mai Xuân Thy chia sẻ bài hát Sa mưa giông cô muốn dành tặng cho cha khi ông luôn bên cạnh an ủi, động viên những lúc sức khỏe, tinh thần cô không ổn định vì hai căn bệnh trong người.

Bởi vì trước khi tham gia chương trình cô được phát hiện mắc bệnh ung thư. Tóc cô rụng hết vì những lần xạ trị và đang được nối tóc. Bước vào đêm thi đầu tiên, Mai Xuân Thy nhận thêm hung tin về căn bệnh ung thư thứ 2, đó là ung thứ máu.

Cơ thể nhỏ bé của cô hiện đang mang hai căn bệnh ung thư trong người nhưng cô vẫn lạc quan, nỗ lực qua từng đêm thi bởi ước mơ được tỏa sáng trên sân khấu dù sức khỏe ngày càng yếu.

Cha cô hằng ngày đối diện với những cơn đau của con gái, cũng đã bất lực ước “Ông trời hãy lấy đi sức khỏe, mạng sống” của ông để đổi lại sinh mạng cho con gái. Câu chuyện đau lòng của Mai Xuân Thy khiến giám khảo và khán giả rưng rưng nước mắt.

Cùng sự hỗ trợ của hai diễn viên Diệu Nhi và Phạm Yến, Gia Bảo đưa khán giả đến với một bến tàu, nơi có những chuyến tàu đón đưa hành khách về với gia đình.

Tiết mục kịch Chuyến tàu quê hương xoay quanh câu chuyện Gia Bảo, anh sinh viên nghèo bán báo nơi bến xe  tình cờ gặp lại Diệu Nhi, cô bạn làm nghề chụp ảnh, đang vội vã về quê.

Qua tình tiết nhặt chiếc ví đánh rơi, vở kịch hé mở hoàn cảnh đứa con mang bệnh ngặt nghèo của người chủ chiếc ví, người mẹ bệnh ung thư đang hấp hối ở quê nhà của Diệu Nhi.

Câu chuyện phản ánh đạo đức con người trong xã hội, có những người bị cái nghèo vùi dập nhưng vẫn đầy nghị lực sống và lương thiện. Gia Bảo đã mang đến một kịch bản đầy bất ngờ, kịch tính, đưa cảm xúc người xem thay đổi liên tục với nét diễn hài xen lẫn bi.

NSƯT Kim Xuân nhận xét: “Biết Gia Bảo đã lâu nhưng lần này em xuất hiện với nét lạ, dung dị nhưng dễ thương. Em cọ xát sân khấu nhiều nên mọi thứ em diễn đều khiến chúng tôi tin về câu chuyện”.

Giám khảo Bạch Tuyết tiếp lời: “Muốn đi đến sự giản dị là phải đi qua những trường đoạn gian khổ, khó khăn trong đời. Gia Bảo đã thật sự nối ngôi gia tộc của mình”. Với tiết mục kịch bi hài đan xen, Gia Bảo nhận được giải nhất tuần với số điểm cao nhất trong đêm là 49,7.

Ngoài ra, các nhệ sĩ khác cũng hoàn thành tốt và để lại nhiều cảm xúc qua các tiết mục của của mình như Kim Đồng của Lê Nguyễn Trường Giang. Lương Bằng Quang với ca khúc Nồi đất. Trịnh Tuấn Vỹ kể câu chuyện người con lao động xa quê cũng như lời gửi gắm muộn màng với người mẹ quá cố qua ca cảnh Miền quê tôi, sáng tác của Jimmy Nguyễn….

Tập 5 với chủ đề “Âm vang sử Việt”, sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 22.6.2017 trên kênh THVL1. Trong đêm thi này, một thí sinh có tổng số điểm thấp nhất sẽ phải tạm chia tay cuộc thi.