Con trai của ca sĩ Đông Đào và NSƯT Lê Hồng Thắm so tài tại Sao Nối Ngôi – phiên bản thiếu nhi

Dàn thí sinh tài năng của Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi 2017 đã hé lộ hai hậu duệ nam đó là con trai của ca sĩ Đông Đào – bé Hữu Tấn và con trai của đôi vợ chồng NSƯT Lê Hồng Thắm và Thanh Phong là bé Gia Nguyên.

 

HUU
Con trai của ca sĩ Đông Đào – bé Hữu Tấn

 

GIA
Con trai của đôi vợ chồng NSƯT Lê Hồng Thắm và Thanh Phong – bé Gia Nguyên

 

Nhắc đến ca sĩ Đông Đào, người ta nghĩ ngay đến giọng ca nổi tiếng ngọt ngào của dòng nhạc dân ca quê hương. Chị ghi dấu với khán giả qua giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình và nhiều giải thưởng âm nhạc khác. Bên cạnh một giọng ca ngọt ngào đằm thắm trên sân khấu, Đông Đào còn được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt và đang sống hạnh phúc cùng chồng và hai con trai.

 

HUU

Đông Đào có hai cậu con trai, nhiều người nói, chắc Đông Đào phải nghiêm khắc lắm bởi con trai thường nghịch. Thật đúng như vậy, cậu con trai thứ 2 của Đông Đào chính là Hữu Tấn, người sẽ nối ngôi Đông Đào trong chương trình lần này. Chị chia sẻ: “Mặc dù đến với cuộc thi trên tinh thần học tập và giao lưu là chính nhưng tôi cũng cực kỳ nghiêm khắc với các phần thể hiện của con, luôn động viên con làm hết sức khả năng”.

 

HUU

Trong tập đầu tiên của Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi 2017, Hữu Tấn sẽ hoá thân thành Anh ba Khía miền Tây thật thà và vô cùng ngây thơ. Hữu Tấn chia sẻ, để biểu diễn tiết mục này em đã lên mạng mở các clip nhạc của ca sĩ Đan Trường để học cách hát và học cách trình diễn của anh. Sau đó, em diễn lại cho mẹ xem và được mẹ trau chuốt lại ở những chỗ chưa hoàn chỉnh.

 

Nói về tài năng của con trai Hữu Tấn, ca sĩ Đông Đào chia sẻ: “Có lẽ là do được nghe hát nhiều từ lúc còn trong bụng mẹ, nên mỗi khi không chịu ăn hoặc không chịu ngủ, em cũng đều đòi mẹ mở nhạc cho nghe, có lẽ năng khiếu âm nhạc của em đã được hình thành từ đó. Đến năm 2-3 tuổi mỗi khi nghe mẹ hát, em đều ngọng nghịu hát theo. Lúc đi học, em cũng tham gia vào nhiều hoạt động văn nghệ ở trường”.

 

HUU

Ca sĩ  Đông Đào cho biết ban đầu chị không muốn uốn nắn bé theo con đường nghệ thuật. Những năm Hữu Tấn 7-8 tuổi em hay đòi theo mẹ những khi mẹ đi hát và tỏ ra thích thú. Hữu Tấn cũng đã có cơ hội biểu diễn lần đầu tiên cùng mẹ trong một chương trình ca nhạc trên truyền hình.

 

Đặng Hữu Tấn năm nay được 12 tuổi, em có nhiều lần tham gia hát trên các truyền hình VTV, HTV, BTV… Vừa qua, em cũng vừa được trường tiểu học tặng giấy khen xuất sắc phong trào văn nghệ của trường.

 

HUU

Một “chàng trai” khác của Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi 2017 chính là con trai của NSƯT Lê Hồng Thắm và nghệ sĩ Thanh Phong – bé Đồng Lê Gia Nguyên. Cũng giống như Hữu Tấn, Gia Nguyên năm nay cũng vừa tròn 12 tuổi và cũng được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Trong khi Hữu Tấn ước mơ trở thành một ca sĩ thì Gia Nguyên lại mong muốn được nối nghiệp mẹ cha trở thành một nghệ sĩ cải lương.

 

GIA

NSƯT Lê Hồng Thắm cho biết: “Khi tôi đi hát thì đang mang bầu Gia Nguyên, Em được nghe cải lương từ nhỏ nên chắc đã cải lương đã thấm vào trong máu em từ lúc đó rồi”. Gia Nguyên bắt đầu hát cải lương lần đầu vào năm 4 tuổi, em được mẹ hướng dẫn cách hát. Tuồng đầu tiên Gia Nguyên diễn với mẹ là Chiến phá sông Ngân nhưng em chỉ đóng vai nền.

 

Gia Nguyên cho biết: “Vì ba mẹ em rất đam mê cải lương nên nếu như em nối nghiệp ba mẹ thì ba mẹ em nhất định sẽ rất vui. Em yêu thích cải lương bằng sự tự nguyện chứ không phải bị ba mẹ ép buộc”.

 

GIA

NSƯT Lê Hồng Thắm được rất nhiều người yêu cải lương biết đến với sở trường đóng những vai lẳng, độc… Một vài vai diễn đặc sắc của Lê Hồng Thắm được kể đến là vai Thiên Kiều công chúa trong Trắng hoa mai, vai Thu trong Duyên kiếp, vai Út Huệ trong Một thời để nhớ, vai Mỹ Lệ trong Chuyện tình Lương – Chúc. Đến với nghệ thuật cải lương hơn 14 năm, NSƯT Lê Hồng Thắm đã mang đến nhiều giá trị cho nền nghệ thuật truyền thống nước nhà.

 

GIA

Trước khi đến với Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi 2017, Gia Nguyên cũng từng tham gia một số chương trình truyền hình khác. Trước đó, Gia Nguyên cũng thường xuyên theo mẹ đi diễn, bên cạnh đó cậu bé cũng từng hỗ trợ mẹ trên nhiều sân khấu lớn nhỏ. Chia sẻ về mình, Gia Nguyên cho biết: “Con muốn dùng khả năng năng của mình để truyền cảm hứng cho nhiều bạn nhỏ yêu thích bộ môn cải lương. Ngoài việc đây là bộ môn nghệ thuật dân tộc vô cùng quý báu, thì cải lương chính là người đã mai mối cho ba và mẹ gặp nhau và sinh ra con. Lớn lên, con muốn được như mẹ, trở thành một nghệ sĩ cải lương thực thụ”.

 

GIA

Cùng với Hữu Tấn và các thí sinh khác của Sao nối ngôi – phiên bản thiếu nhi 2017, Gia Nguyên sẽ góp mặt trong tập 1 của chương trình với tiết mục Nhớ tiếng hát cải lương. Còn khá nhỏ tuổi nhưng Gia Nguyên được xem là mầm hy vọng ít ỏi nhằm bảo tồn nền cải lương nước nhà.