Cuộc hội ngộ đầy bất ngờ của những kịch sỹ Tuổi Ngọc sau 25 năm

Đêm thi đầu tiên của chương trình Làng Hài Mở Hội kết thúc ấn tượng với màn tranh tài của 6 đội thi gồm Chuồn Chuồn Giấy, Son, Tươi, Mộc, Ngẫu Nhiên và Chuẩn Đam Mê. Trong đó, đội Chuẩn Đam Mê đã xuất sắc giành giải nhất tuần với tiết mục Không tin luôn. Ngay màn chào sân, đội đã làm bùng nổ sân khấu với những tình tiết vui nhộn khiến giám khảo và khán giả cười không ngớt.

chuan_dam_me_-_hong_tin_luon_-_t1_6.jpg

Tiểu phẩm mang lại nhiều tiếng cười đồng thời cũng truyền tải ý nghĩa về cuộc sống: “Hãy cứ an tâm làm việc tốt, các ác chắc chắn rồi cũng sẽ bị trừng trị”. Giám khảo Việt Hương, Đại Nghĩa, Phú Quý đều xuýt xoa và dành không ngớt những ngợi khen các từng thành viên trong đội. Đại Nghĩa đặc biệt chia sẻ sự hâm mộ của mình đối với thành viên Quang Khôi: “Hồi nhỏ anh cũng là một fan hâm mộ của đội kịch Tuổi Ngọc, anh xem rất nhiều vai diễn của Khôi. Khôi cùng với Thiên Bảo gần như là một cặp bài trùng trên sân khấu, em quay trở lại vẫn diễn đĩnh đạc và đầy phong độ như ngày xưa”.

chuan_dam_me_-_hong_tin_luon_-_t1_13.jpg

Chia sẻ thành công khi vừa mở đầu chương trình, trưởng nhóm Bùi Công Danh chia sẻ: “Đội cảm thấy nhất tuần là rất xứng đáng vì đã cố gắng thể hiện hết những gì tốt nhất có thể. Không màu mè, không quá hoành tráng nhưng đội rất tự tin vì mình đã mang đến một tiểu phẩm có nhiều mảng miếng rất chắc. Đây là một niềm vui lớn nhưng cũng là một áp lực rất lớn trong những tập tiếp theo để đội mang lại nhiều tiếng cười hơn cho khán giả”.

Tiết mục Không tin luôn – đội Chuẩn Đam Mê

Trong 6 đội chơi của chương trình năm nay, có lẽ Chuẩn Đam Mê là đội thi có nhiều điểm đặc biệt hơn cả. Cả 6 người trong đội đều là những thành viên kì cựu của đội kịch Tuổi Ngọc ngày trước và tất cả là những người bạn rất thân với nhau suốt 25 năm qua.

chuan_dam_me_-_hong_tin_luon_-_t1_54.jpg

Những cái tên Lâm Quang Khôi, Bùi Công Danh, Thiện Trung, Minh Triết, Hoàng Chương, Hoàng Anh còn khá xa lạ với khán giả trẻ, nhưng những ai thuộc thế hệ 8x và yêu thích những vở diễn của đội kịch Tuổi Ngọc thời ấy chắc chắn không ai là không biết đến họ. Mỗi thành viên của Chuẩn Đam Mê đều từng gắn bó và mang đến thành công cho nhiều vở diễn của sân khấu đội kịch Tuổi Ngọc, có thể kể đến như: Lâm Quang Khôi vai Luận, Bùi Công Danh vai Khải lớp phó kỷ luật trong vở Thằng quỷ nhỏ, Hoàng Chương vai Tùng trong vở Chiếc vé trở về,… và nhiều vở kịch khác với sự tham gia của đầy đủ các thành viên trong đội như: Xì Trum, Thầy tôi, Bao công xử án cây kẹo rớt, Cá chép hóa rồng,…

chuan_dam_me_-_nhan_giai_nhat_tuan_1_3.jpg

Từ năm 2000, các thành viên lần lượt ngưng hoạt động ở đội kịch Tuổi Ngọc để tập trung cho sự nghiệp của mình. Trưởng nhóm Bùi Công Danh quen thuộc với khán giả qua các bộ phim truyền hình như Gia tộc dậy sóng, Hồ sơ lửa, Ác thú vô hình… Một số thành viên lại thầm lặng với những công việc phía sau màn ảnh như lồng tiếng phim, làm tiếng động như Thiện Trung, Minh Triết và Hoàng Chương. Hoàng Anh là một thành viên trong ban nhạc F29966 và dẫn MC. Không liên quan đến nghệ thuật, Lâm Quang Khôi hiện là giám đốc dự án cho công ty xây dựng của Hàn Quốc. Mỗi người một nghề, nhưng có lẽ niềm đam mê nghệ thuật vẫn còn hừng hực khiến tất cả cùng hội ngộ và thành lập nên nhóm kịch Chuẩn Đam Mê cách đây hơn 3 tháng, rồi cùng nhau thử sức với Làng Hài Mở Hội.

chuan_dam_me_-_tap_luyen_1.jpg

Chia sẻ về duyên hội ngộ sau 25 năm, Hoàng Chương không giấu sự bất ngờ: “Mọi người tụ lại với nhau sau nhiều năm cũng chỉ định làm một cái clip vui tặng thầy cô nhân ngày 20/11, nhưng tình cờ clip kỉ niệm lại ra mắt đúng dịp kỉ niệm 29 năm thành lập đội kịch Tuổi Ngọc. Mọi kỉ niệm dễ thương, hồn nhiên hiện về khiến tất cả đều mong quay trở về thời đẹp nhất ấy”.

Cái tên Chuẩn Đam Mê đã nói lên niềm đam mê mãnh liệt của cả đội dành cho sân khấu hài kịch. “Nếu đã không làm thì thôi, một khi lựa chọn tham gia chương trình, các thành viên đều đặt chung tiêu chí phải luôn nghiêm túc và hỗ trợ nhau hết sức có thể” – Hoàng Chương chia sẻ tiếp.

chuan_dam_me.jpg

Vượt qua những trở ngại về công việc, khoảng cách địa lý và áp lực nhiều năm không diễn trên sân khấu, đội đang dần hoàn thiện mình hơn để đạt được mục tiêu chung đặt ra là mang lại tiếng cười và ghi dấu ấn trong lòng khán giả với cái tên Chuẩn Đam Mê.

chuan_dan_me_5.jpg

Làng Hài Mở Hội đêm thi thứ hai với chủ đề “Người kể chuyện tình” , đội Chuẩn Đam Mê sẽ mang đến một câu chuyện tình yêu đầy thú vị được dựng lại từ truyện Thần điêu đại hiệp của tác giả Kim Dung với hai nhân vật chuyển thể Cô Long Não và Quá Đáng Nhi đầy bá đạo hứa hẹn sẽ là một tiết mục hấp dẫn gửi đến khán giả.

Tập 2 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư ngày 23/8/2017 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.