Danh ca Họa Mi tiết lộ cuộc sống hạnh phúc bên chồng sau – người Pháp gốc Việt

Sau sóng gió, danh ca Họa Mi cảm thấy bình yên và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Danh ca Họa Mi vẫn hạnh phúc vì chồng thường xuyên bay từ Pháp về thăm

Họa Mi tên thật là Trương Thị Mỹ, sinh năm 1955. Chị là ca sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn với hàng loạt những ca khúc đi vào lòng người như: Đưa em qua cánh đồng vàng, Em về thăm lại quê anh, Đưa em xuống thuyền, Em đi rồi. Với vóc dáng đẹp, khuôn mặt thanh thú, duyên dáng, chị được đánh giá là nghệ sĩ tài sắc toàn vẹn. Tuy nhiên, về đường tình duyên của Họa Mi khá lận đận.

Năm 21 tuổi, Họa Mi kết hôn với nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc và có 3 người con. Tuy nhiên, sau 12 năm chung sống, Họa Mi và chồng chia tay. Chị một mình bươn chải nuôi 3 người con ở Pháp. 5 năm sau, Họa Mi quyết định lập gia đình với một người Pháp gốc Việt, ông đồng ý cùng Họa Mi nuôi những đứa con riêng của vợ trưởng thành. Điều đó khiến cho Họa Mi rất cảm động và biết ơn.

Danh ca Họa Mi và chồng cũ nghệ sĩ saxophone Lê Tấn Quốc

Thời gian gần đây, Họa Mi thường xuyên trở về Việt Nam tham gia các chương trình truyền hình. Nữ danh ca được mọi người khen ngợi bởi vẻ trẻ trung và nhan sắc mặn mà. Họa Mi cho biết, chị không có bí quyết gì nhiều trong chuyện làm đẹp. Tuy nhiên, nữ ca sĩ luôn yêu đời, chăm chỉ làm việc, suy nghĩ đơn giản để quên đi mọi chuyện: “Đặc biệt, tôi rất thích xem phim của Việt Nam. Phim Việt Nam giờ rất hay, rất nhiều bộ phim nói về đề tài gia đình giúp tôi nhớ lại những kí ức, phong tục xưa”.

Chia sẻ về cuộc sống riêng tư, danh ca Họa Mi cho biết, chị hài lòng với cuộc sống hiện tại bên người chồng là người Pháp gốc Việt cùng các con cháu dâu rể đầy đủ. Chồng chị sống hơn 60 năm ở Pháp, vì thế ông không biết nói nhiều tiếng Việt nhưng ông rất ủng hộ chị trong công việc. Mỗi khi thấy vợ về Việt Nam tham gia các chương trình, ông đều động viên chị về nước: “Thi thoảng, ông ấy cũng bay về Việt Nam thăm tôi. Tuy nhiên, anh ấy sống ở Pháp quen rồi nên không có ý định về hẳn Việt Nam nên chỉ bay đi bay về như vậy thôi”.

Danh ca Hoạ Mi trong tiệc cưới của gia đình

Nói về 3 con của mình, nữ danh ca cho biết, hơn 30 năm sống tại Pháp, các con của chị tiếp xúc với môi trường Pháp nhiều, vì thế ai cũng nói tiếng Pháp rất tốt. Các con rể, con dâu của chị đều là người nước ngoài. Biết mẹ là ca sĩ nổi tiếng được khán giả trong nước yêu mến, các con động viên chị về Việt Nam hát: “Thường thì các cháu về thăm tôi khoảng 1-2 tuần. Công việc ở Pháp của các cháu rất bận nên khi nghỉ hè các cháu thường chia ra để đến thăm mẹ. Giờ các cháu đều lớn và có cuộc sống riêng rồi, tôi không phải lo cho các con nữa”.

Nói về các cháu của mình, danh ca Họa Mi cảm thấy tiếc khi không thể nói tiếng Việt sõi như nhiều em bé gốc Việt khác: “Các cháu của tôi đều nói tiếng Pháp hết, có một cháu lớn biết nói và viết tiếng Việt, hai cháu còn lại chỉ biết nói chứ không biết viết tiếng Việt. Tôi hơi buồn nhưng chấp nhận, quan trọng là các cháu biết yêu thương Việt Nam”.