Danh ca Phương Dung: ‘Bolero xứng đáng là dòng nhạc Huyền thoại!’

Tham gia Tình Bolero với tư cách giám khảo cố định suốt chương trình, danh ca nhạc sang Phương Dung có nhiều chia sẻ trong ngày ra mắt. Nói về dòng nhạc bolero, nữ danh ca Phương Dung (giám khảo xuyên suốt của Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017) không gọi đó là “những tình khúc bất tử” mà bà dùng từ “legend” (huyền thoại), bởi theo bà 2 từ huyền thoại xứng đáng dành cho dòng nhạc này.

https://www.youtube.com/watch?v=ef5tShRy-G8&feature=youtu.be

Bà cho biết trong 80.000 bài hát trước năm 1975, hiện tại ca sĩ chỉ hát được chưa tới 200 bài. Một bài hát bolero từ câu đầu tiên đến câu kết chỉ có 12 – 13 câu thôi nhưng nó đúc kết cả gần 400 trang sách để thành một bài hát, đó không phải là điều dễ dàng. Nữ danh ca đặc biệt cảm ơn nhà tổ chức đã thương mến bolero và đưa dòng nhạc này lên sóng truyền hình. Bà cũng cho biết trong 8 nghệ sĩ tham gia chương trình năm nay có 3 – 4 giọng ca xứng đáng là Quán quân của mùa 2.

danh ca phuong dung bolero xung dang la dong nhac huyen thoai
Danh ca Phương Dung và ca nhạc sĩ Thanh Phong sẽ tham gia “Tình Bolero” với tư cách giám khảo.

Có mặt trong chương trình, ca nhạc sĩ Thanh Phong (giám khảo cuộc thi) cho rằng sau năm 1975, ông nghĩ rằng dòng nhạc bolero đã chết cho nên ông cũng chết theo. Đó là lí do mà nhiều năm nay ông không hát. Ông cũng đã từng rất đau lòng khi nhiều người gọi bolero là “nhạc sến”, theo ông đây là dòng nhạc rất sang trọng, đẳng cấp.

https://www.youtube.com/watch?v=J4RRSYmgynk&feature=youtu.be

Dù xuất phát từ Tây Ban Nha nhưng khi du nhập sang Việt Nam, các nhạc sĩ đã xử lí và thổi hồn dân tộc vào các bài hát và làm nên dòng nhạc bolero rất đặc trưng Việt Nam. Ông cũng lấy làm bất ngờ khi THVL và Truyền thông Khang thực hiện các chương trình bolero và ông rất hạnh phúc khi tham gia làm Giám khảo khách mời của chương trình năm nay.

Cũng như ca nhạc sĩ Thanh Phong, nữ danh ca Giao Linh cũng từng rơi vào cảm giác khó xử khi được một MC giới thiệu là “nữ hoàng nhạc sến”. Bà cho biết ngày xưa để hát một bài bolero, các ca sĩ phải tập luyện rất vất vả và phải thu đi thu lại nhiều lần mới được nhạc sĩ hài lòng.

danh ca phuong dung bolero xung dang la dong nhac huyen thoai
8 thí sinh tham gia chương trình mùa thứ 2.

8 nghệ sĩ tham gia tranh tài trong mùa 2 của chương trình gồm: nghệ sĩ Vũ Thanh, nữ diễn viên điện ảnh Lý Hương, diễn viên Huỳnh Đông, diễn viên Thanh Trúc, MC/Biên tập viên Quốc Bình, người mẫu – Hoa hậu ảnh năm 2000 Yến Nhi, diễn viên – người mẫu Thanh Thức và Á hậu Đại dương Hà Thu.

Tình Bolero – phiên bản nghệ sĩ sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21 giờ tối nay (21/8) trên kênh THVL1 với chủ đề “Tôi bán đường tơ”.