“Đảo Địa Ngục” tăng suất chiếu do cháy vé cuối tuần, mở màn với doanh thu ấn tượng

Sau khi lập nên những kỷ lục phòng vé tại quê nhà Hàn Quốc, bom tấn chiến tranh Đảo địa ngục (tựa gốc: The Battleship Island) tiếp tục công phá phòng vé Việt với khởi đầu không thể “chất” hơn. Tính đến thời điểm hết ngày Chủ Nhật 20/8, tức là chỉ sau 4 ngày kể từ suất chiếu sớm hôm 17/8, bộ phim đã thu về 10 tỉ đồng doanh thu phòng vé, với hơn 100.000 lượt người tới rạp xem phim.

Được biết, tại thị trường Mỹ, Đảo địa ngục cũng đã cán mốc doanh thu 1 triệu USD (khoảng 23 tỉ VND) sau 15 ngày ra mắt.

The Battleship Island - Đảo địa ngục công phá phòng vé Việt - Ảnh 1.

Mặc dù có nhiều lo ngại rằng thể loại phim lịch sử sẽ kén người xem nhưng những con số ấn tượng về doanh thu, những suất chiếu không còn chỗ trống vào dịp cuối tuần, hay việc các rạp phim phải tăng suất liên tục để đáp ứng lượng khán giả đã chứng tỏ khán giả Việt không thờ ơ với những bộ phim chất lượng tốt – gây cảm động về tình yêu, nghị lực sống, tình người trong chiến tranh như Đảo địa ngục. Một lần nữa, điện ảnh Hàn lại ghi dấu ấn đậm nét tại thị trường Việt Nam sau những gì Train to Busan đã làm được vào năm ngoái.

Đảo địa ngục được xây dựng dựa trên những ghi chép về hòn đảo Hashima. Vào năm 1945, khi Chiến tranh thế giới thứ hai gần kết thúc, hàng trăm người Triều Tiên đã bị phe Nhật bắt lên một chuyến tàu tới Hashima để khai thác than hoặc trở thành phụ nữ giải khuây cho lính Nhật. Bộ phim kể về cuộc chạy trốn trở về quê hương của 400 con người bị bóc lột trên hòn đảo. Họ luôn tìm cách trốn thoát khỏi Hashima, song điều đó trở nên bất khả thi khi hòn đảo nằm giữa đại dương này được xây dựng vô cùng kiên cố.

The Battleship Island – Đảo địa ngục hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.